Lãnh đạo EVN, EVNCPC kiểm tra hiện trường, đôn đốc khắc phục lưới điện sau bão Noru

16:20 - 28/09/2022  |  1739 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 28/9/2022, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVN cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra hiện trường, nắm bắt tình hình thiệt hại và chỉ đạo việc khắc phục sự cố lưới điện bị ảnh hưởng sau bão số 4 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tham gia đoàn công tác có ông Ngô Tấn Cư – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC cùng lãnh đạo Ban Kỹ thuật, An toàn và Vật tư EVNCPC.

Lãnh đạo EVN động viên CBCNV tham gia xử lý sự cố thiên tai tại Thừa Thiên Huế và Quảng Nam

Tại hiện trường kiểm tra lưới điện bị ảnh hưởng nặng bão số 4 ở các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVN động viên CBCNV triển khai khắc phục lưới điện bị ngã đổ để kịp thời cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư động viên CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

Lãnh đạo EVNCPC động viên công nhân tại hiện trường xử lý sự cố tại Điện lực Hội An, PC Quảng Nam

Ngay sau bão, tham gia kiểm tra hiện trường tại các Công ty Điện lực bị ảnh hưởng do bão Noru, ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC cho biết: “Bão số 4 đã ảnh hưởng đến lưới điện nhiều tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đặc biệt là tại 4 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Nhưng, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước bão về công tác quản lý kỹ thuật, phát quang hành lang tuyến nên so với các cơn bão trước, ảnh hưởng đối với lưới điện vẫn nhẹ hơn. Lưới điện bị ảnh hưởng nặng nhất là tại 02 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Từ sáng sớm hôm nay chúng tôi đã huy động các đơn vị ít bị ảnh hưởng hỗ trợ của các đơn vị thành viên để hỗ trợ cho Công ty Điện lực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Tôi tin rằng hôm nay, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng sẽ có điện trở lại 100% phụ tải. Còn các khu vực thành phố, thị trấn, thị tứ cố gắng sẽ sớm có điện. Một số khu vực vùng sâu vùng xa, những nơi bị chia cắt, vướng đổ trụ, ngã trụ chúng tôi sẽ cố gắng xử lý để có điện trong vài ngày tới”.

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư kiểm tra hiện trường tại Hội An, Quảng Nam

“Tổng công ty Điện lực miền Trung có nhiều kinh nghiệm trong ứng phó với thiên tai, bão lũ vì hầu như năm nào cũng có. Trước bão, Tổng công ty đã quán triệt bằng nhiều văn bản, phương án phòng ngừa, ứng phó và các đơn vị cũng đã có kinh nghiệm trong việc này. Trong quá trình ứng phó nếu chúng ta không cẩn thận sẽ gây ra sự cố. Tôi tin với kinh nghiệm của mình, sự chịu khó của CBCNV tham gia khắc phục sự cố, sự quản lý của Tổng công ty, công tác an toàn sẽ được thực hiện chặt chẽ, an toàn điện cho nhân dân, an toàn cho CBCNV ngành điện tham gia xử lý sự cố” – Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết thêm.

Lãnh đạo EVNCPC nghe báo cáo tình hình thiệt hại do bão tại Điện lực Hội An, Công ty Điện lực Quảng Nam

Kiểm tra hiện trường và động viên lực lượng xử lý sự cố tại Công ty Điện lực Quảng Ngãi

Cũng trong sáng nay, ông Lê Hoàng Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC đã kiểm trong hiện trường các đơn vị bị ảnh hưởng nặng của bão số 4 là Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tại các đơn vị, lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra lưới điện, triển khai khắc phục, nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng nhưng phải bảo đảm công tác an toàn; đồng thời trao quà động viên CBCNV tham gia xử lý sự cố.

Đến 15 hôm nay, ngày 28/9, EVNCPC đã cấp điện trở lại cho 1.185.380 khách hàng, đạt hơn 63% tổng số khách hàng bị mất điện do thiên tai, hiện vẫn còn 694.588 khách hàng chưa được cấp điện trở lại. Các đơn vị Điện lực tiếp tục xử lý sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng.

Phương Nam - Xuân Thái

16:20 - 28/09/2022  |  1739 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  38413 lượt xem