CPCEMEC: Từng bước ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh

15:11 - 05/08/2022  |  195 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện chương trình công tác lớn của toàn EVN và EVNCPC, CPCEMEC đang đẩy mạnh ứng dụng chuyển đối số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, với mục tiêu giảm chi phí, tăng năng suất lao động, kiểm soát chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.
CPCEMEC: Từng bước ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh

Dây chuyền sản xuất tại Xưởng sản xuất điện tử

Để tạo ra những sản phẩm công tơ điện tử với chất lượng và độ tin cậy cao nhất đến tay người tiêu dùng, CPCEMEC phải xây dựng một quy trình sản xuất nghiêm ngặt  đến từng chi tiết, đặc biệt là yêu cầu ngăn ngừa phóng tĩnh điện (ESD - Electro Static Discharges) trong toàn bộ quá trình sản xuất. Hiểu được tầm quan trọng của việc khử tĩnh điện trong sản xuất điện tử, CPCEMEC đã áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống tĩnh điện trong dây chuyền sản xuất công tơ điện tử, đó là làm sàn dẫn điện ở khu vực hàn dán linh kiện tự động SMT, tiếp đất toàn bộ thiết bị sản xuất và bàn làm việc, tất cả mọi tiếp xúc giữa người thao tác và sản phẩm nhạy điện tử phải được khử tĩnh điện như đeo găng tay chống tĩnh điện, mang áo, giày, mũ  chống tĩnh điện và đặc biệt là phải  đeo vòng chống tĩnh điện được kiểm tra đạt qua thiết bị kiểm tra trước khi vào dây chuyền và cắm vào thiết bị.

Thẻ nhân viên có mã QR code

Các cửa ra vào ở Xưởng sản xuất điện tử (XĐT) đều được trang bị thiết bị kiểm tra tĩnh điện chuyên dụng HAKKO FG-470. Công nhân tham gia dây chuyền sản xuất tại XĐT phải thực hiện kiểm tra tĩnh điện trước khi vào bên trong nhà xưởng. Trước đây, khi chưa áp dụng việc quản lý bằng hệ thống thu thập dữ liệu, công nhân sau khi test tĩnh điện sẽ tự cập nhật vào bảng theo dõi bằng giấy được treo tại mỗi vị trí kiểm tra và hằng ngày các bộ phận thực hiện công việc giám sát sẽ đến từng vị trí kiểm tra để thực hiện rà soát việc kiểm tra tĩnh điện của công nhân dựa vào kết quả cập nhật trên các bảng theo dõi tại từng vị trí. Việc theo dõi như vậy có nhiều nhược điểm như chiếm nhiều thời gian và tiềm ẩn những nguy cơ công nhân thực hiện không đúng.

Nhằm nâng cao công tác giám sát, đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất, XĐT đã thực hiện tìm hiểu nguyên lý hoạt động thiết bị kiểm tra tĩnh điện chuyên dụng HAKKO FG-470 để thiết kế, chế tạo thiết bị thu thập dữ liệu kiểm tra tĩnh điện, thực hiện kết nối thiết bị kiểm tra tĩnh điện để lấy kết quả PASS/FAIL.

Chương trình theo dõi từ xa qua Google Drive

Ngoài ra, XĐT còn thực hiện tích hợp đầu đọc barcode để quét mã số nhân viên thực hiện qua mã QRCode, kết nối truyền dữ liệu về máy tính qua đường truyền RS485; xây dựng chương trình thu thập dữ liệu trên máy tính, nhận dữ liệu từ thiết bị thu thập gửi về, tự động xuất file excel đồng bộ lên Google Drive để theo dõi từ xa. 

Chương trình kiểm tra test tĩnh điện đưa vào áp dụng giúp cho công tác giám sát thực hiện kiểm tra tĩnh điện của công nhân tại Xưởng sản xuất điện tử được chặt chẽ hơn, hạn chế tối đa ảnh hưởng của tĩnh điện trong quá trình sản xuất, từ đó mang đến chất lượng sản phẩm được tốt hơn.

Thu Hương

15:11 - 05/08/2022  |  195 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7421 lượt xem