CPCEMEC làm việc với đoàn công tác nước ngoài về phát triển công tơ điện tử thông minh

10:35 - 03/07/2022  |  385 lượt xem

Chia sẻ
Mới đây, ông Liubinskas Wayne Matthew - Tổng giám đốc Công ty Village Energy (VE) cùng cộng sự, đại diện các Ban của EVNCPC đã đến tham quan dây chuyền sản xuất công tơ điện tử và trao đổi về các sản phẩm, giải pháp nổi bật của CPCEMEC nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong việc sản xuất công tơ điện tử thông minh, giải pháp đo xa (trong đó có AMI) cho thị trường trong và ngoài nước. Về phía CPCEMEC có ông Ngô Huy Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm đại diện làm việc với đoàn.
CPCEMEC làm việc với đoàn công tác nước ngoài về phát triển công tơ điện tử thông minh

Ông Ngô Huy Chiến -Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi làm việc

VE là một công ty công nghệ năng lượng có trụ sở tại Australia. Các sản phẩm và giải pháp của VE tập trung vào các thiết bị thông minh nhằm quản lý các thiết bị điện gia dụng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo trên lưới điện và cung cấp cho người sử dụng về khả năng kiểm soát, minh bạch và tiết kiệm chi phí tiền điện. Với mong muốn được hợp tác cung cấp các giải pháp công nghệ cho các Công ty Điện lực tại Việt Nam, trong đó có CPCEMEC. 

Tại buổi làm việc, CPCEMEC đã giới thiệu với VE về quá trình nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm, khả năng ứng dụng thực tế; giới thiệu các chủng loại công tơ điện tử tích hợp thu phát sóng vô tuyến và các giải pháp thu thập dữ liệu từ xa MDMS, RF Spider… do chính đội ngũ kỹ sư của CPCEMEC tự thực hiện.

Đại diện VE cũng đã trực tiếp giới thiệu các thiết bị, giải pháp và ứng dụng di động của VE trong việc quản lý, giám sát nhu cầu, điều khiển đóng cắt thiết bị điện gia dụng một cách trực quan.  

Công ty VE giới thiệu với CPCEMEC về sản phẩm của mình

Được biết, trong đợt công tác này VE sẽ phối hợp với EVNCPC để tìm hiểu, khảo sát các khách hàng sử dụng điện tại thành phố Đà Nẵng để biết được tình hình, thói quen sử dụng điện khách hàng cũng như hạ tầng, công nghệ hệ thống đo đếm tại PC Đà Nẵng; tìm hiểu các ứng dụng mà PC Đà Nẵng đang sử dụng để phục vụ khách hàng như: App Ứng dụng thông tin hiện trường, App EVNCPC CSKH, Web tra cứu chỉ số hàng ngày… từ đó xây dựng các ứng dụng quản lý sử dụng điện phù hợp các quy định về sử dụng điện tại Việt Nam, cũng như xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật để hợp tác phát triển các sản phẩm công tơ điện tử thông minh trong thời gian đến.

Đoàn tham quan dây chuyền sản xuất tại Xưởng sản xuất điện tử

Kết thúc buổi làm việc, đại diện công ty VE đã bày tỏ vui mừng được sự tiếp đón ân cần của CPCEMEC. Đồng thời, đánh giá cao về các sản phẩm công tơ điện tử cũng như các giải pháp đo đếm từ xa của CPCEMEC. VE hy vọng trong thời gian đến, hai bên sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác kinh doanh điện năng của ngành điện nói chung, cũng như nâng tầm, phát triển các sản phẩm, giải pháp của CPCEMEC ngày càng thông minh hơn nhằm đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng; tạo điều kiện, cơ hội hợp tác phát triển thị trường không chỉ trong nước mà cả với nước ngoài.

Trương Nhân Khôi

10:35 - 03/07/2022  |  385 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7315 lượt xem