Trần Thị Loan – người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

17:12 - 30/03/2023  |  1071 lượt xem

Chia sẻ
“Khi bản thân yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt”, với suy nghĩ đó, chị Trần Thị Loan - công nhân Điện lực Hải Lăng, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi việc được giao.
Trần Thị Loan – người nữ công nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà

Chị Trần Thị Loan cùng đồng nghiệp trong một lần công tác

Xuất thân là người con xứ Huế, ấn tượng đầu tiên chị Trần Thị Loan mang đến cho người đối diện là vẻ đẹp truyền thống, nét duyên dáng và nền nã. Trước đây, chị Loan từng công tác tại TBA 110kV Diên Sanh - Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị - Công ty Lưới điện Cao thế miền Trung. Đến năm 2019, chị đến nhận công tác tại Đội Quản lý đường dây và Trạm biến áp (QLĐD&TBA) - Điện lực Hải Lăng.

Anh Phạm Ngọc Long, Phó Đội trưởng Đội QLĐD&TBA - Điện lực Hải Lăng, cho biết: “Chị Trần Thị Loan là nữ nhân viên duy nhất đang công tác tại Đội QLĐD&TBA của đơn vị. Tính chất đặc thù của đội là những công việc liên quan đến theo dõi, xử lý sự cố lưới điện, sửa chữa, đại tu lưới điện, mặc dù là phụ nữ nhưng chị Loan luôn nhiệt tình tham gia, lo lắng, quán xuyến cho công việc chung của Đội. Các đồng nghiệp nam làm việc, chịu mưa chịu nắng như thế nào thì chị Loan cũng chung tay như vậy cùng anh em, không quản ngại vì mình là phụ nữ. Tôi rất yên tâm khi giao việc cho một nhân viên nữ tận tình, chu đáo như vậy.

Chị Trần Thị Loan trong Tuần lễ Áo dài năm 2023

Công việc chính của chị Trần Thị Loan tại Đội QLĐD&TBA gồm: trực xử lý các yêu cầu từ chương trình CRM, theo dõi OMS, cập nhật thông tin hiện trường, đo camera nhiệt, đo tiếp địa, cập nhật số liệu sửa chữa thường xuyên… Khi tham gia thi công các công trình lưới điện, ngoài việc hỗ trợ cho đồng nghiệp tại hiện trường thì chị Trần Thị Loan luôn là người chăm lo, quán xuyến chu đáo khâu hậu cần.

Khi được hỏi về suy nghĩ của bản thân, đặc biệt là giai đoạn chuyển sang đơn vị mới, chị Loan đã có phút trải lòng ấm áp: “Ban đầu, tôi cũng lo lắng và áp lực bản thân khi đảm công việc mới, nhưng rất may mắn là các anh trong đơn vị rất nhiệt tình hướng dẫn, giải thích và giúp đỡ khi tôi chưa biết, chưa hiểu rõ một việc gì đó. Khi bản thân có lòng yêu nghề, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị thì tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt. Hiện tại, tôi rất vui khi được sinh hoạt và làm việc tại Đội QLĐD&TBA, anh em sống với nhau rất tình cảm. Với tôi, đó là một may mắn trong nghề của mình”.

Anh Thịnh - chồng chị Loan là lái xe đường dài nên thường xuyên vắng nhà. Hầu như mọi công việc gia đình từ lớn đến nhỏ đều do bàn tay chị Loan chăm sóc vun vén. “Lúc nào anh Thịnh vắng nhà thì con gái như một người bạn của tôi, hai mẹ con cùng nhau trải qua từng ngày có ý nghĩa, vì rằng thời gian của trẻ con rất đáng quý, tôi luôn cố gắng cho con từng ngày sống vui, khỏe”, chị Loan tâm sự.

Năm 2022, chị Loan là một trong 20 nữ lao động nhận Giấy khen của Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị với chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Đó vừa là sự ghi nhận về những nỗ lực, đóng góp tích cực trong công việc, vừa là sự đánh giá cao trong thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình của phụ nữ Công ty Điện lực Quảng Trị.

Nhi Nhi

17:12 - 30/03/2023  |  1071 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU