PC Quảng Bình: Nhanh chóng khắc phục sự cố hệ thống lưới điện sau bão số 4 (Noru)

14:15 - 28/09/2022  |  467 lượt xem

Chia sẻ
Bão Noru) đã gây thiệt hại với hệ thống lưới điện tỉnh Quảng Bình khiến hơn 96.953/287.654 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng. Hiện Công ty Điện lực Quảng Bình đang chỉ đạo các đơn vị bị ảnh hưởng bởi bão số 4, tập trung mọi nguồn lực khắc phục sự cố lưới điện, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng.
PC Quảng Bình: Nhanh chóng khắc phục sự cố hệ thống lưới điện sau bão số 4 (Noru)

Công nhân PC Quảng Bình nỗ lực khắc phục sự cố sau bão số 4

Khu vực bị ảnh hưởng nặng là huyện Quảng Trạch còn lại tất cả các khu vực trung tâm thành phố, huyện, thị, các khách hàng quan trọng đều không bị ảnh hưởng, trong đó có thành phố Đồng Hới hầu như không bị mất điện trong bão. Lưới điện 110kV, hệ thống SCADA vận hành bình thường phục vụ tốt cho công tác điều hành, khôi phục phụ tải.

Với sự nỗ lực, quyết tâm, triển khai khẩn trương các phương án, đơn vị huy động toàn bộ nhân lực kiểm tra, khắc phục, xử lý cấp điện trở lại cho khách hàng ngay sau khi gió giảm cấp. Tính đến 7h00 ngày 28/9, PC Quảng Bình đã khôi phục được khoảng 89.479 khách hàng, chỉ còn 4,5% khách hàng đang mất điện và dự kiến đến trưa chiều nay sẽ khôi phục toàn bộ phụ tải.

Ban lãnh đạo PC Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Đội xung kích PC Quảng Bình khẩn trương lên đường hỗ trợ đội bạn tại Quảng Nam

Vào sáng nay, ngay khi nhận được chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Quảng Bình đã nhanh chóng tổ chức và huy động lực lượng xung kích chi viện cho PC Quảng Nam gồm 50 công nhân và 04 cán bộ chỉ huy, 01 xe nâng, 01 xe thang, 02 xe 16 chỗ, 01 xe con 7 chỗ lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ, khắc phục hậu quả lưới điện do sự tàn phá của cơn bão số 4 tại tỉnh Quảng Nam. 

Hương Nguyên

14:15 - 28/09/2022  |  467 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU