CPCEMEC: Định hướng mở rộng thị trường thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung thế

14:02 - 25/11/2022  |  844 lượt xem

Chia sẻ
Với việc áp dụng hơn 6.000 sản phẩm thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung thế (SRFI) tại 13 tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên và thử nghiệm thành công tại Công ty Điện lực Long An, Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) từng bước tìm kiếm và mở rộng thị trường cho sản phẩm tại các Công ty Điện lực thuộc EVN. Theo đó, vừa qua, CPCEMEC đã phối hợp với Công ty Điện lực Hải Phòng thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức hội thảo giới thiệu về thiết bị SRFI với sự tham gia của đại diện các phòng ban chức năng, cũng như các Điện lực thuộc PC Hải Phòng.
CPCEMEC: Định hướng mở rộng thị trường thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung thế

Quang cảnh buổi làm việc

Tại hội thảo, ông Thái Thành Nam – Giám đốc của CPCEMEC đã đề cập, giới thiệu các ưu điểm cũng như độ tin cậy của thiết bị SRFI (Smart Remote Fault Indicator) mà CPCEMEC đã và đang triển khai trên lưới điện hiện nay. Thiết bị SRFI được CPCEMEC cùng PC Khánh Hoà phối hợp nghiên cứu và chế tạo sản xuất. Cụ thể, SRFI vừa chỉ thị sự cố bằng đèn vừa cảnh báo bằng cách gửi tin nhắn đến cá nhân/bộ phận quản lý thông qua tin nhắn cảnh báo (SMS) đến tổng đài. Thiết bị giúp bộ phận chuyên trách sớm phát hiện điểm sự cố, nhanh chóng khoanh vùng, cô lập khu vực bị sự cố, từ đó rút ngắn thời gian xử lý. Nhân viên trực ban điều độ công ty có thông tin sớm để điều hành cung cấp điện lại cho khách hàng, tránh mất điện kéo dài.

Ông Thái Thành Nam - Giám đốc CPCEMEC phát biểu tại cuộc họp

Bên cạnh việc đi sâu vào việc giới thiệu các tính năng nổi bật, cấu hình, lắp đặt thiết bị và hướng dẫn vận hành hệ thống chương trình FDS (Fault Detection System) đi kèm, CPCEMEC đã thực hiện demo từ xa hoạt động chỉ thị và cảnh báo sự cố của thiết bị SRFI khi xảy ra sự cố trên lưới tại PC Long An, đồng thời giải đáp cặn kẽ, chi tiết những câu hỏi, thắc mắc chuyên sâu về tính năng hoạt động của thiết bị.

Ngoài ra, CPCEMEC cũng đã kết hợp tiến hành giới thiệu giải pháp đo xa RF-SPIDER và tiến hành khảo sát hiện trường lưới điện tại huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. CPCEMEC đã nêu ra những lợi ích trong việc sử dụng hệ thống RF-SPIDER như công tác ghi chỉ số công tơ đã hoàn toàn tự động, có thể phát hiện kịp thời các trường hợp ăn cắp điện, nâng cao hiệu quả trong công tác kinh doanh điện năng tại các đơn vị Điện lực thuộc EVNCPC. Ngoài ra, hệ thống còn giúp cho các Điện lực cung cấp cho khách hàng công cụ tra cứu trên website để kiểm tra sản lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày, qua đó có thể tự điều chỉnh việc sử dụng điện trong gia đình một cách hợp lý, tiết kiệm nhất.

Qua buổi làm việc, CPCEMEC đã chuyển giao các tài liệu kỹ thuật, các phần mềm và thiết bị kết nối cần thiết cho Công ty Điện lực Hải Phòng và hai bên đã thống nhất các nội dung phối hợp theo dõi trong quá trình thử nghiệm thiết bị tại đơn vị. Việc giới thiệu và triển khai lắp đặt thử nghiệm thiết bị SRFI lên lưới điện Công ty Điện lực Hải Phòng là bước khởi đầu thuận lợi để CPCEMEC có thể tiếp tục nghiên cứu mở rộng thị trường, mang những sản phẩm mũi nhọn của mình đến với thị trường phía Bắc đầy tiềm năng.

Thu Hằng

14:02 - 25/11/2022  |  844 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU