Các đơn vị thuộc PC Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động thăm và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

09:22 - 19/09/2022  |  909 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, các đơn vị thuộc PC Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động thăm và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Các đơn vị thuộc PC Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động thăm và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Điện lực Hải Châu thăm và trao quà các em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai

Điện lực Hải Châu - PC Đà Nẵng đã trao 35 suất quà mang niềm vui đến cho các em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) với tổng kinh phí hơn 3,5 triệu đồng. Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương, mong muốn góp phần tạo điều kiện cho các em đón một mùa trung thu vui tươi, đầm ấm và đủ đầy hơn, động viên các em cố gắng học tập, đạt thành tích cao hơn trong năm học mới. Đây là hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, kịp thời động viên, chia sẻ để giúp các em có một cái Tết thiếu nhi vui tươi, thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Đại diện Tổ Nữ công Điện lực Hòa Vang thăm hỏi gia đình có con nhỏ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hòa Khương

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Tổ Nữ công Điện lực Hòa Vang đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Hòa Khương, Hòa Phong. Với tinh thần yêu thương mong muốn mang đến niềm vui, khích lệ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn vật chất và tình thương để các em đón được Tết Trung thu vui vẻ, trọn vẹn, Tổ nữ công đã chuẩn bị 7 suất quà và 01 phần quà đặc biệt hỗ trợ cho 5 trường hợp, trong đó có 01 trường hợp gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Hòa Khương. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Tổ nữ công Điện lực Hòa Vang đã bày tỏ lòng yêu thương, sự quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong muốn các em luôn chăm ngoan, học tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

Thăm và tặng quà cho Quỹ “Ngày mai có nắng” tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Vừa qua, Tổ Nữ công cùng Chi đoàn Điện lực Cẩm Lệ (PC Đà Nẵng) đến thăm và trao tặng phần quà trị giá 01 triệu đồng cho Quỹ “Ngày mai có nắng” tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Quỹ “Ngày mai có nắng” được thành lập tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng với mục đích hỗ trợ những bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Những bệnh nhi đang điều trị tại đây còn nhỏ tuổi đã phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo rất thương tâm. Với mong muốn chia sẻ bớt khó khăn với gia đình các em, Tổ Nữ công và Đoàn thanh niên Điện lực Cẩm Lệ xem đây là một địa điểm ghé thăm thường niên.

Điện lực thăm hộ cô Phạm Thị Xuân

Mới đây, Công đoàn Phòng Tổ chức & Nhân sự và Phòng Kiểm tra Giám sát mua bán điện đã đến thăm hộ cô Phạm Thị Xuân (trú tại kiệt 8 đường Phan Kế Bính, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Được biết, cô Xuân năm nay đã ngoài 70 tuổi, hiện đang sống cùng chồng và con gái đều không có công việc ổn định. Hàng ngày, cô Xuân đẩy xe bán khoai sắn quanh khu phố, còn chồng tìm kiếm thêm thu nhập bằng nghề nhặt ve chai. Hàng tháng vợ chồng cô chú nhận được khoản trợ cấp từ chính quyền địa phương dành cho hộ có người khuyết tật (chồng cô) và từ các nhà hảo tâm. Đến thăm và lắng nghe câu chuyện của gia đình cô Xuân, Tổ Công đoàn 02 phòng thuộc PC Đà Nẵng đã gửi tặng cô chú phần quà trị giá 01 triệu đồng và chúc cô chú có thật nhiều sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Điện lực Hải Châu trao quà gia đình ông Ý

Công đoàn Tổng hợp – Tài chính kế toán của Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) cũng vừa đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Viết Ý (trú tại K81/3 Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp chỉ có 2 ông bà già ngoài 80 tuổi tự chăm sóc cho nhau. Ông Ý có 2 người con nhưng lại ở riêng, mỗi ngày người con trai chỉ ghé đến đưa cơm nước ngày hai buổi cho ông bà. Hai ông bà chỉ dựa vào tiền trợ cấp của chính quyền địa phương để sống qua ngày, nương tựa vào nhau. Biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Ý, Điện lực đã đến thăm và gửi tặng gia đình phần quà nhỏ nhằm hỗ trợ phần nào chi phí cho hai ông bà, mong rằng ông bà sẽ luôn mạnh khỏe và giữ vững tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Điện lực Sơn Trà tặng quà cho 3 mẹ con chị Minh

Vừa qua, Điện lực Sơn Trà đến thăm và tặng quà hỗ trợ gia đình chị Đàm Thị Minh, trú tại K20/33 Nguyễn Thị Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong căn nhà ẩm thấp, khoảng chừng 10 mét vuông, mùa hè thì nóng nực, mùa mưa thì ẩm dột là nơi ở của 3 mẹ con chị Minh. Chị là mẹ đơn thân, để có tiền trang trải cuộc sống và lo cho 02 con đang tuổi ăn tuổi học, hàng ngày chị làm rất nhiều việc từ rửa chén bát thuê, phụ hồ… Mấy năm gần đây, chị thường xuyên ốm đau, sức khỏe yếu nên cuộc sống càng khó khăn. Chị tâm sự “Tôi không mong gì hơn, chỉ ước là có thật nhiều sức khỏe để lo cho con”. Thấu hiểu hoàn cảnh, Điện lực Sơn Trà đã đến thăm hỏi, gửi tặng mẹ con chị phần quà gồm nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng với lời chúc gia đình chị mạnh sức để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mới đây, hai tổ Công đoàn phòng Tổ chức và Nhân sự, Kiểm tra giám sát mua bán điện đã đến thăm cô Bạch Yến, hộ gia đình khó khăn đang sinh sống tại kiệt 12 đường Hàn Mặc Tử, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Cô Bạch Yến năm nay đã gần 70 tuổi và không có gia đình. Trước đây cô sống cùng chị gái nhưng chị cô đã mất cách đây vài tháng. Để trang trải cuộc sống hàng ngày, cô Yến thường rong ruổi trên các con đường để bán vé số, song do tuổi cao sức yếu nên cô không thể thường xuyên đi làm. Bên cạnh khoản trợ cấp của chính quyền địa phương dành cho các hộ khó khăn, cô còn nhận được sự giúp đỡ đến từ các tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm. Chia sẻ khó khăn cùng cô Yến, hai tổ Công đoàn đã gửi tặng phần quà trị giá 01 triệu đồng và chúc cô thật nhiều sức khỏe để vui sống.

T.H

09:22 - 19/09/2022  |  909 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  41009 lượt xem