PC Quảng Bình: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

15:27 - 29/06/2022  |  357 lượt xem

Chia sẻ
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam, Công đoàn và Ban Nữ công PC Quảng Bình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo cho con em CBCNV cũng như các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cùng toàn xã hội chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.
PC Quảng Bình: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch

Sáng ngày 28/6/2022 Công đoàn và Ban Nữ công PC Quảng Bình đến thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch. Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyên Quảng Trạch đóng tại địa bàn xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch là đơn vị có bề dày trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Nơi này nuôi dạy gần 100 trẻ khuyết tật từ khối 1 đến khối 5, là con em trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận. Tại Trung tâm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng 20 suất quà cho các cháu với tổng giá trị 4 triệu đồng.

Chị Kiều Thị Xuân Hương - Giám đốc Trung tâm cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của các cán bộ Công ty Điện lực Quảng Bình. Món quà nhỏ này sẽ là sự động viên, khích lệ cho các cháu bị thiệt thòi có thêm nhiều nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Thăm tặng quà gia đình anh Hoàng Ngọc Ánh - Công nhân Điện lực Tuyên Hóa

Trong Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Quốc tế thiếu nhi và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, Công đoàn và Ban Nữ công Công ty và các điện lực trực thuộc đã tích cực triển khai nhiều nội dung như: tặng quà cho 807 cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6, khen thưởng con CBCNV trong đơn vị đạt thành tích cao trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2021-2022. Đồng thời, Công đoàn EVNCPC và Công đoàn PC Quảng Bình cũng như lãnh đạo các điện lực đã đến thăm, tặng quà gia đình CBCNV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có người thân và con mắc bệnh hiểm nghèo.

Anh Hoàng Ngọc Ánh - Công nhân Điện lực Tuyên Hóa là một trong các gia đình được Công đoàn Điện lực Tuyên Hóa quan tâm, tặng quà trong dịp này. Anh Ánh xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện khó khăn, vợ mới sinh bé thứ 2 được hơn bốn tháng lại không có việc làm, gia đình đang sống với ông bà chủ yếu bằng nghề làm nông. Sự quan tâm của Công đoàn tiếp thêm động lực cho tôi cùng gia đình cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống”.

Trong thời gian tới, Công đoàn PC Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để chăm lo cho con em CBCNV cũng như các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cùng toàn xã hội nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Minh Châu-Lê Hướng

15:27 - 29/06/2022  |  357 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem