Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  8699 lượt xem

Chia sẻ
Là bạn chung trường, làm việc trong nghành Điện, có cùng sở thích thể dục thể thao và đam mê Bộ môn Cầu lông nên khi về chung một nhà cả 2 dễ thấu cảm và xem việc chia sẻ khó khăn vất vả, hỗ trợ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ là niềm hạnh phúc. Giản đơn, bình dị thế nên cuộc sống gia đình chị Phan Vĩ Thanh Trang - Phòng Tổng hợp, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Kon Tum (CPSC Kon Tum), Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPSC) và anh Phan Trọng Huy - Đội quản lý đường dây và trạm biến áp Điện lực thành phố Kon Tum, PC Kon Tum luôn tươi đẹp, thăng hoa,…
Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Gia đình bé nhỏ của chị Phan Vĩ Thanh Trang

Rời mái trường Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung với bao kỷ niệm, ngày 01/7/2005 cặp đôi 8X này may mắn được PC Kon Tum nhận vào làm việc. Trang về Phân xưởng Thí nghiệm điện và Huy về Đội treo tháo công tơ thuộc Phòng kinh doanh Điện lực thành phố. Đến năm 2009 cả 2 về chung một mái nhà. Thời gian sau Huy được chuyển sang công việc quản lý đường dây & trạm biến áp, năm 2019 Trang cũng được điều chuyển về CPSC làm nhân viên văn thư tại CPSC Kon Tum. Dù ở môi trường nào và công việc gì cả hai đều không ngừng cố gắng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện anh chị có một gia đình phúc với hai con gái và một trai luôn rộn ràng trong tiếng cười.  

Anh Phan Trọng Huy với công việc thường ngày

Bạn bè ai cũng ngưỡng mộ cặp đôi Trang - Huy. Vợ chồng đều có công việc làm ổn định, hòa thuận yêu thương nhau; các con mạnh khỏe, xinh xắn, chăm ngoan. Cùng yêu màu áo cam ngành Điện, chung sở thích thể dục thể thao, đam mê cầu lông từ nhỏ và may mắn là được công tác chung trong môi trường thuận lợi để có thể tiếp tục trau dồi sở thích, rèn luyện chuyên môn nên cả hai rất tích cực trong mọi hoạt động và với phong trào thể dục thể thao. Các năm từ 2010-2018 cặp đôi Huy – Trang được PC Kon Tum chọn vào đội tuyển tham gia Hội thao CNVC-LĐ cấp EVNCPC và đạt giải cao. Phan Trọng Huy còn được Tổng công ty chọn tham gia Hội thao cấp EVN, anh đã phối hợp tốt cùng đồng đội mang về giải nhất Bộ môn Cầu lông đôi nam năm 2014, giải 3 năm 2019, góp phần vào niềm vui chiến thắng của Tổng công ty. 

Cặp đôi Huy - Trang trên bục số 2 

Cặp đôi Huy - Trang tại một giải đấu khác

Đó là những thành quả của sự dày công mà ai cũng nhìn thấy được, nhưng vượt qua những thách thức, những điều không ai thấy mới là tình yêu, là hạnh phúc đích thực của một gia đình. Tôi đã nghĩ như thế khi nghe Trang tâm sự.

Ngày thường, gia đình Trang chỉ được chung bữa cơm tối nhưng để duy trì cũng thật khó khăn vì đặc thù của công việc của chồng. Huy là công nhân đường dây và trạm biến áp nên đi sớm về muộn, chuyện chờ cơm phải xem là tất yếu. Trang có thời gian làm việc ổn định và thấu hiểu vất vả của chồng nên việc nhà hầu như Trang đảm nhận. Sáng dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, gửi con để đến cơ quan đúng giờ. Trưa chồng ăn tạm nơi công trường, vợ cũng ở lại ở cơ quan, chiều mới đón con về nấu cơm và chờ để cả gia đình được phút giây sum tụ. Nhiều hôm “đợi bố về” các con đã ngủ say giấc tự lúc nào. Đó là ngày bình thường còn những khi con ốm đau, bố mẹ nhập viện, chồng tăng cường công tác xa, một mình ở nhà Trang cũng phải cố gắng. Có những ngày chờ cơm mãi, chồng vừa về ngồi xuống mâm chưa ăn được gì lại nghe điện thoại, lập tức lên xe đi tiếp, hiểu chuyện, Trang không nói gì chỉ biết treo vội lên xe chai nước, lo lắng lòng tự hỏi… lại sự cố nơi nào?!.

Anh Phan Trọng Huy cùng đồng nghiệp sau xử lý sự cố

Làm vợ thợ điện chắc ai cũng biết và sợ với hai từ “sự cố”, nắng nóng gay gắt “sự cố”, mưa bão “sự cố”, dịp Lễ, Tết phải tăng cường bám lưới kiểm tra bảo dưỡng để không xảy ra “sự cố”,... Quanh năm lo làm để không “sự cố”. Nghề vận hành, bất kể sớm khuya, mỗi khi nghe chuông điện thoại reo nhìn số trên màn hình là biết việc. Có khi xử lý sự cố cả đêm không về do phụ tải quan trọng. Cảm thông với cực khổ, vất vả của chồng nên dù có khó khăn Trang cũng bằng lòng và cố gắng làm trọn vai trò của một hậu phương để chồng yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ an toàn. Ngày ngày Trang như chú ong chăm chỉ cần mẫn góp nhặt yêu thương dung hòa cuộc sống vốn nhiều áp lực.

Trang kể, hình như thấu hiểu những nhọc nhằn, thiệt thòi của vợ con nên những ngày nghỉ là hầu như Huy dành trọn thời cho gia đình bé nhỏ của mình. Mọi việc của vợ ngày thường như đi chợ, dọn nhà, nấu cơm…anh đều dành phần trách nhiệm. Tiếng cười nói lại rộn ràng trong căn nhà nhỏ xinh. Mỗi khi nghe điệp khúc quen thuộc của con gái “cuối tuần này bố có được nghỉ không?!”, mắt trong veo chớp nháy, trái tim người lớn như tan chảy theo ánh nhìn.

Hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn như vậy!

Ngày 28/6 lại về với bao cảm xúc về Gia đình - nơi tình yêu thương bắt đầu nhưng không bao giờ kết thúc. Gia đình là món quà tuyệt vời nhất của mỗi người, là điểm tựa vũng chắc, là bến đỗ bình yên trong mỗi tâm hồn. Mong rằng ai cũng sẽ có được một mái ấm gia đình với ngập tràn yêu thương.!

Hồng Xuyến

15:59 - 28/06/2022  |  8699 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU