Tuổi trẻ PC Phú Yên phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích

09:38 - 20/05/2023  |  608 lượt xem

Chia sẻ
Đoàn Thanh niên PC Phú Yên ghi dấu ấn trong các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2023 bằng việc nhận phần thưởng là Bằng khen của Tỉnh Đoàn về thành tích xuất sắc.
Tuổi trẻ PC Phú Yên phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích

Anh Ngô Việt Tú – Bí thư Đoàn cơ sở PC Phú Yên (đầu tiên từ phải sang) nhận Thư cảm ơn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc đã tổ chức công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Xuân Lâm (Sông Cầu)

Xung phong đảm nhận những việc mới, việc khó

Thời gian vừa qua, đoàn viên thanh niên PC Phú Yên đã tiếp tục thể hiện sự năng nổ, nhiệt tình của tuổi trẻ ngành điện trong các hoạt động về chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào. Nhiều công trình “Thắp sáng đường quê”, “Ánh sáng an ninh” đã được Đoàn Thanh niên PC Phú Yên phối hợp cùng các cơ sở đoàn và địa phương thực hiện, góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh. Điển hình trong số đó là công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Cao Phong, xã Xuân Lãnh, thị xã Sông Cầu và tại xã Eachrang, huyện Sơn Hòa với tổng ngân sách trên 50 triệu đồng. Các công trình này được khánh thành và đưa vào sử dụng ngay trong Tháng Thanh niên 2023, đông đảo người dân địa phương đã có mặt để bày tỏ niềm vui và phấn khởi. 

Ngoài ra, nhiều tuyến đường khác ở xã An Xuân và xã An Hòa Hải (Tuy An), xã Hòa Trị (Phú Hòa), xã Xuân Sơn Nam (Đồng Xuân), phường Phú Đông (Tuy Hòa),… cũng được tuổi trẻ PC Phú Yên chung tay thắp sáng. Việc kết hợp các hoạt động sửa chữa điện miễn phí, tuyên truyền hành lang an toàn điện, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử trong nhà đúng cách và tiết kiệm điện,... cũng góp phần đưa hình ảnh người thợ điện gẫn gũi, dễ mến đến gần với bà con nhân dân hơn.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên đã tích cực phối hợp cùng đoàn khối các cấp tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị tại địa chỉ đỏ “Di tích Tàu không số tại Cảng Vũng Rô” ngay trong Tháng Thanh niên và hành trình về “Di tích lịch sử Quốc gia Địa đạo Gò Thì Thùng” trong tháng 4/2023. Đây thực sự là buổi sinh hoạt về nguồn bổ ích khi các đoàn viên được nghe báo cáo viên thuyết minh về quá trình hình thành và hoạt động của hai di tích, được tham quan những hình ảnh, tư liệu thực tế về những chiến tích hào hùng của quân đội và nhân dân ta trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.


 

Hành trình về địa chỉ đỏ tại Di tích Tàu không số Cảng Vũng Rô

Đồng hành cùng với công đoàn và chuyên môn 

Bên cạnh đó, công tác chuyên môn cũng đã được Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cùng chung tay thực hiện. Để góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo các chỉ tiêu nhiệm vụ của Công ty, ngay từ đầu năm Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã định hướng lập kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 với những hoạt động thiết thực, gắn liền với hoạt động SXKD tại Công ty như: hỗ trợ 3 đợt ra quân ký lại hợp đồng điện tử tại Điện lực Tuy Hòa và Điện lực Đông Hòa, tham gia tuyên truyền tiết kiệm điện, đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023, hỗ trợ khách hàng cài đặt và sử dụng app CSKH EVNCPC. Chi đoàn các Điện lực thường xuyên phối hợp cùng công đoàn đơn vị tổ chức ra quân kiểm tra tổn thất các TBA công cộng có tổn thất cao, kiểm tra tình hình vi phạm sử dụng điện, lắp đặt tụ bù hạ áp, phát quang hành lang lưới điện, vệ sinh hệ thống pin mặt trời mái nhà. 100% các chi đoàn triển khai vệ sinh trong các “Ngày Chủ nhật xanh”, giúp không gian làm việc thêm xanh-sạch-đẹp. 

Tham gia đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cũng tích cực triển khai cho đoàn viên tham gia các cuộc thi do đoàn khối các cấp tổ chức như “Ý tưởng về thực hành tiết kiệm điện, chống lãng phí trong đoàn viên thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS HCM lần thứ XII” và đạt được một số kết quả tích cực bước đầu. 

Với phong trào “Chuyển đổi số”, từ đầu năm 2023, đoàn viên thanh niên Công ty đã tham gia 2/3 sáng kiến của PC Phú Yên đăng ký xét duyệt cấp EVNCPC, khẳng định tính sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên làm chủ khoa học công nghệ khi có nhiều sáng kiến, giải pháp hợp lý hoá được vận dụng hiệu quả trong công tác SXKD, góp phần tăng năng suất lao động, thực hiện thành công nhiệm vụ chung của Công ty.

Đoàn Thanh niên PC Phú Yên đạt giải trong cuộc thi trực tuyến do Đoàn Khối tổ chức

Theo anh Ngô Việt Tú - Bí thư Đoàn cơ sở PC Phú Yên, những hoạt động thanh niên năm 2023 cần phải được triển khai sâu rộng từ cơ sở tới các chi đoàn, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, đồng thời phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của đơn vị. “Những ngày sôi động của Tháng Thanh niên đã tạo ra một bước chạy đà quan trọng cho một năm, một nhiệm kỳ đầy ý nghĩa đối với công tác đoàn, tạo ra bầu không khí thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành mục tiêu chính trị năm 2023 của Đoàn Thanh niên PC Phú Yên”, anh Tú chia sẻ.

Nguyễn Khang

09:38 - 20/05/2023  |  608 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU