Cán bộ Công đoàn của những “mái ấm”

13:48 - 01/10/2022  |  636 lượt xem

Chia sẻ
Những năm qua, Công đoàn PC Đắk Lắk luôn được ghi nhận là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đoàn viên công đoàn đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng tập thể vững mạnh, phát triển. Mọi người vẫn thường nói "Cán bộ nào, phong trào đó”, anh Nguyễn Văn Thơ – Phó Chủ tịch Công đoàn PC Đắk Lắk là một trong những tấm gương điển hình, bởi anh được nhắc đến là "cán bộ của những mái ấm" và được mọi người mến phục.
Cán bộ Công đoàn của những “mái ấm”

Anh Nguyễn Văn Thơ với công việc hằng ngày

Bắt đầu đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Công đoàn PC Đắk Lắk từ năm 2017, trong những năm qua, anh Nguyễn Văn Thơ là người chủ trì tham mưu nhiều hoạt động, phong trào có tính bền vững, thu hút sự quan tâm của người lao động, trong đó, chương trình “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động lớn mang dấu ấn đậm văn hóa của con người ngành điện và của chính cá nhân anh Thơ.

Quan tâm đến đời sống người lao động, anh luôn tìm hiểu nguyện vọng, hoàn cảnh của từng người và nhận thấy rằng, nhu cầu “an cư lạc nghiệp” luôn là vấn đề canh cánh của hầu hết CBCNV. Từ nguồn kinh phí mà EVN hỗ trợ trong chương trình “Mái ấm Công đoàn”, anh cũng vận động các gia đình, có gắng huy động thêm một phần nữa để có được nhà ở khang trang hơn. Có được ngôi nhà vững chãi, ổn định cũng là động lực để người lao động vươn lên trong cuộc sống, công việc và gắn bó hơn với đơn vị mình công tác.

Anh Thơ tham gia lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động

Từ năm 2017 đến nay, toàn Công ty đã có 13 căn nhà được xây dựng thuộc diện “Mái ấm Công đoàn” với giá trị hỗ trợ gần 800 triệu đồng. Trong năm 2022, 03 mái ấm khác cũng đã được xét duyệt hồ sơ và đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện. Nói về hoạt động này, anh Nguyễn Văn Thơ cho biết: “Mái ấm Công đoàn là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn lớn. Các năm qua, với vai trò là Phó Chủ tịch Công đoàn của Công ty, tôi luôn cố gắng tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của những người mong muốn xây dựng nhà ở trong diện này. Nguồn tiền hỗ trợ tuy không quá lớn nhưng đã tạo được niềm khích lệ cho anh em khắc phục được những lúc khó khăn trước mắt, cố gắng xây dựng được một ngôi nhà để ở, ổn định cuộc sống và công việc. Đắk Lắk trong các năm qua cũng là đơn vị có số lượng nhà xây dựng diện “Mái ấm Công đoàn” gần như nhiều nhất Tổng công ty”.

Không chỉ quan tâm đến nhu cầu nhà ở, việc xây dựng “mái ấm” của các đoàn viên, anh Nguyễn Văn Thơ là một cán bộ công đoàn rất tâm huyết với từng hoạt động, nhiệm vụ được giao. Anh luôn luôn chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Để làm tốt vai trò đầu tàu gương mẫu, anh Thơ luôn chủ động năm bắt tình hình để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, động viên, giúp đỡ đối với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau… Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như phối hợp tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua trong CBCNV để phát huy tinh thần chủ động, cải tiến lề lối làm việc và đổi mới hoạt động công đoàn. Hiểu được khó khăn của từng người, anh Nguyễn Văn Thơ luôn là người tập hợp, tạo không khí gia đình, do đó, người lao động cảm nhận được sự ấm cúng, vượt qua những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Niềm vui, tiếng cười luôn xuất hiện với khi có anh Thơ tham gia.

Anh Thơ cùng đại diện Ban Nữ công đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cự

Không những vậy, từ truyền thống của Công ty trong công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, anh Nguyễn Văn Thơ cũng luôn làm tốt vai trò của mình trong các hoạt động, tổ chức tốt phong trào và kêu gọi được sự đồng tâm, góp sức của tập thể. Các công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, kết nghĩa với Buôn đồng bào dân tộc thiểu số M’riu, hỗ trợ Đồn biên phòng kết nghĩa BoHeng… đều được thực hiện hiệu quả, có chiều sâu. Mỗi năm, PC Đắk Lắk đều đóng góp trên 500 triệu đồng cho hoạt động xã hội. Riêng trong năm 2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, anh Nguyễn Văn Thơ luôn theo dõi tình hình và kịp thời tham mưu, phối hợp cùng chuyên môn trong vận động CBCNV đóng góp một ngày lương ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch Covid của tỉnh Đắk Lắk với số tiền trên 350 triệu đồng. Anh cũng luôn tìm hiểu, đề xuất để PC Đắk Lắk trực tiếp hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch bằng vật tư y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân… ở những thời điểm cần sự vào cuộc của toàn xã hội trong công tác chống dịch.

Với sự nỗ lực của anh Nguyễn Văn Thơ và tập thể CBCNV trong Công ty, Công đoàn cơ sở PC Đắk Lắk liên tục từ năm 2017 đến nay luôn được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Riêng cá nhân anh nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc và được tặng 03 Bằng khen cấp Bộ, 03 Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều Giấy khen của Công đoàn các cấp.

Nguyễn Tất Thuỷ

13:48 - 01/10/2022  |  636 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU