Tấm gương điển hình trong cải tiến kỹ thuật

09:24 - 11/10/2022  |  807 lượt xem

Chia sẻ
Trong những năm qua, CBCNV PC Đắk Nông luôn tích cực tham gia phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty. Trong quá trình ấy, đã xuất hiện nhiều điểm sáng đáng ghi nhận và anh Nguyễn Xuân Hoàng - Chuyên viên Phòng CNTT PC Đắk Nông là một trong những điển hình của phong trào này.
Tấm gương điển hình trong cải tiến kỹ thuật

Anh Hoàng luôn tìm tòi, sáng tạo, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả cao trong công việc

Công tác tại PC Đắk Nông từ năm 2010, anh Nguyễn Xuân Hoàng được giao phụ trách nhiều công việc như: Vận hành, xử lý sự cố hệ thống mạng Lan-Wan; quản lý cáp thông tin treo trên cột điện và một số mảng công tác về công nghệ thông tin của Công ty.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai công tác chỉnh trang cáp, bảo đảm mỹ quan đô thị trong toàn tỉnh, từ năm 2016 đến nay PC Đắk Nông đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, tiến hành thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông tổng cộng khoảng 150 km, tương ứng 10 tỷ đồng. Xuất phát từ thực tiễn công việc, nhận thấy chi phí chỉnh trang trên quá lớn, anh đã nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và đưa ra sáng kiến “Quản lý cáp thông tin treo trên cột điện lực” để áp dụng tại Đắk Nông.

Theo đó, từ tháng 8/2018 - 12/2021, anh Hoàng đã tham mưu làm việc với Viettel Chi nhánh Đắk Nông về việc chia sẻ kinh phí chỉnh trang cáp trên cột điện. Công ty Viettel Đắk Nông đã đồng ý chia sẻ kinh phí chỉnh trang cáp năm 2019 với số tiền gần 1,5 tỷ đồng và tiếp tục chia sẻ 30% khối lượng chỉnh trang cáp viễn thông trên cột điện cho các năm tiếp theo. Tính riêng trong năm 2019, Công ty đã thực hiện chia sẻ 01 sợi quang trắng với Viettel Đắk Nông tuyến Điện lực Cư Jút đến Điện lực Krông Nô, với chiều dài hơn 24 km; chia sẻ 02 sợi quang trắng với VNPT Đắk Nông tuyến Điện lực Đắk Mil đến Điện lực Krông Nô, với chiều dài hơn 40km.

Với nhiệt huyết và sự tận tâm, hỏi học tìm ra những sáng tạo áp dụng trong công tác sản xuất, anh Hoàng luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty để anh có thể phát huy sức sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc nhất.

Anh Hoàng chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi những sáng kiến, sáng tạo của mình được ứng dụng, phục vụ tốt cho công việc, sự phát triển chung của Công ty”.

Ông Trương Anh Thao - Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Công nghệ thông tin, cho biết, anh Hoàng đã có những đóng góp lớn về ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, kinh doanh của ngành Điện. Trong đó, bằng sự sáng tạo của mình, anh Hoàng đã ứng dụng kỹ thuật treo cáp mang lại hiệu quả khá cao so với cách làm truyền thống. Sáng kiến này ngoài việc giảm chi phí 30%, còn góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị, an toàn lưới điện. Các giải pháp trên đã góp phần nâng cao năng suất công việc và làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng.

Với những cố gắng và đóng góp trong hoạt động sản xuất của Công ty, anh luôn là một trong những điển hình tiên tiến của đơn vị. Năm 2021, sáng kiến “Quản lý cáp thông tin treo trên cột điện lực” của anh Hoàng được Tổng Công ty Ðiện lực miền Trung công nhận. Sáng kiến này đạt loại A sáng kiến cấp tỉnh; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Năm 2022, anh Hoàng được Công đoàn Ðiện lực Việt Nam vinh danh “Người lao động ngành Ðiện tiêu biểu” vì có những thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị và Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam.

Tâm Như

09:24 - 11/10/2022  |  807 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU