Nữ tổ trưởng trẻ nhiệt huyết và nhiều năng lượng tích cực

13:05 - 09/03/2023  |  427 lượt xem

Chia sẻ
Nụ cười tươi tắn và thân thiện, khiến người xung quanh luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực. Chị là Phạm Thị Đông Anh - Tổ trưởng Tổ Công nợ Điện lực Tam Kỳ, người phụ nữ đầy nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực.
Nữ tổ trưởng trẻ nhiệt huyết và nhiều năng lượng tích cực

Chị Đông Anh với công việc giao tiếp khách hàng

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề dạy học. Từ nhỏ chị đã có ước mơ được làm nghề giáo. Nhưng rồi cơ duyên lại đưa chị gắn bó với ngành điện. Năm 2006, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin II, chị được tuyển dụng và phân công nhiệm vụ tại Phòng Kinh doanh - Điện lực Tam Kỳ.

Với nỗ lực của bản thân, chị đã nắm bắt nhanh công việc của bộ phận kinh doanh vốn được xem là nơi “làm dâu trăm họ”. Chị được phân công thực hiện các công tác đốc thu nợ, quản lý hợp đồng, cấp mới, thu ngân... Ở nhiệm vụ nào, chị cũng hoàn thành tốt công việc được giao và tham mưu cấp trên nhiều phương án xử lý phù hợp, hiệu quả. Sau 7 năm công tác, chị được lãnh đạo tín nhiệm, giao đảm nhận chức vụ Tổ trưởng Tổ Công nợ. Với tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều nhưng phát huy lợi thế sức trẻ, nhiệt huyết, chị đã gắn kết mọi người thông qua công việc chuyên môn hằng ngày, có những ý tưởng sáng tạo và tăng cường hình thức làm việc nhóm, để tạo nên một tập thể đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những năm công tác, chị đã đưa ra nhiều giải pháp sát thực tế, kịp thời, nhờ đó tỷ lệ thu tiền điện của đơn vị ngày càng tăng.

Đến thăm các em khuyết tật tại cơ sở Mái ấm Hướng Dương

Ngoài công tác chuyên môn, chị còn tích cực tham gia vào hoạt động của nữ công. Với vai trò Tổ trưởng nữ công, chị thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những ý kiến của chị em, từ đó, kiến nghị, đề xuất lên Công đoàn, lãnh đạo đơn vị để giải quyết kịp thời, thấu đáo. Ngoài ra, với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn Điện lực, Phó Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực, chị rất tích cực và nhiệt tình tham gia các hoạt động hướng đến đoàn viên, người lao động; các hoạt động xã hội, từ thiện tạo sự lan tỏa hình ảnh đẹp của ngành điện với cộng đồng.

Tham gia hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng EVN

Với những nỗ lực và không ngừng phấn đấu, 5 năm liền, chị là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Trung, các giấy khen của Công ty Điện lực Quảng Nam và Điện lực Tam Kỳ. Nhìn lại chặng đường gần 17 năm đồng hành cùng sự phát triển của Điện lực, quãng thời gian đó cũng đã đủ để có những trải nghiệm về nghề, về những vất vả của anh em thợ điện và cả những niềm vui, hạnh phúc với công việc mình đã chọn. Đã có những lúc, chị phải thốt lên rằng: “Việc làm dâu trăm họ vất vả và khó quá” nhưng ánh mắt vẫn luôn sáng, tràn ngập năng lượng và nhiệt huyết, khiến người đối diện như được tiếp thêm sức mạnh. Và hơn hết là dù khó khăn, vất vả thế nào chị vẫn nhẫn nại đồng hành cùng anh em, đồng nghiệp hoàn thành tốt công việc được giao. Nhiều năm liên tục, Phòng Kinh doanh là đơn vị dẫn đầu của Điện lực.

Nói đến chị Đông Anh, anh Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Kinh doanh Điện lực Tam Kỳ cho biết: “Chị Phạm Thị Đông Anh là người tận tâm, nhiệt huyết, có ý thức trách nhiệm cao cho dù được giao nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt và có những ý kiến đóng góp rất tích cực. Trong cuộc sống và phong trào, chị luôn biết lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ. Ở chị rất nhiều năng lượng tích cực và luôn biết cách truyền ngọn lửa nhiệt huyết, ý chí và tinh thần lạc quan cho những người xung quanh”.

Thu Thúy

13:05 - 09/03/2023  |  427 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU