Nữ cán bộ quản lý “chuẩn 4.0”

16:00 - 10/10/2022  |  748 lượt xem

Chia sẻ
Không chỉ là “đầu tàu” chèo lái công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng của đơn vị, chị Nguyễn Thị Quyên – Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) là một người phụ nữ hiện đại “chuẩn 4.0” từ sự năng động, nhiệt huyết trong công việc cho đến những thành tích và sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất kinh doanh trong thời kì chuyển đổi số.
Nữ cán bộ quản lý “chuẩn 4.0”

Chị Quyên (bên trái) là người quản lý luôn tận tình với CBCNV

Chị Quyên là người may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống ngành điện. Với tình yêu nghề thấm nhuần ngay từ lúc còn nhỏ, ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Kế toán Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 1995, chị được tuyển dụng vào làm việc tại PC Đà Nẵng, nơi mà bố mẹ chị đã cống hiến bằng tất cả sự đam mê.

Sau 22 năm công tác tại Phòng Kinh doanh của PC Đà Nẵng, chị được điều động về làm việc tại Điện lực Hải Châu và đảm nhận chức vụ Trưởng phòng Kinh doanh từ tháng 11/2017 đến nay. Là người “thủ lĩnh” với tính cách mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, chị luôn tích cực, quyết liệt trong công tác điều hành, chủ động nắm bắt công việc của các bộ phận qua đó tạo mắt xích liên kết giữa công việc của các tổ, các CBCNV trong phòng, tạo môi trường làm việc thoải mái và gắn bó để mọi người có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh doanh dịch vụ khách hàng trong suốt những năm qua. Bản thân chị cũng luôn trăn trở với những khó khăn, vất vả của các anh chị em đồng nghiệp, tìm hiểu vận dụng sáng tạo các chương trình, ứng dụng để có các đề xuất cải tiến nhằm tăng cường tự động hóa trong công tác kiểm soát rủi ro, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như tăng năng suất lao động của CBCNV Phòng Kinh doanh.

Năm 2021, chị đã tham gia xây dựng các sáng kiến như “Công cụ quản lý quyết toán điện mặt trời mái nhà”, “Chức năng đối soát điện mặt trời mái nhà” được công nhận và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất tại Điện lực Hải Châu. Trao đổi về chị Nguyễn Thị Quyên, chị Mai Thị Nguyệt – Phó Giám đốc Kinh doanh Điện lực Hải Châu cho biết: “Chị Quyên là người tận tụy, hết lòng với công việc. Trong những năm qua với vai trò Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực, chị đã thực hiện tốt công tác tham mưu về lĩnh vực kinh doanh - dịch vụ khách hàng cho Ban giám đốc Điện lực, góp phần cùng đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh và phát động thi đua của cấp trên. Đồng thời, chị Quyên còn được các đồng nghiệp trong cơ quan tin yêu, quý mến bởi tính cách hòa đồng, vui vẻ. Vừa làm, vừa tìm tòi để đưa ra những phương pháp hay, sáng tạo và khoa học để chia sẻ phần nào các khó khăn, nâng cao năng suất cho CBNCV trong công việc”.

Tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề, nhiều năm liền, chị Nguyễn Thị Quyên đã được trao tặng nhiều hình thức khen thưởng cấp EVNCPC, PC Đà Nẵng. Đặc biệt, trong năm 2021, chị được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cấp Tổng công ty. Mặc dù có nhiều áp lực trong công tác chuyên môn, nhưng với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Quyên luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Không những làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ hết lòng vì con, là người thầy đầu tiên uốn ắn, dõi theo từng bước đi của con, chị còn là người bạn luôn đồng hành cùng các con, luôn lắng nghe và thấu hiểu chia sẻ, động viên con kịp thời, giúp các con ngoan ngoãn và học tập tốt. Gia đình cũng chính là điểm tựa vững chắc để chị thêm yêu nghề, gắn bó hơn với ngành điện.

Trước những thời cơ và thách thức mà chuyển đổi số mang lại, mong rằng trên con đường hiện thực hóa đam mê với công việc của mình, chị Quyên sẽ ngày một nỗ lực, trau dồi, trang bị kiến thức, kỹ năng công nghệ để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, vừa hoàn thành tốt vai trò nuôi dạy con cái trong gia đình, xứng đáng là đại diện cho thế hệ phụ nữ thời đại công nghệ 4.0 linh hoạt, năng động, sáng tạo, hiệu quả.

Vân Nhi

16:00 - 10/10/2022  |  748 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU