Bí thư Đoàn năng động, nhiệt huyết

10:05 - 03/12/2022  |  1540 lượt xem

Chia sẻ
Không chỉ là một người công nhân tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, anh Võ Thành Đạt, công nhân Tổ Giám sát mua bán điện thuộc Phòng Kinh doanh tổng hợp, Điện lực Đức Cơ còn là một Bí thư Đoàn năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác Đoàn. Anh cũng là một trong những thanh niên được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương và tặng bằng khen trong tháng 10 năm 2022.
Bí thư Đoàn năng động, nhiệt huyết

Anh Võ Thành Đạt (ngoài cùng bên trái) dự Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nhiệt tình tham gia công tác Đoàn từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, bước đệm đó đã cho anh sự tự tin, trưởng thành, không ngại khó, ngại khổ và niềm say mê với các hoạt động phong trào. Sau khi về công tác tại Điện lực Đức Cơ, dù trải qua nhiều vị trí công tác nhưng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn luôn thôi thúc anh tham gia công tác đoàn với vai trò đoàn viên đoàn thanh niên. Đến tháng 2 năm 2022, anh chính thức đảm nhận vị trí Bí thư Đoàn thanh niên Điện lực Đức Cơ. Kể từ đây, người công nhân trẻ được phát huy tối đa sở trường, năng lực và toàn tâm toàn ý để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Điện lực vốn đã sôi nổi, nay ngày càng phát triển với nhiều mô hình hay, sáng tạo, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

Đoàn thanh niên Điện lực Đức Cơ tham gia vớt rác tại hồ Công viên Đức Cơ

Với phương châm lấy đoàn viên là trung tâm, lấy giáo dục lý tưởng làm tiền đề, lấy phong trào làm môi trường rèn luyện và hiệu quả nhiệm vụ chính trị làm thước đo cho giá trị của thanh niên, trong những năm qua, với vai trò là đoàn viên và trên cương vị người “thủ lĩnh” thanh niên, Võ Thành Đạt đã chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Điện lực Đức Cơ.

Bí thư đoàn Võ Thành Đạt tham gia tặng quà cho học sinh

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đào tạo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Bác đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Thực hiện lời dạy của Bác, để phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, Bí thư Đoàn Võ Thành Đạt luôn động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên chia sẻ nhiều ý tưởng, sáng kiến phục vụ công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động đoàn tại đơn vị. Với vai trò một thủ lĩnh đoàn, anh Đạt thường xuyên khởi xướng, cùng với đoàn viên, thanh niên Điện lực Đức Cơ tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, như: Chương trình “Cùng em đến trường” với việc tặng 30 phần quà với tổng trị giá 6.000.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học Lê Văn Tám nhân ngày khai trường; Chương trình Tuần lễ hồng với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”; tham gia dâng hương kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; hoạt động nhặt rác thải nhựa trên bãi tắm Hang Cau (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)…

 Đoàn thanh niên Chi đoàn Điện lực Đức Cơ nhặt rác tại bãi tắm Hang Cau

Nhắc đến người thủ lĩnh công tác đoàn của mình, anh Đoàn Minh Phúc, đoàn viên đoàn thanh niên Điện lực Đức Cơ chia sẻ: “Đồng chí Võ Thành Đạt là một cán bộ Đoàn đầy năng động, sáng tạo. Đồng chí đã truyền cho chúng tôi nhiệt huyết của tuổi trẻ để tham gia các công tác đoàn và phong trào thanh niên, không chỉ trong cơ quan Điện lực mà còn hướng các hoạt động ngoài cộng đồng, từ đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người người thợ điện trong lòng nhân dân. Đối với chúng tôi, đồng chí Võ Thành Đạt xứng đáng là một người thủ lĩnh Đoàn, là một tấm gương sáng để thanh niên Điện lực Đức Cơ học tập và noi theo”.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Võ Thành Đạt cho biết, niềm vui của anh khi làm công tác đoàn chính là được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những em học sinh nghèo khi được tặng quà; được nhận những tình cảm bình dị mà thấm đượm nghĩa tình của người dân sau mỗi chương trình tình nguyện… Những ngày tháng làm cán bộ đoàn chính là những ngày tháng đẹp nhất, dẫu có vất vả, gian nan nhưng anh đã được cống hiến để khẳng định giá trị bản thân và trưởng thành hơn.

Với những nỗ lực không mệt mỏi và tinh thần trách nhiệm, anh Võ Thành Đạt liên tục được các cấp đoàn cấp trên và Công ty Điện lực Gia Lai tặng nhiều giấy khen, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ngày 28/10 vừa qua, anh được cử đại diện cho các thanh niên tiêu biểu của tỉnh Gia Lai dự Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do Đoàn Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây nguyên tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận.

Nguyễn Thanh Liễu

10:05 - 03/12/2022  |  1540 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU