Các đội xung kích tăng cường "cứu hộ" lưới điện Quảng Nam

14:41 - 30/09/2022  |  384 lượt xem

Chia sẻ
Đến sáng ngày 29/9/2022, với sự điều động của EVNCPC, đã có 206 CBCNV thuộc 4 Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình, Đăk Lắk, Gia Lai, Đăk Nông và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung hỗ trợ khắc phục các sự cố điện do bão số 4 gây ra tại PC Quảng Nam.
Các đội xung kích tăng cường "cứu hộ" lưới điện Quảng Nam

Công nhân các đội xung kích triển khai công việc tại hiện trường

Các đoàn công tác cùng với trang thiết bị, phương tiện thi công đã tiếp nhận công việc tại hiện trường ngay sau khi có mặt. Theo đó, PC Quảng Bình (57 thành viên) sẽ tham gia hỗ trợ cho Điện lực Hội An; PC Đắk Lắk (44 thành viên) hỗ trợ cho Điện lực Tam Kỳ và Tiên Phước; PC Gia Lai (40 thành viên) hỗ trợ tại Điện lực Điện Bàn và Quế Sơn, PC Đắk Nông (45 thành viên) tham gia tại Điện lực Núi Thành và CPCCPSC với 15 thành viên tham gia hỗ trợ tại Điện lực Duy Xuyên. Được biết, bên cạnh việc cử những kỹ sư, công nhân trẻ, khỏe, có nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như khắc phục sự cố, thì các đoàn công tác còn huy động thêm 21 phương tiện xe cẩu - tải các loại để giúp hỗ trợ. Ngay sáng nay, EVNCPC đã huy động 5 phương tiện cẩu, tải và lái xe từ PC Đà Nẵng và Quảng Ngãi - sau khi các đơn vị này khắc phục xong sự cố lưới điện do bão trên địa bàn quản lý, cũng đã hỗ trợ Quảng Nam, nâng phương tiện được hỗ trợ từ các đơn vị lên 26.

Ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc PC Quảng Nam cho biết: Quảng Nam là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về hệ thống lưới điện sau bão số 4. Với địa bàn lưới điện hư hỏng trải rộng mà nhân lực mỏng nên việc khắc phục sự cố gặp nhiều khó khăn. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các đơn vị bạn là điều quan trọng giúp PC Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ xử lý sự cố, cấp điện lại cho người dân trên địa bàn tỉnh. Mong rằng các đoàn công tác nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành đúng tiến độ công việc đề ra. 

Việc kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn giữa các đơn vị khắc phục sự cố mưa bão, ngập lụt là nét đẹp văn hóa trong ngành điện nhiều năm qua. Với những tình cảm, sự động viên từ phía các đơn vị bạn, CBCNV PC Quảng Nam sẽ có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, nhanh chóng ổn định hoạt động kinh doanh và đời sống CBCNV Công ty sau bão.

Một số hình ảnh của đoàn công tác các Công ty Điện lực tại tỉnh Quảng Nam:

Các đội xung kích của PC Quảng Bình 

Các đội xung kích của PC Đắk Nông 
 

Các đội xung kích của PC Gia Lai 

Các đội xung kích của PC Đắk Lắk 

Hoàng Phương - TTV

14:41 - 30/09/2022  |  384 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU