Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và đoàn công tác làm việc với CPCEMEC về tình hình sản xuất - kinh doanh giai đoạn 2016-2022

19:59 - 25/10/2022  |  2104 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 25/10/2022, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư, các Phó Tổng giám đốc Lê Thị Phương Cẩm, Lê Hoàng Anh Dũng, cùng lãnh đạo các Ban chức năng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) về tình hình sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016-2022 và 10 tháng đầu năm 2022.
Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và đoàn công tác làm việc với CPCEMEC về tình hình sản xuất - kinh doanh giai đoạn 2016-2022

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC cùng đoàn công tác kiểm tra tại xưởng sản xuất của CPCEMEC

Tại buổi làm việc, Giám đốc CPCEMEC Thái Thành Nam đã báo cáo về tình hình thực hiện, kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) giai đoạn 2016-2022, 10 tháng đầu năm 2022 và định hướng giải pháp phát triển đơn vị trong thời gian đến.

Theo đó, giai đoạn 2016-2022, CPCEMEC sản xuất và cung cấp ra thị trường gần 4,4 triệu công tơ điện tử. Trong 10 tháng đầu năm nay, CPCEMEC đã sản xuất và cung cấp đến các đơn vị trong và ngoài EVNCPC hơn 430 ngàn sản phẩm điện tử, trong đó có hơn 371 ngàn công tơ 1 pha các loại, gần 15 ngàn công tơ 3 pha các loại. Các sản phẩm của đơn vị đã đáp ứng kịp thời yêu cầu về công tơ điện tử phục vụ SXKD trong và ngoài EVNCPC.

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo EVNCPC tại CPCEMEC

Đến nay, CPCEMEC đã nghiên cứu và phát triển thành công các sản phẩm công tơ điện tử và giải pháp truyền thông theo lộ trình phát triển hạ tầng đo đếm tiên tiến (AMI) như: công tơ điện tử 1 pha các loại, công tơ điện tử 3 pha các loại; các sản phẩm phục vụ truyền thông gồm: DCU, Router, RMR Turbojet/DIN-RAIL, RF-EXT…; sản phẩm phục vụ quản lý kỹ thuật như: thiết bị chỉ thị sự cố, tủ RTU, thiết bị điều khiển giám sát dao cách ly… Ngoài ra còn có các sản phẩm và giải pháp phục vụ xây dựng lưới điện thông minh: hệ thống MDMS tại TBA 110kV, hệ thống thu thập chỉ số công tơ RF-Mesh (RF-Spider, RFMesh 2.0)… Các giải pháp công nghệ mới đã phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất - kinh doanh điện năng, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần hiện đại hóa hệ thống đo đếm, mang lại tiện ích cho người dân.

Giám đốc CPCEMEC Thái Thành Nam báo cáo tình hình sản xuất - kinh doanh

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh 3 tháng cuối năm 2022, CPCEMEC tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất, cung ứng cho nhu cầu công tơ điện tử. Ước thực hiện năm 2022 đạt 494 ngàn sản phẩm điện tử các loại, doanh thu ước đạt 244 tỷ đồng. Đơn vị phấn đấu thực hiện hoàn thành 23 chỉ tiêu EVNCPC giao; hoàn thành phương án sản xuất và cung cấp 10 ngàn công tơ 3 pha nhiều giá trong tháng 10/2022, hoàn thành phương án thay thế vận hành modem thu thập số liệu công tơ EVNCPC.

Giám đốc CPCEMEC cũng đưa ra một số vấn đề khó khăn vướng mắc của đơn vị, dự kiến cuối năm 2022, EVNCPC đạt 100% công tơ điện tử, sản lượng công tơ điện tử từ năm 2023 trở đi sẽ sụt giảm, do đó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc làm của đơn vị; nguồn nhân lực của đơn vị còn mỏng, cùng với đó biến động tỷ giá gây ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu đầu vào và giá thành sản phẩm, nguồn cung đầu vào vẫn đang tiếp tục khan hiếm. Nhiều thiết bị của dây chuyền sản xuất đã được đầu tư gần 10 năm do đó khó khăn trong việc mua sắm vật tư thay thế sửa chữa....

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong những năm tiếp theo, CPCEMEC đặt ra 3 nhóm giải pháp chủ lực gồm: rà soát nguồn nhân lực và cơ chế tiền lương; phát triển thị trường nâng cao năng lực cạnh tranh trong đó tổ chức xây dựng kênh phân phối sản phẩm, xây dựng các phần mềm quản lý bán điện cho khách hàng ngoài; nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo tiến độ và chất lượng hàng hóa.

Các Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Ban phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác cũng tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến một số nội dung như: tình hình vận hành quản lý các hệ thống các HES (hệ thống đọc dữ liệu từ các công tơ về); nâng cấp chất lượng, tính năng của các sản phẩm hiện có cũng như các ý tưởng sản phẩm mới cho những năm tiếp theo; công tác kiểm định công tơ, sản xuất công tơ 3 pha, công tác tài chính...

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư đã ghi nhận các ý kiến mà đoàn công tác đã đề cập, chia sẻ với những khó khăn, hạn chế đơn vị, đồng thời thống nhất một số giải pháp định hướng phát triển CPCEMEC trong thời gian tới. Tổng giám đốc cũng yêu cầu từ nay đến đầu tháng 11, CPCEMEC cùng Ban Kinh doanh và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu, kiểm định công tơ, để sớm có cơ sở đánh giá sản phẩm, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong thời gian đến. Các đơn vị liên quan cùng nhau thực hiện sớm hoàn thành lộ trình vận hành hệ thống các HES. Tổng công ty ghi nhận và sớm thực hiện kiến nghị của đơn vị về việc tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học "Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo trạm sạc nhanh cho xe ô tô điện theo chuẩn Chademo". 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra trực tiếp Xưởng sản xuất thiết bị đo điện tử tại Khu công nghiệp Hòa Cầm. Qua khảo sát, Tổng giám đốc cũng yêu cầu trong thời gian đến, lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là tổ chức Công đoàn cần chú trọng việc chăm lo đến đời sống cho cán bộ công nhân viên tại, hoàn thiện khu vực bếp ăn tập thể cho công nhân, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe…

Giám đốc CPCEMEC Thái Thành Nam thay mặt toàn thể CBCNV Trung tâm gửi lời cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc, ông Nam cũng bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực cùng với tập thể Ban lãnh đạo cùng CBCNV hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian đến.

Xuân Thái

19:59 - 25/10/2022  |  2104 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU