Công ty CP Điện lực Khánh Hòa tổ chức huấn luyện, phổ biến kiến thức an toàn giao thông cho CBCNV

15:58 - 16/03/2023  |  823 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn khi tham gia giao thông cho CBCNV, chiều ngày 10/03/2023, PC Khánh Hòa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức huấn luyện nghiệp vụ về an toàn giao thông cho toàn thể CBCNV trong Công ty.
Công ty CP Điện lực Khánh Hòa tổ chức huấn luyện, phổ biến kiến thức an toàn giao thông cho CBCNV

Cán bộ tuyên truyền của Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn khi tham gia giao thông

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Thanh Sơn – Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết, trong những năm qua, công tác an toàn luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Công ty đặc biệt quan tâm. Vì vậy, công tác huấn luyện an toàn cho CBCNV, đặc biệt là lực lượng công nhân lao động trực tiếp luôn được duy trì đều đặn và nghiêm túc. Công ty cũng thường xuyên phổ biến các văn bản, clip an toàn lao động, an toàn giao thông cho CBCNV để cập nhật thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất, tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa an toàn trong Công ty.

Ông Đỗ Thanh Sơn - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa phát biểu khai mạc

Ông Thái Quốc Hưng – Trưởng phòng An toàn Công ty đã có báo cáo về tình hình tai nạn giao thông của toàn EVN trong năm 2022 và đầu năm 2023, qua đó CBCNV hiểu rõ hơn về nguyên nhân, hậu quả của các vụ tai nạn, để từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

Cũng tại buổi huấn luyện, toàn thể CBCNV đã được nghe ông Vương Trọng Anh - cán bộ tuyên truyền của Đội điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông; phổ biến các điều, luật quy định về xử lý vi phạm hành chính các hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm… Ngoài ra, CBCNV cũng được nghe huấn luyện về kỹ năng khi băng qua đường sắt không có rào chắn, kỹ năng khi tham gia giao thông bằng đường thủy cũng như cách thoát hiểm khi có sự cố…

Thông qua buổi huấn luyện, toàn thể CBCNV hiểu thêm về những quy định của Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tác hại nguy hiểm của việc lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông; các hành vi chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không đi đúng làn đường, phần đường quy định đều là những nguyên nhân chính gây ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. 

Theo thống kê, phần lớn các vụ tai nạn xảy ra đều do người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Vì vậy, việc nâng cao ý thức cho người lao động là việc làm cần thiết nhằm phòng tránh và hạn chế thấp nhất tai nạn có thể xảy ra, qua đó, xây dựng và hình thành nên thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Bài viết: Hồng Minh; Ảnh: Huy Tôn

15:58 - 16/03/2023  |  823 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42185 lượt xem