Mùa xuân ấm áp cho bà con Tà Pok

08:02 - 04/02/2023  |  439 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Điện lực Ngọc Hồi đã triển khai chương trình “Tủ quần áo 0 đồng” năm 2023 với thông điệp “Mùa xuân ấm áp” tại thôn Tà Pok, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi.
Mùa xuân ấm áp cho bà con Tà Pok

Chương trình “Tủ quần áo 0 đồng” tại thôn Tà Pok, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi

Thôn Tà Pok hiện có hơn 100 hộ gia đình, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, thu nhập chính đều từ các rẫy mì, chăn nuôi bò, heo. Đời sống bà con còn nhiều khó khăn, số hộ nghèo và cận nghèo chiếm gần 20%.

Theo ông Trần Tuấn Linh – Phó Giám đốc Điện lực Ngọc Hồi (PC Kon Tum), trong năm 2022, Điện lực Ngọc Hồi đã triển khai chương trình “Tủ quần áo 0 đồng” tại thôn Đăk Si, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi. Đơn vị đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bà con. Trong quá trình làm việc, được biết đời sống của bà con tại thôn Tà Pok, xã Đăk Nông còn nhiều khó khăn. Do đó, năm nay, Điện lực Ngọc Hồi đã lựa chọn thôn Tà Pok làm địa điểm để triển khai chương trình “Tủ quần áo 0 đồng” với thông điệp “Mùa xuân ấm áp”; hỗ trợ sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo nhằm giúp đỡ bà con giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, sử dụng điện trong gia đình an toàn.

Để triển khai có hiệu quả chương trình, ngay từ cuối năm 2022, Điện lực Ngọc Hồi đã vận động tập thể CBCNV, người thân, bạn bè cùng quyên góp ủng hộ quần áo cũ. Theo đó, đơn vị đã quyên góp được 280 bộ quần áo các loại cho bà con lựa chọn.

Công nhân Điện lực Ngọc Hồi sửa chữa hệ thống điện trong nhà cho bà con Tà Pok

Bên cạnh đó, đơn vị còn thực hiện sửa chữa, thay thế hệ thống điện trong nhà (thay bóng đèn, bảng điện hư hỏng…) cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn gồm 10 bóng đèn, 04 áp tô mát tổng, 06 bảng điện và một số phụ kiện đi kèm với tổng giá trị gần 900 nghìn đồng.

Chia sẻ về niềm vui khi nhận được những bộ quần áo trong chương trình “Tủ quần áo 0 đồng” do Điện lực Ngọc Hồi tổ chức, bà Y Rôk – một hộ khó khăn trong thôn, bộc bạch: “Hôm nay, Điện lực tổ chức chương trình "Tủ quần áo 0 đồng" cho bà con trong thôn. Bà đã lựa chọn được 3 bộ quần áo cho bà và 2 cháu nhỏ ở nhà, gia đình bà rất vui. Các chú công nhân Điện lực còn sửa điện cho nhà bà nữa, bà cảm ơn rất nhiều”.

Với những lợi ích thiết thực từ chương trình “Tủ quần áo 0 đồng” mang lại, trong thời gian tới, Điện lực Ngọc Hồi sẽ tiếp tục quyên góp áo quần, duy trì và tổ chức chương trình “Tủ quần áo 0 đồng”, tăng cường hoạt động sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo và cận nghèo tại các thôn khó khăn khác trên địa bàn huyện.

Làng Hồ

08:02 - 04/02/2023  |  439 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU