PC Đà Nẵng kịp thời cảnh báo các nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện

08:31 - 23/09/2022  |  906 lượt xem

Chia sẻ
Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang tăng cao, việc lắp đặt giàn giáo tại các công trình tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn về điện. Công tác kiểm tra hành lang an toàn điện, cảnh báo người dân tuân thủ khoảng cách an toàn với đường dây đang được các đơn vị trực thuộc PC Đà Nẵng tích cực triển khai.
PC Đà Nẵng kịp thời cảnh báo các nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện

Đội sửa chữa nóng lưới điện bọc cách điện đường dây để đảm bảo an toàn

Vừa qua, Đội Sửa chữa nóng lưới điện (ĐSCNLĐ) - PC Đà Nẵng vừa mới bọc cách điện 2 đường dây 471LTR và 473LTR phía trước số nhà 345 Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng nhà ở của khách hàng.

Công trình xây dựng nhà ở nói trên có mặt tiền chỉ còn cách pha gần nhất của đường dây 22 kV mạch kép 471LTR và 473LTR khoảng 0,3m. Theo Điều 15, Nghị định 14/2014 NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định khoảng cách gần nhất đến bộ phận mang điện của đường dây 22kV bọc cách điện là 1,0 m), do đó công trình xây dựng gần đường dây 22kV này tiềm ẩn nguy cơ phóng điện gây mất an toàn. Qua đó, Điện lực Hải Châu cũng đã giải thích cho chủ nhà hiểu rõ về các rủi ro phóng điện gây ra tai nạn và sự cố lưới điện.

Cũng trong tháng 09/2022, Điện lực Hải Châu đã phát hiện và ngăn chặn trường hợp dựng giàn giáo sát MBA ngay trước số nhà 25 Tiểu La, vi phạm nghiêm trọng khoảng cách an toàn điện là 2 mét. Đơn vị đã nhanh chóng yêu cầu nhóm thợ thi công dừng ngay công tác, tháo dỡ giàn giáo, đồng thời giải thích cho người dân các nguy cơ xảy ra sự cố khi vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện.

Giàn giáo xây dựng được đặt ngay sát MBA đang vận hành

Trước đó, Điện lực Hải Châu cũng đã phát hiện và cảnh báo kịp thời trường hợp giàn giáo thi công trước số nhà 500 Ông Ích Khiêm chỉ cách đường dây 0,3 mét. Khách hàng sau khi nghe phổ biến về khoảng cách an toàn điện đã chủ động liên hệ Điện lực hỗ trợ lắp bọc cách điện để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công tiếp theo. Thời gian tới, Điện lực Hải Châu sẽ tiếp tục chú trọng công tác tuần tra, kiểm tra các vị trí cột, đường dây, trạm biếp áp… gần công trình đang xây dựng, kịp thời cảnh báo các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế tối đa sự cố lưới điện, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp đến.

Giàn giáo thi công trước số nhà 500 Ông Ích Khiêm chỉ cách đường dây 0,3 mét

Ngày 13/09/2022, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã phát hiện và kịp thời xử lý trường hợp kéo trộm cáp viễn thông tại số nhà 118 Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Được biết nhóm thi công đã kéo cáp viễn thông của Mobifone trên cột trung thế đi chung cột đường dây hạ áp đang mang điện nhưng chưa có thoả thuận với Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, chưa được Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Đà Nẵng cấp giấy phép và không có phiếu công tác do đơn vị quản lý vận hành cho phép.

Ngay sau khi phát hiện các vụ việc, Điện lực đều yêu cầu dừng công tác, đồng thời phối hợp với Sở TT&TT lập biên bản tại hiện trường và yêu cầu thu hồi toàn bộ khối lượng cáp đã kéo. Việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi kéo cáp viễn thông sai quy định là việc làm được Điện lực thường xuyên chú trọng nhằm ngăn ngừa tai nạn điện có thể xảy ra cũng như đảm bảo mỹ quan trong đô thị.

Anh Vũ - Bình Huy - Huy Chung

08:31 - 23/09/2022  |  906 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU