Đoàn Thanh niên CPCEMEC góp sức bảo vệ môi trường hệ sinh thái biển

10:59 - 30/06/2022  |  508 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Đoàn Thanh niên CPCEMEC đã có mặt tại bờ kè cầu Phú Lộc (Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng) để ra quân hưởng ứng các chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 được Liên Hợp Quốc lựa chọn là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương” do khối đoàn thanh niên EVNCPC phát động.
Đoàn Thanh niên CPCEMEC góp sức bảo vệ môi trường hệ sinh thái biển

Đoàn Thanh niên CPCEMEC ra quân

Trong sự hăng hái, nhiệt tình, chỉ trong một buổi sáng, các đoàn viên thanh niên đã thu gom và đưa đi tiêu hủy theo quy định một lượng lớn rác thải khó phân hủy như vỏ chai nhựa, túi nylon, hộp xốp…; góp phần trả lại môi trường sạch, đẹp cho khu vực biển. Đây là hoạt động ý nghĩa với mục đích tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và du khách trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường cũng như lan tỏa hình ảnh đẹp, thu hút khách du lịch đến thăm quan các bãi biển đẹp của Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên CPCEMEC nói riêng cũng như tập thể đoàn viên thanh niên EVNCPC nói chung sẽ góp chút hành động nhỏ vì một bãi biển xanh, sạch để chung sức tạo nên ý nghĩa lớn, thiết thực đối với cộng đồng và biển đảo quê hương.

Đoàn viên thanh niên CPCEMEC dọn vệ sinh tại khu vực cầu Phú Lộc, quận Thanh Khê

Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp nằm rải rác từ Bắc đến Nam như Nam Ô, Xuân Thiều, Thanh Bình, Tiên Sa, Sơn Trà, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước... trong đó có những bãi tắm đã được du khách thập phương biết đến như những địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển lý tưởng nhất trong khu vực. Biển Đà Nẵng đã từng được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, với những khu du lịch sinh thái, du lịch tâm linh nổi tiếng, những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng. Đà Nẵng hiện đang là điểm trung chuyển lượng lớn khách du lịch của cả nước, đặc biệt đối với khách quốc tế vào khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Để phát huy các lợi thế đó cũng như nâng cao ý thức bảo vệ và lan tỏa mạnh mẽ nhưng thông điệp trong việc gìn giữ sự giàu đẹp, giá trị chủ quyền biển đảo, thành phố Đà Nẵng nói chung và EVNCPC nói riêng đã luôn quan tâm công tác tuyên truyền, bảo vệ biển, đảo, nhất là đối với đối tượng là đoàn thanh niên, coi đây là một trong những biện pháp nhằm nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc cho thể hệ trẻ.

Thu Hằng - Thạch Lam

10:59 - 30/06/2022  |  508 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem