Người Bí thư Đoàn nhiệt tình, gương mẫu

16:02 - 30/06/2022  |  539 lượt xem

Chia sẻ
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều năm qua anh Dương Minh Thọ - Bí thư Chi đoàn Điện lực Đăk Glei đã luôn thể hiện sự tận tâm, năng động, sáng tạo trong công việc và là một thủ lĩnh hết mình trong công tác Đoàn.
Người Bí thư Đoàn nhiệt tình, gương mẫu

Anh Dương Minh Thọ - Bí thư Chi đoàn Điện lực Đăk Glei

Năm 2005, anh Thọ được PC Kon Tum tuyển dụng và đến nhận công tác tại Điện lực Đăk Glei. Những ngày đầu đến công tác là những chuỗi ngày vất vả và khó khăn đối với một công nhân mới ra trường lại công tác ở vùng đất còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ bản thân luôn tìm tòi học hỏi, chăm chỉ, không ngại khó nên nhiều năm liền dù ở vị trí nào anh cũng luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đến năm 2016, anh được cấp trên tin tưởng và phân công làm Tổ trưởng tổ Kinh doanh phụ trách mảng kinh doanh của đơn vị.

Anh Dương Minh Thọ (áo xanh) cùng chi đoàn tặng quà cho em Y Quynh – Trường Tiểu học xã Mường Hoong
hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

Không chỉ hoàn thành xuất sắc trong công tác chuyên môn, Dương Minh Thọ còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi hoạt động của chi đoàn. “Tôi phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ bằng cách tiên phong đi đầu, bất kỳ phong trào nào nếu mình không làm thì không thể vận động đoàn viên làm theo được” anh Thọ chia sẻ.

Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei

Tổ chức ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng

Với vai trò và trách nhiệm của mình và xác định việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng nên anh đã không ngừng tìm tòi, đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động với hình thức đa dạng phong phú, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia như tổ chức các buổi vệ sinh môi trường ở những nơi công cộng, trụ sở làm việc, nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích; thi công các công trình sửa chữa lớn, chỉnh trang cáp để gây quỹ đoàn; trồng và chăm sóc vườn cây thanh niên của chi đoàn Điện lực; tổ chức các chương trình ngoại khóa tại trường học để tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; thực hiện 06 công trình “thắp sáng đường quê”; vận động các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn quyên góp ủng hộ em Y Quynh – Học sinh trường Tiểu học xã Mường Hoong hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn với số tiền 200.000 đồng/tháng.

Thi công công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Đăk Tum, xã Đăk Môn

Chưa dừng lại ở đó, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm là rách” trong năm 2021 anh đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ số tiền trên 70 triệu đồng, từ đó Chi đoàn Điện lực Đăk Glei đã tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quần áo, sách vở, nhu yếu phầm cho các em học sinh nghèo trong xã Mường Hoong (huyện Đăk Glei). Anh Lê Hoàng Vũ - Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei nhận xét: “Anh Dương Minh Thọ là một Bí thư Đoàn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Từ ngày đồng chí Thọ làm Bí thư đoàn đến nay, phong trào đoàn của Điện lực Đăk Glei không ngừng phát triển lớn mạnh, anh xứng đáng là một tấm gương cán bộ đoàn tiêu biểu, gương mẫu cho các bạn trẻ học tập và noi theo”.

Hà Quốc Danh

16:02 - 30/06/2022  |  539 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7420 lượt xem