100% khu trung tâm hành chính huyện/thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam đã có điện sau bão

15:03 - 29/09/2022  |  370 lượt xem

Chia sẻ
Với những nỗ lực, khẩn trương triển khai công việc, đến 20h40 ngày 28/9/2022, Công ty Điện lực Quảng Nam đã khôi phục điện lại cho 100% khu trung tâm hành chính (TTHC) thị xã/huyện/thành phố và các khu vực bệnh viện, trụ sở các cơ quan công an, quân đội, nhà máy nước... bị ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).
100% khu trung tâm hành chính huyện/thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam đã có điện sau bão

Khu trung tâm hành chính huyện miền núi Đông Giang có điện vào lúc 19h00 ngày 28/9/2022 (Ảnh: Văn Trí)

Từ đêm ngày 27/9, bão Noru đã ảnh hưởng đến lưới điện khu vực huyện Núi Thành, Thăng Bình, Hội An, Điện Bàn; đến 2h00 ngày 28/9 bắt đầu ảnh hưởng mạnh đến lưới trung áp và lưới 110kV dẫn đến mất điện diện rộng các khu vực vùng ven biển. Do ảnh hưởng của bão số 4, toàn tỉnh Quảng Nam hầu hết khách hàng bị mất điện; lưới điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây mất an toàn nên Công ty phải dừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Điện lực Thăng Bình thực hiện thay sứ bị bể để cấp điện lại trung tâm hành chính huyện trong ngày 28/9/2022

 Công nhân khẩn trương khôi phục điện cho các phụ tải quan trọng

Ngay sau khi trời ngớt mưa và bão tan, Công ty Điện lực Quảng Nam đã cử toàn bộ lực lượng xung kích tỏa ra các hiện trường để kiểm tra và lên các phương án khắc phục phù hợp, trong đó việc khắc phục sẽ ưu tiên thực hiện, hoàn thành để cấp điện trở lại ngay trong ngày 28/9 tại các vị trí trung tâm hành chính, cơ quan nhà nước các cấp, bệnh viện, nhà máy nước, khu kinh tế, khu công nghiệp… Còn các vị trí khác đơn vị sẽ khắc phục trên tinh thần khẩn trương để có thể hoàn thành trong thời gian sớm nhất, cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Sau nhiều nỗ lực, đến 20h40 ngày 28/9/2022, Điện lực Đông Giang đã đóng điện thành công cho TTHC huyện Tây Giang và đây cũng là đơn vị góp phần vào tỷ lệ có điện 100% TTHC các xã/huyện/thành phố và các khu vực bệnh viện, trụ sở các cơ quan công an, quân đội, nhà máy nước... trên địa bàn tỉnh.

Công nhân Điện lực Quế Sơn kiểm tra hệ thống điện trước khi đóng điện TTHC huyện (Ảnh: Hữu Quân)


 
PC Quảng Nam khẩn trương triển khai công tác xử lý sự cố lưới điện sau bão

Ông Võ Anh Hùng - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, bão số 4 đã gây thiệt hại cho lưới điện rất lớn, một số địa phương còn bị sạt lở, chia cắt giao thông nên việc khôi phục gặp nhiều khó khăn. Công ty đã huy động tổng nhân lực, vật tư, phương tiện để tập trung khắc phục; bên cạnh đó cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhân lực từ phía các đơn vị thi công ngoài và các Công ty bạn để đẩy nhanh tiến độ công tác.

Hoàng Phượng - TTV

15:03 - 29/09/2022  |  370 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU