Người Trưởng phòng nhiệt huyết, tận tâm trong công việc

09:38 - 02/07/2022  |  597 lượt xem

Chia sẻ
Sinh ra và lớn lên tại thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk nhưng anh vẫn tình nguyện chọn vùng đất còn nhiều khó khăn là huyện Đắk Nông ngày đó nay là tỉnh Đắk Nông để lập nghiệp, 20 năm gắn bó với ngành điện, anh Hồ Nam Huân – Trưởng phòng Tổng hợp kế toán – Điện lực ĐăkR’lấp là một cán bộ luôn được đồng nghiệp ghi nhận là tấm gương nhiệt huyết, tận tâm trong công việc.
Người Trưởng phòng nhiệt huyết, tận tâm trong công việc

Anh Huân trao đổi công việc chuyên môn cùng đồng nghiệp trong đơn vị

Năm 2002, anh Huân công tác tại Chi nhánh Điện lực Đắk Nông trực thuộc Công ty Điện lực Đắk Lăk, sau khi tách tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk, anh tham gia công tác tại Điện lực Đắk RLấp - Công ty Điện lực Đắk Nông. Nhắc đến anh, anh em đồng nghiệp luôn ghi nhận anh là một cán bộ quản lý gương mẫu và nghiêm túc trong công việc nhưng rất hòa đồng, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn tận tình chuyên môn nghiệp vụ cho các anh em đồng nghiệp không chỉ trong đơn vị mà cả các Điện lực bạn.

Trong nhiều năm làm Trưởng phòng, anh Huân luôn tích cực vận động anh chị em không ngừng vươn lên, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật để phục vụ có hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bản thân anh Huân luôn tìm tòi vận dụng sáng tạo kiến thức chuyên môn, tham gia công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tìm hiểu và học hỏi các kĩ năng để đáp ứng yêu cầu đổi mới của công việc. Năm 2021 và 2022 Tổng công ty Điện lực miền Trung phát động cuộc thi ý tưởng chuyển đổi số, anh Huân đã tham gia với nhiều ý tưởng hay.

Với những nỗ lực, đóng góp trong quá trình công tác, anh Huân đã khẳng định năng lực, trách nhiệm trước tập thể trong việc tham gia ý kiến các vấn đề quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Bên cạnh sự sát sao trong công việc và hoạt động đoàn thể, anh Huân thường xuyên trao đổi, tâm sự với đồng nghiệp trong đơn vị để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBCNV. Từ đó hiểu những mong muốn, nguyện vọng và những khó khăn, trở ngại của anh chị em công trong việc giúp mọi người vượt qua khó khăn trong công việc, khẳng định vai trò và năng lực cá nhân trong tập thể. Bên cạnh đó, anh còn kịp thời tham mưu, đề xuất với Ban lãnh đạo đơn vị những chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đề xuất các cá nhân tiêu biểu có đủ năng lực, trình độ để quy hoạch cán bộ trong đơn vị.

Trao đổi về những dấu ấn trong quá trình công tác của anh Hồ Nam Huân, anh Trần Minh Huy - Giám đốc Điện lực Đăk R’Lấp cho biết: "anh Huân là người tận tụy, hết lòng với công việc. Trong những năm qua với vai trò Trưởng phòng tổng hợp kế toán tại đơn vị, anh đã thực hiện tốt công tác tham mưu về lĩnh vực tổng hợp tài chính kế toán cho Ban Giám đốc đơn vị, đảm bảo công tác tổng hợp tài chính kế toán tại Điện lực Đăk R’lấp, góp phần giúp đơn vị luôn hoàn thành các chỉ tiêu Công ty Điện lực Đăk Nông giao. Công tác tài chính của Điện lực luôn nằm trong top đầu của Công ty Điện lực Đắk Nông.

Không chỉ tham mưu cho Ban Giám đốc Điện lực về mảng tài chính, anh còn tham mưu tốt cho Ban Giám đốc về các mảng tổng hợp khác mà mình đang phụ trách như: thanh tra pháp chế, công nghệ thông tin, công tác nhân sự… để công tác hoạt động sản xuất kinh doanh tại Điện lực thực hiện theo đúng quy định của pháp luật nhà nước và của ngành.

Tâm huyết với nghề và hết mình với công việc và các hoạt động của các bộ phận đoàn thể trong đơn vị, nhiều năm liền, anh Hồ Nam Huân đã được Công ty Điện lực Đắk Nông đề xuất trao tặng nhiều Bằng khen và giấy khen của các cấp EVN, EVNCPC, Công đoàn EVNCPC... 

Trải qua 20 năm gắn bó với ngành điện, anh Huân mong muốn tiếp tục trau dồi thêm chuyên môn nghiệp vụ để cùng Điện lực Đăk R’lấp hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển bền vững của Điện lực Đăk R’lấp cũng như đáp ứng được yêu cầu chung Công ty Điện lực Đắk Nông giao.

Thu Thắm

09:38 - 02/07/2022  |  597 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7297 lượt xem