Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông: Tiếp tục giữ vững lá cờ đầu phong trào Đoàn nhiệm kỳ mới

15:22 - 29/06/2022  |  281 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông: Tiếp tục giữ vững lá cờ đầu phong trào Đoàn nhiệm kỳ mới

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai tới toàn thể đoàn viên thanh niên trong đơn vị, có nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả, tạo được dấu ấn xã hội; đặc biệt là trong các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, như: Chương trình Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, thăm và tặng quà trẻ em vượt khó...

Hưởng ứng phong trào thi đua lao động sáng tạo, những năm qua, Đoàn Thanh niên Công ty đã có nhiều sáng kiến đóng góp thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Điển hình như sáng kiến “Tăng cường khả năng thu phát sóng RF trong Module RF – công tơ Elster A1700 và công tơ điện tử 3 giá có RF” của 02 đoàn viên Hồ Anh Thi và Nguyễn Xuân Hiệp; sáng kiến chương trình quản lý công cụ dụng cụ bằng VBA Excel của đoàn viên Đặng Thị Hoài Thương...

Hưởng ứng chủ đề “Chuyển đổi số”, các đoàn viên đã tích cực thi đua, đăng ký các ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trên nhóm Facebook đồng nghiệp EVN. Cùng với đó, hưởng ứng chương trình sáng tạo trẻ do Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông phát động, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông vinh dự được vinh danh 1 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu.  

Thực hiện phong trào thi đua lao động sáng tạo gắn với hoạt động thanh niên, Đoàn Thanh niên PC Đắk Nông đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ ở các lĩnh vực khác nhau. Tiêu biểu như tổ chức tốt phong trào thực hiện các công trình “Thắp sáng đường quê” triển khai lắp điện hệ thống chiếu sáng miễn phí cho nhiều tuyến đường ở các xã khó khăn vùng sâu, vùng xa, góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn. Ngoài ra, hàng năm các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Công ty thực hiện sửa chữa, thay mới đường điện trong nhà miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, hộ chính sách, trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tháng Tri ân khách hàng.

Đại hội Đoàn PC Đắk Nông đã tập trung kiểm điểm, đánh giá những mặt đã làm được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới; động viên toàn thể đoàn viên thanh niên với tinh thần tuổi trẻ, năng động, sáng tạo, phát huy năng lực bản thân, đoàn kết tập thể để góp phần xây dựng PC Đắk Nông phát triển ngày càng vững mạnh. 

Ông Trần Văn Hải - Ủy viên BCH tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Hải - Ủy viên BCH tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông khẳng định các hoạt động hiệu quả của Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Đắk Nông đã góp phần vào thành tích chung của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh. Mong rằng trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên sẽ quyết tâm hơn nữa để thực hiện đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Lê huy Thiệp – Phó Giám đốc PC Đắk Nông đánh giá cao những thành tích của Đoàn Thanh niên Công ty đã đạt được. Trong những kết quả đạt được của PC Đắk Nông trong lao động sản xuất có nhiều đóng góp của tuổi trẻ Công ty với tinh thần xung kích, sáng tạo qua các phong trào thanh niên phong phú và hiệu quả. Thời gian đến, Đoàn Thanh niên khắc phục những hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, hoạt động gắn liền với yêu cầu sản xuất kinh doanh Công ty.

BCH Đoàn Thanh niên Công ty nhiệm kỳ 2022-2027 cùng các đại biểu tham dự Đại hội đoàn cấp trên ra mắt Đại hội          

Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; không ngừng nâng cao trình độ; đẩy mạnh công tác phong trào sáng kiến; chủ động xây dựng chương trình hành động gắn với nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở PC Đắk Nông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 ủy viên. Anh Nguyễn Công Thức trúng cử chức danh Bí thư Đoàn cơ sở PC Đắk Nông.

Linh Tâm

15:22 - 29/06/2022  |  281 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem