Tuổi trẻ PC Quảng Bình sẵn sàng trong mùa xuân mới

16:20 - 31/01/2023  |  430 lượt xem

Chia sẻ
Khép lại năm 2022 với những dấu ấn đáng ghi nhận và tự hào khi nhiều hoạt động, phong trào của tuổi trẻ PC Quảng Bình đã tạo được hiệu ứng tích cực. Đoàn cơ sở PC Quảng Bình là đơn vị vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Tuổi trẻ PC Quảng Bình sẵn sàng trong mùa xuân mới

Anh Đinh Gia Thành - Bí thư Đoàn cơ sở PC Quảng Bình (thứ 2 bên phải sang) nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc

Năm qua, đoàn viên thanh niên PC Quảng Bình đã tiếp tục thể hiện sự năng nổ, nhiệt tình của tuổi trẻ ngành điện trong các hoạt động về chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào. Các chương trình “Tình nguyện mùa xuân”, “Tình nguyện hè”, “Tháng Tri ân khách hàng” đã được các chi đoàn triển khai với những hoạt động thiết thực, như: ra quân sửa điện và tặng quà cho các gia đình khó khăn, hiến máu tình nguyện, thắp sáng đường quê cho những xã nghèo... Đoàn cơ sở Công ty đã bàn giao 02 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại 2 xã Thanh Hóa và Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa; bàn giao công trình chiếu sáng sân chơi cộng đồng cho thôn Tây, xã Vạn Trạch. Các công trình với tổng giá trị trên 50 triệu đồng đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp một phần trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh.

Với phong trào “Sáng tạo trẻ”, đoàn viên thanh niên Công ty tiếp tục khẳng định tính sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên làm chủ khoa học công nghệ. Các sáng kiến, hợp lý hoá đều được áp dụng trong công tác sản xuất - kinh doanh một cách có hiệu quả, nâng cao năng suất lao động, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, để ghi nhận những đóng góp của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Bình, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho Đoàn cơ sở PC Quảng Bình. Đây là vinh dự hết sức to lớn cũng là động lực để toàn thể đoàn viên, thanh niên Công ty tiếp tục phấn đấu rèn luyện, đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết cho đơn vị và cộng đồng.

Đoàn cơ sở Công ty bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại thôn 4, xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa

Khởi đầu hoạt động của tuổi trẻ đón chào năm mới 2023, sáng ngày 27/01, đại diện Đoàn cơ sở PC Quảng Bình tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại hiện trường rừng sản xuất Công ty TNHH MTV Lâm Công nghiệp Long Đại, đồng thời phát động phong trào trồng cây hưởng ứng lời dạy của Bác tại các chi đoàn trực thuộc. Đây là hoạt động nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ Công ty từ đó nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Bên cạnh đó, nhân dịp đầu năm mới, Đoàn Thanh niên Công ty còn thực hiện những hoạt động ý nghĩa như vận động đoàn viên, thanh niên quyên góp và trao tặng số tiền 17,6 triệu đồng đến gia đình anh Cao Tiến Bình. Anh Bình nguyên là Bí thư Chi đoàn Điện lực Minh Hóa, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Anh không may qua đời do bệnh hiểm nghèo, cuộc sống của gia đình với 3 đứa con thơ gặp nhiều khó khăn.

Tặng quà trong chương trình "Em nuôi của Đoàn Thanh niên"

Công ty cũng ủng hộ 05 triệu đồng để phối hợp với chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình tặng quà cho em Huỳnh Thanh Sơn ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch có mẹ vừa mất do ung thu, bố bỏ nhà đi từ lúc e còn nhỏ trong chương trình “Em nuôi của Đoàn Thanh niên”. Những việc làm nhỏ là tấm lòng của đoàn viên, thanh niên trong toàn Công ty mong muốn chia sẻ, động viên gia đình vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Đinh Gia Thành - Bí thư Đoàn cơ sở PC Quảng Bình cho biết, nhiệm vụ của mỗi một đoàn viên, thanh niên trong năm mới là tiếp tục phấn đấu, rèn luyện góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng, có đạo đức, lối sống lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ pháp luật. Ban Thường vụ Đoàn cơ sở sẽ tổ chức nhiều phong trào vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động xã hội, hướng đến cộng đồng thông qua việc đóng góp và sử dụng quỹ nhân ái một cách có hiệu quả. Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn đẩy mạnh hoạt động văn hóa thể thao trong nội bộ và vận động đoàn viên, thanh niên nghiên cứu khoa học kỹ thuật, sáng kiến cải tiến kỹ thuật gắn với các mô hình, công trình, phần việc thanh niên để góp phần cùng PC Quảng Bình gặt hái những thanh tích cao hơn trong năm 2023.

Diệu Linh

16:20 - 31/01/2023  |  430 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU