PC Đà Nẵng chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022: Lấy khách hàng làm trung tâm

13:01 - 29/12/2022  |  454 lượt xem

Chia sẻ
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là điều kiện cần để doanh nghiệp tự đổi mới và thích ứng sau dịch bệnh. Không nằm ngoài guồng quay đó, ngay từ đầu năm 2021, thực hiện theo chủ trương và chỉ đạo của EVN và EVNCPC, PC Đà Nẵng đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch để thực hiện các nhiệm vụ với mục tiêu chuyển đổi số lấy khách hàng là trung tâm, qua đó rút ngắn thời gian giao dịch và nâng cao chất lượng dịch vụ điện, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.
PC Đà Nẵng chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022:  Lấy khách hàng làm trung tâm

PC Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng CNTT để phục vụ công cuộc chuyển đổi số tại đơn vị

Sau quá trình nghiên cứu, ứng dụng công nghệ để thực hiện mạnh mẽ chuyển đổi số, đến nay, xuyên suốt các quá trình từ lúc đăng ký dịch vụ điện, cấp điện, ký kết hợp đồng hay trong quá trình sử dụng điện của khách hàng đều được vận hành trên môi trường mạng giúp hồ sơ được luân chuyển nhanh hơn, ít di chuyển hơn, mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng thay vì phải thực hiện trực tiếp, thủ công như trước đây.

Đầu tiên là khâu đăng ký các dịch vụ điện. Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ điện trực tuyến trên cổng Dịch vụ công quốc gia và website EVNCPC CSKH (https://cskh.cpc.vn/), hồ sơ được luân chuyển và xử lý trên các chương trình để sau đó sẽ ký hợp đồng phương thức điện tử với khách hàng. Như vậy, toàn bộ các bước từ lúc khách hàng đăng ký dịch vụ đến khi ký hợp đồng được kí kết đều thực hiện trực tuyến. Năm 2022, tỷ lệ hồ sơ xử lý trên mạng theo phương thức điện tử của PC Đà Nẵng đạt 100%.

Kế đến, khi cung cấp dịch vụ cấp điện tại hiện trường, Công ty áp dụng các ứng dụng hiện trường của EVNCPC như hệ thống "Thu thập thông tin hiện trường", "Cấp điện hiện trường", thí điểm cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps… đã giúp giảm các công việc làm thủ công, rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng. Nhờ đó, thời gian trung bình thực hiện cấp điện cho khách hàng đăng kí mới tại PC Đà Nẵng đạt 1,08 ngày/ khách hàng.

Giao diện Chương trình cảnh báo điện áp thấp do PC Đà Nẵng xây dựng

Sau khi đã kí kết hợp đồng và sử dụng dịch vụ điện do PC Đà Nẵng cung cấp, khách hàng cũng được “hưởng lợi” từ nhiều chương trình, tiện ích mà quá trình chuyển đổi số mang lại. Công ty triển khai gửi thông báo cho khách hàng qua hệ thống thông báo tập trung EVNCPC đã giúp khách hàng nhận thông tin theo đúng kênh đăng ký, nhận đầy đủ thông tin hơn thông qua App CSKH, Zalo hay email. Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với Trung tâm thông tin dịch vụ công 1022 để tích hợp kênh thông tin ngành điện trên App Danang Smart City giúp khách hàng có thêm tiện ích khi sử dụng điện trên hệ sinh thái số của thành phố.

Trong các công tác nghiệp vụ, nhằm phục vụ khách hàng, Công ty đã chủ động xây dựng App quản lý treo tháo công tơ định kỳ tại hiện trường giúp giảm giấy tờ, sai sót về chỉ số treo tháo, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đến tháng 9/2022, ứng dụng được EVNCPC triển khai áp dụng rộng rãi trong toàn Tổng công ty.

Đồng thời, trong thời gian qua, Công ty đã sử dụng hạ tầng, nền tảng và cơ sở dữ liệu để xây dựng các tiện ích, công cụ thông minh như cảnh báo sản lượng điện bất thường, chương trình cảnh báo mất điện hạ áp, chương trình cảnh báo điện áp thấp, tra cứu chỉ số điện hàng ngày, hệ thống kiểm soát quá trình ghi chữ số, hoá đơn… đã giúp giảm sai sót khi phát hành hóa đơn, phát hiện khách hàng có chất lượng điện năng không đạt yêu cầu hay nhanh chóng cảnh báo khách hàng đang có nguy cơ chạm chập, rò rỉ điện.

Nhờ ứng dụng mạnh mẽ thành tựu chuyển đổi số mà trong giai đoạn 2021-2022, Công ty đã phát hiện 265 trường hợp rò rỉ điện sau công tơ qua chương trình "Cảnh báo sản lượng điện bất thường" để kịp thời cảnh báo cho khách hàng; 3.080 trường hợp điện áp thấp áp đã phát hiện và xử lý qua chương trình Cảnh báo điện áp thấp. Các tiện ích, chương trình nói trên không chỉ hỗ trợ tích cực cho nghiệp vụ chuyên môn của CBCNV ngành điện mà còn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ điện Công ty cung cấp cho khách hàng.

Trên cơ sở phát huy những kết quả chuyển đổi số đã đạt được giai đoạn 2021-2022, PC Đà Nẵng thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, nâng cao hơn nữa trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng dùng điện, như phương châm "lấy khách hàng làm trung tâm" trong hoạt động chuyển đổi số mà Công ty đã đề ra.

Châu Trang

13:01 - 29/12/2022  |  454 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU