Trái tim nhiệt huyết

08:17 - 27/09/2022  |  681 lượt xem

Chia sẻ
Đã 5 năm kể từ ngày tôi lần đầu gặp chị, bắt gặp ánh mắt thân thiện, nụ cười tươi tắn cùng giọng nói nhẹ nhàng đầy thiện cảm ấy của chị và ấn tượng ở chị về sức trẻ dẻo dai, nhiệt huyết khiến người xung quanh luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực. Chị là Trần Thị Lan Hương - Trưởng Phòng kinh doanh Điện lực Sơn Trà, người phụ nữ đầy nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo trong công việc.
Trái tim nhiệt huyết

Chị Trần Thị Lan Hương - Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Sơn Trà

Là “phái yếu” nhưng Lan Hương lại chọn cho mình ngành kỹ sư điện để theo học. Chị kể, ngày tốt nghiệp THPT, bạn bè ai cũng chọn thi vào các ngành phù hợp với phái nữ như sư phạm, ngoại ngữ hay kinh tế; riêng chị lại rất thích và chọn ngành điện vốn là ngành học của con trai. Tốt nghiệp khoa Điện Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, năm 2003 chị thi tuyển và được nhận vào làm việc tại Sở Công Thương Đà Nẵng. Năm 2010, như một cơ duyên, chị chuyển công tác về Công ty Điện lực Đà Nẵng tại Phòng Điều độ và sau đó “đầu quân” về Điện lực Sơn Trà từ vị trí chuyên viên phòng kinh doanh.

Với nỗ lực cùng tư chất thông minh, nắm bắt nhanh công việc của bộ phận kinh doanh vốn được xem là nơi “làm dâu trăm họ”, các công tác đốc thu nợ, quản lý hợp đồng, cấp mới, thu ngân... được chị tham mưu cấp trên nhiều phương án xử lý phù hợp, hiệu quả. Hoàn thành tốt công việc được giao, cùng sự năng nổ, nhiệt tình sau 7 năm công tác, chị được lãnh đạo tín nhiệm giao đảm nhận chức vụ Trưởng phòng kinh doanh Điện lực Sơn Trà vào tháng 8/2017. Với tuổi đời còn trẻ, đội ngũ lao động của phòng cũng là lực lượng trẻ, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều… là những khó khăn, thách thức cho chị lúc bấy giờ. “Cái khó ló cái khôn”, phát huy lợi thế sức trẻ, nhiệt huyết và trình độ được đào tạo của anh em, chị là người gắn kết mọi người thông qua công việc chuyên môn hằng ngày, những ý tưởng sáng tạo và tăng cường hình thức làm việc nhóm để tạo nên một tập thể đoàn kết, gắn bó, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Say sưa với nghề, tháng 11/2016 chị đã hiện thực hoá ý tưởng “Rút ngắn thời gian giao dịch khách hàng” bằng cách đặt máy tính tại phòng giao dịch để khách hàng thuận lợi đăng ký các nhu cầu dịch vụ điện, tiết kiệm thời gian chỉ bằng một cái click chuột. Hơn 11 năm công tác chị đã đưa ra nhiều giải pháp sát thực tế, kịp thời, nhờ đó tỷ lệ thu tiền điện qua các năm của đơn vị ngày càng tăng, lập phương án nhân lực, vật lực phù hợp với các chương trình mới, đột xuất theo chỉ đạo của ngành và cấp trên; lập kế hoạch tổ chức các chương trình tri ân khách hàng, tiết kiệm điện phong phú, hiệu quả… Cũng vì thế, nhiều năm liền chị đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Đà Nẵng, Điện lực Sơn Trà.

Nhìn lại chặng đường gần 12 năm đồng hành cùng sự phát triển của Điện lực Sơn Trà, với chị đó là quãng thời gian chưa dài, nhưng cũng đủ để chiêm nghiệm về nghề, về những vất vả của anh em thợ điện và cả những niềm vui, hạnh phúc với nghề. Đã có những lúc, chị phải thốt lên rằng “cực dữ vậy” nhưng ánh mắt vẫn luôn sáng, tràn ngập năng lượng và nhiệt huyết, khiến người đối diện như được tiếp thêm sức mạnh. “Con người công việc” của chị luôn làm việc theo đúng deadline, định hướng và dự liệu được những việc cần làm. Và hơn hết là dù khó khăn, vất vả thế nào chị vẫn nhẫn nại đồng hành cùng anh em, đồng nghiệp hoàn thành tốt công việc được giao. Nhiều năm liên tục, Phòng kinh doanh luôn là đơn vị dẫn đầu của Điện lực.

Bên cạnh sắp xếp thời gian cho công việc, chị còn tích cực tham gia vào hoạt động của Ban nữ công Công ty và Tổ nữ công của Điện lực. Với vai trò Tổ trưởng, chị thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những ý kiến của chị em, từ đó kiến nghị, đề xuất lên Công đoàn, lãnh đạo đơn vị để giải quyết kịp thời, thấu đáo. Khi được hỏi, nếu được chọn lại, chị có chọn ngành điện để theo học và gắn bó không? Chị không ngần ngại mà khẳng định rằng vẫn sẽ giữ trọn niềm tin yêu với nghề, bởi với chị, càng làm càng thấy yêu nghề và hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu “thắp sáng niềm tin”.

Cẩm Vân

08:17 - 27/09/2022  |  681 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU