Hội nghị đối thoại an toàn lao động: Tổng giám đốc EVNCPC yêu cầu không được lơ là, chủ quan, tuân thủ quy trình an toàn lao động

16:58 - 31/12/2022  |  1579 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 31/12/2022 tại Đà Nẵng, EVNCPC đã tổ chức Hội nghị đối thoại với công nhân lao động và CBCNV trực tiếp làm công tác an toàn lao động tại các đơn vị. Hội nghị do Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư và Chủ tịch Công đoàn Trần Đình Hà chủ trì.
Hội nghị đối thoại an toàn lao động: Tổng giám đốc EVNCPC yêu cầu không được lơ là, chủ quan, tuân thủ quy trình an toàn lao động

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư và Chủ tịch Công đoàn Trần Đình Hà đồng chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có các ông trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng và 16 công nhân trực tiếp và cán bộ an toàn xuất sắc năm 2022 ở 16 đơn vị cơ sở. Hội nghị cũng được thực hiện kết nối đến 116 điểm cầu tại các đơn vị thành viên ở 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên với tổng số hơn 3.143 CBCNV tham gia.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, ông Ngô Trường Thắng – Trưởng Ban An toàn EVNCPC cho biết: Năm 2022, EVNCPC đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) EVN giao, đạt 18/18 điểm chỉ tiêu hiệu quả EVN năm 2022. Toàn thể cán bộ công nhân viên EVNCPC đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2022 của EVN, đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên. Năm 2022, EVNCPC là 1 trong 2 Tổng công ty phân phối hoàn thành 100% các chỉ tiêu quản lý công tác an toàn. Trong 03 năm qua EVNCPC không để xảy ra tai nạn lao động chết người. Có được kết quả trên là nhờ các đơn vị trong toàn Tổng công ty đã triển khai và duy trì một cách thường xuyên, nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATVSLĐ.

Ông Ngô Trường Thắng – Trưởng Ban An toàn EVNCPC báo cáo tổng kết công tác ATVSLĐ năm 2022

Chủ tịch Công đoàn Trần Đình Hà muốn lan tỏa thông điệp "Mỗi CBCNV trong EVNCPC là tài sản quý giá của Tổng công ty"

Tại hội nghị, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư và Chủ tịch Công đoàn Trần Đình Hà đã trả lời 05 nhóm kiến nghị, nội dung kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: giải pháp/ý tưởng cụ thể để tiếp tục đảm bảo công tác an toàn lao động (ATLĐ), ngăn ngừa rủi ro, tai nạn lao động, tai nạn giao thông theo hướng lâu dài, bền vững; chế độ chính sách, khen thưởng, động viên, kỷ luật liên quan công tác ATVSLĐ; việc trang bị phương tiện cơ giới, công cụ, dụng cụ, thiết bị hỗ trợ nhằm nâng cao năng suất lao động và ATLĐ; các biện pháp về tuyên truyền công tác ATLĐ, an toàn điện trong nhân dân; các khó khăn, vướng mắc cần trả lời, giải quyết đối với công tác ATVSLĐ. Tất cả các ý kiến này đều được lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận và giải đáp thỏa đáng.

Ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC bày tỏ:“Với thông điệp tính mạng của từng cá nhân CBCNV toàn Tổng công ty không chỉ là tài sản của gia đình mỗi người mà còn là tài sản quý giá của Tổng công ty. Công đoàn EVNCPC mong muốn các CBCNV cần chấp hành ATLĐ, Luật An toàn giao thông. Các tổ chức Công đoàn các cấp đẩy mạnh việc tăng cường tuyên truyền ATVSLĐ, ATGT cho CBCNV bằng nhiều hình thức, kênh tuyên truyền. Năm 2023, các tổ chức Công đoàn tại các đơn vị chú trọng việc duy trì mạng lưới ATVSLĐ, quan tâm việc thăm hỏi, động viên CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, chi hỗ trợ cho các cháu là con của CBCNV bị tai nạn...”

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC yêu cầu CBCNV toàn EVNCPC đề cao công tác an toàn, không được chủ quan trong mọi công việc

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, tổng kết phong trào thi đua năm 2022 của EVNCPC đã đạt được nhiều thành tích, là năm thứ 3 liên tiếp không để xảy ra tai nạn lao động chết người. Do đó, Tổng giám đốc đề nghị các đơn vị cần quyết liệt không được lơ là chủ quan, chú trọng đảm bảo đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho người lao động, tuân thủ quy trình an toàn khi công tác. Có những thành quả trên là nhờ vào công sức, sự đóng góp lao động của toàn thể CBCNV toàn Tổng công ty. Ông Cư cũng đề nghị trong năm 2023, tất cả các đơn vị tuyệt đối duy trì không để xảy ra tai nạn lao động, hạn chế không để xảy ra tai nạn giao thông. Lãnh đạo Tổng công ty cũng giao Công đoàn Tổng công ty triển khai, quán triệt trong CBCNV, người lao động nội dung công tác an toàn giao thông hàng quý. Các đơn vị chú trọng việc mua sắm trang bị thiết bị bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng cho CBCNV. Ban Giám đốc và Công đoàn các đơn vị cần quan tâm động viên đến đời sống của CBCNV, người thân của CBCNV bị tai nạn, thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi…Các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ATVSLĐ, an toàn điện trong nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau.

Dịp này, EVNCPC đã tuyên dương, khen thưởng cho 01 tập thể Ban An toàn và 16 cá nhân là công nhân lao động có thành tích tiêu biểu về công tác ATVSLĐ năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phó Tổng giám đốc Lê Hoàng Anh Dũng phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo các Ban chức năng giải đáp một số kiến nghị tại hội nghị

Tập thể Ban An toàn được Tổng công ty khen thưởng có thành tích tiêu biểu về công tác ATVSLĐ năm 2022

16 cá nhân là công nhân lao động được khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu công tác ATVSLĐ năm 2022

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư và Chủ tịch Công đoàn Trần Đình Hà ký kết Thỏa ước lao động tập thể 

Xuân Thái

16:58 - 31/12/2022  |  1579 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42215 lượt xem