EVNCPC huy động gần 820 người, 89 phương tiện trực tiếp tham gia xử lý sự cố lưới điện do bão Noru tại Quảng Nam

13:48 - 30/09/2022  |  481 lượt xem

Chia sẻ
Ngay tối qua 29/9, EVNCPC huy động thêm phương tiện thi công của các Công ty Điện lực Đà Nẵng và Quảng Ngãi tiếp tục hỗ trợ Quảng Nam khắc phục sự cố lưới điện bị ảnh hưởng do bão Noru, nâng tổng số nhân lực trực tiếp tham gia lên 818 người với 89 phương tiện cơ giới.
EVNCPC huy động gần 820 người, 89 phương tiện trực tiếp tham gia xử lý sự cố lưới điện do bão Noru tại Quảng Nam

Xử lý sự cố xuyên đêm tại huyện Đông Giang, Quảng Nam (Ảnh: TTV)

Công ty Điện lực Quảng Bình tham gia hỗ trợ xử lý sự cố tại TP Hội An, Quảng Nam (Ảnh: Hương Nguyên)

Trước đó, vào tối 27, rạng sáng 28/9, bão Noru đổ bộ vào đất liền với sức tàn phá lớn đã ảnh hưởng làm mất điện hơn 1,78 triệu khách hàng ở 12 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, trong đó địa phương ảnh hưởng nặng nề nhất là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Riêng Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề nhất, với 442.948 khách hàng bị mất điện/tổng số 462.697 khách hàng toàn tỉnh. Đến 11h ngày 30/9, đã có 329.189 khách hàng được cấp điện trở lại, tăng 112.907 khách hàng so với 19h ngày hôm qua. Hiện còn 113.760 khách hàng đang được các đơn vị tiếp tục khẩn trương xử lý.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC cho biết: “Để nhanh chóng cấp điện cho khách hàng, sáng nay, chúng tôi đã huy động tổng lực từ các đơn vị ít bị ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng nặng nhưng đã khắc phục xong sự cố tham gia hỗ trợ tại Quảng Nam. Đến nay, nhân lực trực tiếp tham gia xử lý sự cố là 818 người (gồm 345 nhân lực tại chỗ, 206 người được huy động từ 9 đội xung kích từ các Công ty Điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung và 267 nhân lực thuê ngoài) cùng 89 phương tiện xe cẩu tải, xe gàu, xe múc các loại tham gia khắc phục sự cố tại địa bàn TP Hội An, Tam Kỳ, các huyện Điện Bàn, Quế Sơn, Duy Xuyên, Tiên Phước, Núi Thành, Thăng Bình. Đó là chưa kể hàng trăm người tham gia phục vụ công tác hậu cần”.

“Tại Quảng Nam tối qua, các lực lượng cũng đã nỗ lực làm việc xuyên đêm, chạy đua với thời gian để mau chóng cấp điện trở lại cho khách hàng”, ông Dũng thông tin.

Hiện vẫn còn một số khu vực do ngập lụt, chia cắt, đến nay Công ty Điện lực Quảng Nam vẫn chưa thể tiếp cận được để xử lý sự cố lưới điện, như: xã Phước Gia (huyện Hiệp Đức), thôn Long Thạnh Tây (xã Tam Hải, huyện Núi Thành), thôn Triêm Tây (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn)… Khi nước rút, đường thông, đảm bảo các điều kiện an toàn, các đơn vị điện lực tiến hành xử lý ngay, kiểm ra công tác an toàn điện trong nhân dân, đủ điều kiện mới có thể cấp điện trở lại cho khách hàng.

Được biết, ngay sau bão, sáng 28/9, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) huy động khẩn các đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của các Công ty Điện lực và các Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung cùng dụng cụ thi công, dụng cụ an toàn,  tham gia hỗ trợ tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam khôi phục lưới điện bị hư hại.

Tính đến sáng nay, 100% khách hàng của 11 Công ty Công ty Điện lực bị ảnh hưởng mất điện sau bão đã được cấp điện trở lại là Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông.

Phượng Nguyễn

13:48 - 30/09/2022  |  481 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU