PC Thừa Thiên Huế: Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin

16:06 - 15/03/2023  |  831 lượt xem

Chia sẻ
Trong quá trình chuyển đổi số, ngoài việc triển khai các giải pháp số hóa và ứng dụng công nghệ số thì việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) cho doanh nghiệp cũng là một yêu cầu cần được quan tâm. Bên cạnh nhiệm vụ triển khai các giải pháp công nghệ nhằm đảm bảo ATTT, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATTT cho từng CBCNV cũng là một nhiệm vụ quan trọng không kém. Để đạt mục tiêu đó, dựa trên Sổ tay an toàn thông tin vừa được EVNCPC ban hành, PC Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai nhiều hoạt động và hình thức tuyên truyền đến từng CBCNV.
PC Thừa Thiên Huế: Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin

Biểu ngữ về Sổ tay ATTT EVNCPC 2023 được dán tại khu vực chờ thang máy

Sổ tay an toàn thông tin năm 2023 vừa được EVNCPC ban hành ngày 09/3/2023 nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về ATTT, thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong ý thức chấp hành các quy định ATTT cho người dùng trong toàn EVNCPC. Sổ tay được thiết kế với hình thức trực quan với nội dung cô đọng, ngắn gọn và dễ hiểu để giúp CBCNV có thể nhận biết được các hiểm họa và rủi ro về ATTT, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự đảm bảo ATTT trong công việc thường ngày và sử dụng các thiết bị CNTT, mạng internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả và lành mạnh.

PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tổ chức thực hiện nhiều hình thức và hoạt động tuyên truyền sổ tay này lồng ghép trong kế hoạch truyền thông về chủ đề ATTT của đơn vị. Xác định thông tin tuyên truyền phải đến được trực tiếp từng CBCNV ở mọi lúc mọi nơi trong quá trình làm việc, Công ty đã chủ động in ấn Sổ tay ATTT thành các biểu ngữ tuyên truyền và tiến hành treo tường tại các phòng họp, phòng làm việc cũng như tại khu vực sảnh hành lang, thang máy các tầng tại nhà điều hành sản xuất Công ty. Hệ thống thông tin thông báo tập trung của Công ty cũng thường xuyên trình chiếu các nội dung trong Sổ tay ATTT EVNCPC 2023 và các video clip truyền thông do EVN thực hiện trên các tivi đặt tại các đơn vị.

Một hình thức tuyên truyền khác cũng vừa được triển khai là thiết lập các nội dung của Sổ ATTT trên màn hình khóa (screensaver) của các máy tính làm việc. Giải pháp này được thực hiện bằng cách thiết lập chính sách (policy) đối với 100% máy tính do Công ty quản lý (có join domain). Nhờ đó, mỗi khi CBCNV quay trở lại bàn làm việc sau khoảng thời gian không làm việc trên máy tính, hình ảnh CBCNV nhìn thấy và ghi nhớ trước tiên sẽ là các nội dung trong Sổ tay ATTT.

 
Nội dung Sổ tay ATTT-EVNCPC được thiết lập làm màn hình khóa máy tính CBCNV

Sổ tay ATTT sau thời gian ngắn triển khai đã nhận được những phản hồi tích cực từ CBCNV. Khảo sát nhanh cho thấy, đa số CBCNV đã có xem và ghi nhớ được cơ bản một số nội dung của sổ tay này. Trong đó, nội dung về sử dụng tài khoản và mật khẩu, sử dụng thiết bị di động, là hai trong số các nội dung được CBCNV ấn tượng nhất vì dễ hiểu và dễ ghi nhớ.

Thời gian tới, với mục tiêu đẩy mạnh việc tuyên truyền sâu rộng nhận thức ATTT đến toàn thể CBCNV, PC Thừa Thiên Huế dự kiến triển khai kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến nhận thức ATTT thông qua tin nhắn trên CPC-eOffice Chat để trả lời các câu hỏi với tiêu chí “nhanh – đơn giản – hiệu quả”.

 
CBCNV đang tìm hiểu các nội dung biểu ngữ được treo tại phòng Đào tạo Công ty

Với các thông tin hữu ích từ Sổ tay ATTT, CBCNV PC Thừa Thiên Huế từng bước nâng cao nhận thức, kỹ năng về ATTT để giảm thiểu các sự cố mất ATTT do nguyên nhân bắt nguồn từ hướng người dùng cuối. Đây cũng là cơ hội để CBCNV trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự đảm bảo ATTT trong công việc thường ngày và sử dụng các thiết bị CNTT, sử dụng mạng Internet, mạng xã hội, khai thác an toàn, hiệu quả, lành mạnh không gian mạng phục vụ cho công việc hàng ngày.

Hoàng Anh

16:06 - 15/03/2023  |  831 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42201 lượt xem