CPCETC: Chuyển đổi số trong công tác kiểm định phương tiện đo và quản lý đo đếm

16:11 - 22/11/2022  |  226 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 16/11/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Trần Thanh Bình - Phó Trưởng Ban Kinh doanh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Công ty Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) về công tác chuyển đổi số trong công tác kiểm định phương tiện đo và quản lý đo đếm.
CPCETC: Chuyển đổi số trong công tác kiểm định phương tiện đo và quản lý đo đếm

Ông Trần Thanh Bình - Phó Trưởng Ban Kinh doanh EVN tại buổi làm việc về công tác chuyển đổi số trong kiểm định và quản lý đo đếm với CPCETC

Đại diện lãnh đạo CPCETC báo cáo đoàn công tác việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong hoạt động quản lý đo đếm của EVN, được sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), CPCETC đã triển khai chuyển đổi số trong công tác kiểm định phương tiện đo tại Công ty và 13 Trung tâm Thí nghiệm điện trực thuộc, đáp ứng 100% kế hoạch của EVN đề ra. Từ đầu tháng 6/2021, CPCETC đã phối hợp với CPCEMEC phân tích cơ sở dữ liệu của các loại thiết bị kiểm định; kết nối và đồng bộ dữ liệu về server; xây dựng các biểu mẫu giấy chứng nhận kiểm định, biên bản kiểm định, các biểu mẫu phục vụ công tác quản lý và báo cáo. Đến ngày 01/01/2022, phần mềm trong công tác kiểm định phương tiện đo, thực hiện ký số và phối hợp giữa các đơn vị đã chính thức được đưa vào sử dụng tại các tổ chức kiểm định được chỉ định của CPCETC. Tại cơ quan Công ty và 13 Trung tâm Thí nghiệm điện trực thuộc đã sử dụng máy quét mã vạch trong công tác kiểm định phương tiện đo; trên giấy chứng nhận kiểm định đã tích hợp mã QR code để tra cứu trực tuyến, tự động cấp giấy chứng nhận kiểm định, biên bản kiểm định đến các Công ty Điện lực trực thuộc EVNCPC. Về công tác quản lý ranh giới đầu nguồn, CPCETC sử dụng ứng dụng trên để cập nhật hồ sơ nghiệm thu, giấy chứng nhận kiểm định phương tiện đo, quản lý các điểm đo đếm trong và ngoài EVNCPC. Hiện tại đơn vị vẫn đang tiếp tục hoàn thiện kho dữ liệu chức năng này, dự kiến hoàn thành trước ngày 31/12/2022. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Bình đánh giá cao sự phối hợp của CPCETC với các đơn vị của EVNCPC rong công tác chuyển đổi số cũng như trong công tác kiểm định, quản lý hệ thống đo đếm ranh giới; đồng thời cũng đề ra hướng phát triển hơn nữa các phần mềm ứng dụng hiện có trong lĩnh vực kiểm định, quản lý đo đếm. Cơ sở dữ liệu kiểm định của CPCETC không chỉ phục vụ sản xuất kinh doanh của EVNCPC mà còn là nền tảng phát triển chuyển đổi số cho toàn EVN. Đây là dữ liệu để thực hiện các đánh giá về chất lượng phương tiện đo, chu kỳ hoạt động của thiết bị đo cũng như chất lượng sản phẩm của các nhà cấp hàng.

Với kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi số trong công tác kiểm định phương tiện đo và quản lý đo đếm tại Công ty và các Trung tâm Thí nghiệm điện tỉnh/thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên, CPCETC đã có bước đột phá trong lộ trình số hóa và chuyển đổi số, góp phần tăng năng suất lao động, tạo nên hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, mang sự tin tưởng của các đơn vị điện lực cũng như khách hàng ngoài khi sử dụng dịch vụ kiểm định của Công ty.

Đôn Thạch-Văn Nam

16:11 - 22/11/2022  |  226 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU