Hiệu quả từ công trình “Thắp sáng đường quê” tại huyện Tu Mơ Rông

10:40 - 31/01/2023  |  413 lượt xem

Chia sẻ
Phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích vì cộng đồng, từ năm 2017 đến nay, đoàn viên thanh niên Điện lực Tu Mơ Rông đã tích cực tham gia xây dựng các công trình “Thắp sáng đường quê”. Qua đó, góp phần thay đổi đời sống của bà con nhân dân cũng như xây dựng nông thôn mới tại các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Hiệu quả từ công trình “Thắp sáng đường quê” tại huyện Tu Mơ Rông

Công trình Thắp sáng đường quê tại thôn Đăk King 1 và thôn Đăk King 2, xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông

Những năm qua, chương trình "Thắp sáng đường quê" đã được các cấp, ngành trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông quan tâm đầu tư và được xem là một trong những nội dung, công việc của tuổi trẻ các cấp nói chung và của tuổi trẻ Điện lực Tu Mơ Rông nói riêng. Từ năm 2017 đến năm 2020, thông qua sự đóng góp của các doanh nghiệp và nguồn kinh phí xã hội hóa, toàn địa bàn huyện Tu Mơ Rông đã xây dựng và đưa vào sử dụng 04 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 5 km, tương ứng với số tiền khoảng 250 triệu đồng.

Các công trình này đã thắp sáng đường quê tại các vùng xa xôi hẻo lánh, những vùng đi lại khó khăn tại các xã Ngọc Yêu, Ngọc Lây, Tu Mơ Rông… Khi có ánh điện chiếu sáng trên các con đường làng giúp cho bà con nhân dân đi lại dễ dàng trong khu vực sinh sống, an ninh trật tự nông thôn được giữ vững, tạo mỹ quan đường làng, góp phần trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Công trình thắp sáng đường quê tại thôn Tam Rin, xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông (21/11/2020, với 2km đường dây)

Ông A Pheo - Trưởng thôn Tam Rin, xã Ngọc Yêu vui mừng: “Hồi chưa có đường điện chiếu sáng thì bà con nhân dân chúng tôi đi lại khó khăn, ban đêm không dám ra đường, an ninh trật tự tại làng quê chúng tôi không đảm bảo, lo sợ nhiều vì đi đâu cũng thấy không an toàn. Giờ có nhiều đường được chiếu sáng rồi thì bà con rất vui, tình cảm bà con trong làng càng gần gũi hơn”.

Anh A Trung - Bí thư Huyện đoàn Tu Mơ Rông cho biết: Trong những năm qua, các công trình “Thắp sáng đường quê” tại huyện Tu Mơ Rông thực sự đã mang lại nhiều niềm vui, nhiều lợi ích trong đời sống của bà con nhân dân. Nơi có công trình, trẻ em vui mừng vì có được ánh sáng ban đêm ngoài đường để vui chơi, người lớn vui vì việc đi lại được thuận tiện, ai nấy đều vui vì an ninh được đảm bảo.

Công trình Thắp sáng đường quê tại thôn Đăk King 1 - xã Ngọc Lây và thôn Tu Mơ Rông - xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông (16/11/2019, với 2km đường dây)

“Sau khi bàn giao và đưa vào sử dụng, bà con nhân dân tự quản lý, vận hành đảm bảo an toàn, khi gặp khó khăn thì nhờ Điện lực Tu Mơ Rông hỗ trợ. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, các công trình này vẫn đang hoạt động tốt. Ngoài các con đường được các cấp, ngành đầu tư, bà con một số nơi khác cũng tự đóng góp tiền để lắp đặt. Qua đó, các công trình đã tạo thêm nét đẹp của văn hóa làng quê”, ông Trung cho biết thêm.

Các công trình “Thắp sáng đường quê” chính là niềm tự hào của các đoàn viên, thanh niên khi được góp chút công sức nhỏ của mình vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, tạo nên hình ảnh đẹp của tuổi trẻ các cấp nói chung và tuổi trẻ Điện lực Tu Mơ Rông nói riêng trong lòng bà con nhân dân. 

Nguyễn Quang Vinh

10:40 - 31/01/2023  |  413 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU