PC Kon Tum: Tri ân khách hàng với nhiều hoạt động an sinh xã hội tại huyện Kon Plông và Kon Rẫy

07:31 - 31/12/2022  |  535 lượt xem

Chia sẻ
Trong 02 ngày 24 - 25/12, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Công ty Điện lực Kon Tum tổ chức chương trình Tình nguyện “Ấm mùa đông – Sáng niềm tin” năm 2022 và hành trình về nguồn tại tỉnh Kon Tum.
PC Kon Tum: Tri ân khách hàng với nhiều hoạt động an sinh xã hội tại huyện Kon Plông và Kon Rẫy

Trao áo ấm cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Ring

Theo ông Nguyễn Bình Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Trưởng Ban Truyền thông Tổng công ty, chương trình tình nguyện “Ấm mùa đông – Sáng niềm tin” năm 2022 và hành trình về nguồn có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954-2022), tuyên truyền về Tháng Tri ân khách hàng của ngành điện, thể hiện tình cảm của ngành với khách hàng và chào đón năm mới 2023, đồng thời, hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để bà con vùng sâu vùng xa có thể đón mừng năm mới 2023 thật ấm áp.

Theo đó, Ban Tổ chức chương trình đã chi số tiền gần 100 triệu đồng để triển khai thực hiện các hoạt động: Tổ chức chương trình về nguồn tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Kon Plông; tặng 200 áo ấm và 200 suất quà (gồm bánh, kẹo, sữa…) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Ring (xã Đăk Ring, huyện Kon Plông); tặng 70 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Ring, huyện Kon Plông và xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy; bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại thôn 4, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Kon Plông

Mùa Đông, nhiệt độ ở Kon Plông có lúc hạ xuống 12 - 13oC. Đoàn công tác chúng tôi đến xã Đăk Ring khi cơn mưa vừa ngớt, cái lạnh vẫn còn phảng phất. Đón chúng tôi là những nụ cười của gần 200 em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Ring. Giữa cái rét của huyện miền núi những ngày cuối năm, nhiều em học sinh vẫn mặc trên người chiếc áo phong phanh. Không để các em chờ lâu, đoàn chúng tôi nhanh chóng di chuyển đồ đạc, những suất quà và tổ chức chương trình trao áo ấm.

Niềm vui áo mới của các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Ring

Chia sẻ về niềm vui khi được nhận áo ấm tại chương trình “Ấm mùa đông – Sáng niềm tin” năm 2022, em Y Hào – học sinh lớp 8B, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đăk Ring xúc động:“Mùa đông ở Đăk Ring năm nào cũng rất lạnh. Hôm nay, nhận được những chiếc áo ấm cùng các phần quà do các cô chú ngành điện trao tặng, chúng em rất vui và xúc động. Mùa đông năm nay, chúng em đã có áo ấm đến trường, những giờ học không còn phải co ro vì cái lạnh. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho đất nước”.

Tham gia chương trình tình nguyện “Ấm mùa đông – Sáng niềm tin” năm 2022, anh Lê Đặng Phương Nam - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên EVNCPC cho hay: "Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung. Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tấm lòng yêu thương chân thành và sự nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên EVNCPC, mong muốn người dân địa phương vơi bớt khó khăn hiện tại và có thêm niềm tin vào cuộc sống, các em học sinh thêm vững bước tới trường trong mùa đông lạnh giá".

Bàn giao công trình Thắp sáng đường quê tại thôn 4, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy

Tiếp tục hành trình tình nguyện với hoạt động bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, anh Văn Đức Trường – Phó Bí thư Đoàn thanh niên PC Kon Tum cho biết: “Thôn 4, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy hiện đang trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí về thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, tiêu chí về điện vẫn còn thiếu công trình chiếu sáng công cộng. Do đó, Đoàn thanh niên PC Kon Tum đã hỗ trợ địa phương thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” với 10 bộ bóng đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và cần lắp đèn cao 6m, chiếu sáng hơn 900m đường đi trong khu vực. Sau khi bàn giao và đưa vào sử dụng, công trình sẽ góp phần giúp địa phương hoàn thành tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tạo thuận lợi cho bà con khi đi lại vào ban đêm và đảm bảo an ninh trật tự thôn làng”.

Khép lại chương trình tình nguyện “Ấm mùa đông – Sáng niềm tin” năm 2022 và hành trình về nguồn với nhiều hoạt động ý nghĩa, cảm xúc đọng lại trong mỗi thành viên chính là niềm tự hào về những đóng góp, sẻ chia của ngành điện với cộng đồng. Mỗi hoạt động chính là sự nối dài yêu thương của ngành điện miền Trung đến với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cận kề năm mới 2023.

Làng Hồ

07:31 - 31/12/2022  |  535 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU