EVNCPC: Bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5 tại miền Trung – Tây Nguyên

07:09 - 28/04/2023  |  980 lượt xem

Chia sẻ
Ông Lê Hoàng Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) khẳng định: 13 Công ty Điện lực thuộc EVNCPC đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong thời gian nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4, 01/5 năm 2023 (từ ngày 29/4/2023 đến ngày 03/5/2023), trừ trường hợp xử lý sự cố.
EVNCPC: Bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5 tại miền Trung – Tây Nguyên

EVNCPC tăng cường công tác sửa chữa hotline không cắt điện khách hàng trong kỳ nghỉ lễ

Căn cứ phương thức vận hành nguồn, lưới điện dự báo công suất phụ tải cực đại, sản lượng điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đều tăng so với cùng kỳ trong các ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động năm 2023. Cụ thể, công suất cực đại ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ước đạt 3.016MW, tăng 17,2% so với cùng kỳ với sản lượng ước đạt 63 triệu kWh. Công suất cực đại dịp 30/4 ước đạt 2.887MW, tăng 15,8% so với cùng kỳ với sản lượng ước đạt 58,5 triệu kWh. Công suất cực đại ngày 01/5 ước đạt 2.765 MW, tăng 11,4% so với cùng kỳ với sản lượng ước đạt 54,8 triệu kWh.

Dịp này, 13 Công ty Điện lực bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, trong đó ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương; chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày Lễ.

Các đơn vị xem xét bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các TBA 110kV không người trực cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố. Ngoài ra, các Công ty Điện lực tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110kV KNT, hệ thống SCADA, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây vi phạm hành lang an toàn lưới điện, gây gián đoạn cung cấp điện.

Các đơn vị tổ chức trực tăng cường đối với tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố. Đồng thời, các Công ty Điện lực phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện trong dịp này khi mức sử dụng điện của người dân tăng cao do nắng nóng.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời cho khách hàng trong các ngày nghỉ Lễ để đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

EVNCPC

07:09 - 28/04/2023  |  980 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU