Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVN Ngô Sơn Hải: Đánh giá cao các phương án ứng phó bão Noru của EVNCPC

11:28 - 26/09/2022  |  1311 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 26/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN EVN) họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó với siêu Noru với các đơn vị bị ảnh hưởng với sự chủ trì của ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy. Tham dự có ông Đinh Thế Phúc – Thành viên HĐTV cùng lãnh đạo các Ban chức năng của EVN.
Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVN Ngô Sơn Hải: Đánh giá cao các phương án ứng phó bão Noru của EVNCPC

EVNCPC họp trực tuyến tại điểm cầu Văn phòng Tổng công ty tại Đà Nẵng

Tại điểm cầu EVNCPC, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư chủ trì cuộc họp, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC  Lê Hoàng Anh Dũng cùng các Ban chức năng, các đơn vị hậu cần tại Đà Nẵng và kết nối với các điểm cầu tại các Công ty Điện lực, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung.

Ông Phạm Hồng Long – Trưởng Ban An toàn EVN cho biết, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay, siêu bão Noru đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 với sức tàn phá lớn. Dự báo khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Bình Định vào sáng ngày 28/9 với sức gió cấp 12-13, giật cấp 14, mức rủi ro thiên tai cấp 4. Còn mức độ ảnh hưởng của bão từ các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên mức độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Trưởng Ban An toàn EVN yêu cầu, các đơn vị thuộc EVN bị ảnh hưởng chú ý bám sát chỉ đạo của Ban chỉ huy địa phương, thực hiện đúng quy trình ở các công trình thủy điện.

Siêu bão đặc biệt ảnh hưởng các công trình lưới điện, lưới điện phân phối, các Công ty Điện lực gia cố hệ thống điện, các trạm điện, các công trình điện; phối hợp với các đơn vị đóng chân trên địa bàn để khắc phục sự cố khi bão số 4 trực tiếp ảnh hưởng đến lưới điện.

Khi khắc phục lưới điện, khắc phục nhanh chóng nguồn điện phục vụ điều hành chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC báo cáo tại cuộc họp với EVN

Ông Lê Hoàng Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC cho biết, đến sáng nay, các đơn vị thuộc EVNCPC đã thành lập 28 đội xung kích, với 809 người, 101 phương tiện, 688 trang bị an toàn, dụng cụ thi công, 187 cột sắt lắp ghép để sẵn sàng triển khai khai lực lượng khi được Tổng công ty huy động. Các đơn vị đã triển khai các phương án phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, các chỉ đạo của các Bộ, ngành, địa phương. Các ngày qua, Tổng công ty đã huy động tổng lực với các đơn vị ra quân cùng với chính quyền địa phương chặt tỉa cây để bảo vệ hành lang tuyến, giảm thiểu sự cố khi bão đổ bộ.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết tất cả đã sẵn sàng ứng phó với siêu bão số 4

Ban Kỹ thuật – Sản xuất EVN lưu ý, các đơn vị lưu ý, phương án “4 tại chỗ”, với lưới điện 500, 220, và 110kV đều phải tái lập ca trực đối với các trạm không người trực.

Đề nghị EVNCPC đề nghị các đơn vị viễn thông cung cấp các kênh dự phòng để điều hành hệ thống viễn thông, CNTT được thông suốt trong quá trình điều hành trước, trong và sau bão. Đặc biệt là bảo đảm nguồn điện dự phòng phục vụ điều hành phòng chống bão của Ban chỉ đạo tiền phương sẽ đặt trụ sở hoạt động tại tâm bão, có thể là thành phố Đà Nẵng. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đinh Thế Phúc – Thành viên HĐTV yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cho việc ứng phó bão số 4 ,… Trong đó, chú trọng công tác hậu cần bảo đảm để cho các đơn vị ứng trực, xử lý sự cố. Sau bão sẽ có mưa lớn, yêu cầu các đơn vị lưu ý khôi phục nhanh chóng để bảo đảm nguồn điện phục vụ khách hàng.

Chỉ đạo cuộc họp Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng Ban chỉ huy PCTT &TKCN EVN Ngô Sơn Hải cho hay, nếu cấp độ bão mạnh đổ vào đất liền sẽ có thủy xảy ra nguy cơ mất điện diện rộng. Ông yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các công điện của Bộ, ngành, địa phương một cách nghiêm túc. Công tác phòng chống thiên tai cao nhất các đơn vị tập trung quán triệt, tứng phó đầy đủ, kịp thời.

Ông yêu cầu, lãnh đạo các Tổng công ty, các đơn vị đặc biệt là EVNCPC dành toàn thời gian cho phòng, chống bão; hoãn, hủy các cuộc họp, các hoạt động không cần thiết; tạm dừng tất cả các công tác không cần thiết trên lưới điện. Nguy cơ thiệt hại, ảnh hưởng do bão là rất lớn, yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, rà soát kỹ, đánh giá khả năng ngập lụt ở các nhà máy điện, trạm điện để có phương án khắc phục và xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra.

Lãnh đạo EVN đánh giá cao EVNCPC trong công tác triển khai phòng chống bão số 4. Đây là cơn bão lớn ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nên việc sẵn sàng lực lượng, tái lập ca trực cho TBA 110kV không người trực chuẩn bị sẵn sàng xử lý trong các tình huống.

Phó Tổng giám đốc EVN lưu ý, cần cấp điện trở lại nhanh chóng sau bão nhưng phải ưu tiên các khách hàng ưu tiên, khách hàng quan trọng để kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành tại các địa phương. Các đơn vị chuẩn bị thông tin đầy đủ, kịp thời, với thời gian khắc phục cụ thể để cung cấp khách hàng.

Công đoàn phối hợp với lãnh đạo các đơn vị tham gia hỗ trợ công tác hậu cần để động viên người lao động tham gia ứng phó tốt với bão số 4, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

Ngay sau cuộc họp với EVN, EVNCPC yêu cầu các đơn vị báo cáo nhanh, rà soát tình hình triển khai ứng phó bão số 4 tại các đơn vị.

Phó Tổng giám đốc lưu ý, các đơn vị lưu ý vấn đề an toàn, sử dụng thuần thục chương trình kiểm đếm và dùng flycam để thống kê thiệt hại ở vùng khó tiếp cận

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đặc biệt lưu ý các đơn vị không được chủ quan

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hoàng Anh Dũng đã chỉ đạo cụ thể, đầy đủ. Ông đặc biệt lưu ý, các đơn vị không được chủ quan vì đây là cơn bão rất mạnh. Nếu bão vào, EVNCPC huy động các đội xung kích hỗ trợ giúp các đơn vị bạn nên yêu cầu lực lượng các đội hết sức sẵn sàng; công tác an toàn ngoài cho CBCNV còn phải an toàn điện cho người dân; rà soát các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Các Ban EVNCPC bố trí lực lượng trực tại Văn phòng, các đơn vị cũng hết sức lưu ý vấn đề bảo vệ hồ sơ, giấy tờ khi có bão. Các Ban Tổng công ty hỗ trợ kịp thời các vấn đề phát sinh, vướng mắc của đơn vị để tập trung vào phòng, chống bão hiệu quả nhất.

Tổng giám đốc EVNCPC yêu cầu, để chủ động ứng phó, cần phải bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt; công tác thông tin kịp thời, đầy đủ về tiến độ cung cấp điện lại cho khách hàng sau bão.

Với Ban chỉ huy tiền phương tại miền Trung ứng phó bão Noru đóng tại Đà Nẵng, PC Đà Nẵng bảo đảm các nguồn điện dự phòng, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Chính phủ, Bộ, ngành, địa phương.

Riêng các đơn vị không bị ảnh hưởng bão số 4, Tổng giám đốc yêu cầu cần tập trung toàn lực cho công tác sản xuất – kinh doanh.

Phượng Nguyễn

11:28 - 26/09/2022  |  1311 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42201 lượt xem