Công ty Điện lực Phú Yên: Chuyển đổi số nhìn từ ứng dụng chăm sóc khách hàng

10:43 - 04/05/2023  |  754 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện lộ trình chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã triển khai nhiều dịch vụ khách hàng với nhiều ứng dụng, phần mềm nhằm thuận tiện nhất cho khách hàng sử dụng điện. Trong đó, nhiều tính năng của App EVNCPC CSKH được nâng cấp giúp khách hàng quản lý được quá trình sử dụng điện của mình gọn trong lòng bàn tay. Nhờ vậy, ứng dụng này đã dần được nhiều khách hàng “tín nhiệm”.
Công ty Điện lực Phú Yên: Chuyển đổi số nhìn từ ứng dụng chăm sóc khách hàng

Nhân viên Điện lực theo dõi quá trình lắp đặt công tơ và đường dây sau công tơ

Anh Phan Ngọc Tín ở Phường 6, TP. Tuy Hòa, Phú Yên có căn nhà mới mua lại từ hàng xóm, để tách hộ, anh cần phải đăng ký cấp điện mới. Qua giới thiệu, anh tự tải App EVNCPC CSKH về thực hiện giao dịch đăng ký cấp điện mới. Anh rất hài lòng vì thao tác dễ dàng và rất nhanh anh đã được Điện lực Tuy Hòa thuộc Công ty Điện lực Phú Yên đã tiến hành khảo sát và lắp đặt công tơ mới. Anh Tín cho hay, việc lắp đặt được thực hiện rất nhanh chóng khiến cho anh không bị trễ nải công việc và thời gian của mình. Điều anh tâm đắc nhất, toàn bộ quá trình lắp đặt công tơ, anh không phải đến trụ sở Điện lực. Ngay cả việc ký hợp đồng mua bán điện, anh cũng ký bằng phương thức điện tử. Ngoài ra, anh còn có thể theo dõi tiến độ cấp điện của mình thông qua web: www. cskh.cpc.vn .

Tính đến nay, Công ty Điện lực Phú Yên đã có hơn 80.000 khách hàng tải ứng dụng App EVNCPC CSKH để giao dịch trực tuyến với ngành điện, chiếm khoảng 30% tổng số khách hàng Công ty Điện lực Phú Yên đang cung cấp điện. Để tăng lượng khách hàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng này, các Điện lực đang triển khai hướng dẫn khách hàng cài đặt, sử dụng app EVNCPC CSKH và Zalo CSKH thông qua các đợt tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân và các dịch vụ ngành điện. 

Hướng dẫn khách hàng xã An Xuân, huyện Tuy An cài đặt và sử dụng App EVNCPC CSKH

Chị Hồ Thị Mỹ Hương - xã An Xuân, huyện Tuy An cho biết, người dân ở đây được Điện lực hướng dẫn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và cài đặt App EVNCPC CSKH thì rất phấn khởi vì thấy được quyền lợi của 01 hộ gia đình. Mùa nắng nóng này, mức sử dụng điện nhà nào cũng tăng. Nhờ App EVNCPC CSKH, người dân theo dõi được sản lượng điện hàng 06 giờ/lần. Nhờ đó, hộ gia đình sẽ điều chỉnh được lượng điện sử dụng. Còn anh Nguyễn Cao An bộc bạch, vợ chồng đi làm cả ngày, nhà có hai con nhỏ và ông bà già. Thế nên, việc này rất bất tiện khi không nhận được thông báo thanh toán tiền điện, cũng như lịch tạm ngưng cung cấp điện. Vợ chồng anh yên tâm vì App EVNCPC CSKH góp phần giúp vợ chồng anh sắp xếp được việc gia đình.

Công ty Điện lực Phú Yên tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng kết hợp hướng dẫn sử dụng App EVNCPC CSKH

Để ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của người dân, thực hiện theo lộ trình của chuyển đổi số, EVNCPC liên tục nâng cấp ứng dụng để phục vụ nhu cầu người dùng. Ông Phạm Thế Pháp - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, App EVNCPC CSKH là một cầu nối giữa khách hàng và ngành điện. Qua theo dõi, App EVNCPC CSKH được nhiều khách hàng “tín nhiệm” vì sự tiện ích, dễ tra cứu, dễ sử dụng, dễ cài đặt và mang đến nhiều thông tin rất có ích cho khách hàng sử dụng điện. Thời gian đến, App này sẽ tích hợp thêm việc mua hàng trực tuyến để khách hàng sử dụng được nhiều mục đích khác nhau.

App EVNCPC CSKH không chỉ giúp khách hàng có thêm lựa chọn tiện ích mà qua đó còn nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ngày càng một tốt hơn của ngành điện miền Trung.

Hoa Hồng

10:43 - 04/05/2023  |  754 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42201 lượt xem