Niềm vui từ những ngôi nhà tình nghĩa

13:41 - 21/05/2023  |  1464 lượt xem

Chia sẻ
Những ngôi nhà mới khang trang vừa mới được xây dựng là niềm phấn khởi của các hộ gia đình được EVNCPC hỗ trợ tiền để xây dựng nhà tình nghĩa (60 triệu đồng/nhà) tại các địa phương miền núi trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Niềm vui từ những ngôi nhà tình nghĩa

Giám đốc PC Phú Yên Huỳnh Quốc Long trao tiền hỗ trợ cho gia đình cụ ông Nguyễn Điện (91 tuổi) ở xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Gia đình cụ Nguyễn Điện (91 tuổi) ở xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên với niềm vui nhân đôi trong ngôi nhà mới xây. Đây là ngôi nhà mà EVNCPC hỗ trợ để xây dựng, vừa nghiệm thu kịp mùa nắng nóng và cũng là nơi để gia đình tổ chức hôn lễ cho cháu ngoại vào ngày hôm sau. Không những thế, ngoài tiền hỗ trợ, Điện lực Đồng Xuân còn mua tặng gia đình cụ chiếc bếp ga mới để phục vụ cuộc sống gia đình. Từ giữa tháng trước, gia đình phải chuyển cụ Điện đến nơi khác vì thời tiết nóng bức. Căn nhà hoàn thành, cụ rất mừng vì không phải đi ở nhờ nữa. Chị Nguyễn Thị Lan – Con gái cụ Diện bộc bạch, chị là con gái duy nhất của cụ, chồng mất mấy năm nay. Công việc không ổn định nên cuộc sống khá khó khăn. Được ngành điện hỗ trợ tiền, rồi gia đình gom góp thêm để xây dựng ngôi nhà này gia đình rất vui và phấn khởi.

PC Phú Yên trao nhà tình nghĩa cho hộ anh Võ Văn Thái – xã An Lĩnh, huyện Tuy An

Ngôi nhà khang trang của cợ chồng anh Võ Văn Thái, xã An Lĩnh, huyện Tuy An đã được thay thế cho ngôi nhà cũ, nơi mà trước đây nhìn đâu cũng thấy bầu trời. Mùa nắng nóng này, vợ và các con không phải sang nhà bà nội bên cạnh để trốn nắng. Chị Lê Thị Xanh, vợ anh Thái xúc động: “Được PC Phú Yên cho tiền để xây dựng nhà, ổn định nhà ở nên vợ chồng em cảm ơn. Hai vợ chồng sẽ cố gắng làm để khá giả hơn, nuôi con ăn học. Đây là động lực để gia đình thoát nghèo”.

Tham dự chương trình trao tặng tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho hay, trong những năm qua, ngành điện rất quan tâm đến hỗ trợ về cơ sở vật chất, cải tạo một số đường dây, an sinh xã hội, xây nhà tình nghĩa cho bà con nghèo. Đặc biệt, địa bàn xã An Lĩnh đã nhận được rất nhiều ưu đãi của PC Phú Yên. Trong hai năm, PC Phú Yên đã hỗ trợ 02 căn nhà, 02 con bê giống, 03 chiếc xe đạp, 03 công trình thắp sáng đường quê cùng các phần quà tặng cho các hộ khó khăn. 

Điện lực Tuy An hỗ trợ kinh phí và nhân công để lắp đặt hệ thống điện trong nhà cho hộ anh Võ Văn Thái

Trong những năm qua, tại các địa phương, PC Phú Yên đã có nhiều chương trình hỗ trợ các xã miền núi như đầu tư xây dựng lưới điện, các chương trình Thắp sáng đường quê, hoạt động hỗ trợ sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, ngoài các căn nhà tình nghĩa của EVNCPC, PC Phú Yên đã vận động CBCNV đóng góp để hỗ trợ 17 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh cùng các chương trình an sinh khác nhằm “Trao cần câu, tạo sinh kế lâu dài” cho người dân. 

Điện lực Đồng Xuân tặng bếp gas cho gia đình cụ Nguyễn Điện

Ông Huỳnh Quốc Long – Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, đối với chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, PC Phú Yên đẩy mạnh tiêu chí “Xây dựng nhanh và kịp thời” để các hộ gia đình có nơi ở ổn định, nhất là trong thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. Điều này vừa giải quyết được vấn đề nhà ở, vừa giúp các hộ yên tâm để làm ăn. Ngoài ra, PC Phú Yên còn có chương trình trao bò giống, tạo kế sinh nhai lâu dài và tạo cần câu để các hộ có điều kiện tái sản xuất. 

Mới chỉ bước vào đầu mùa nắng nóng nhưng nền nhiệt độ tăng cao đáng kể. Những ngôi nhà tình nghĩa được ngành điện hỗ trợ xây dựng sẽ phần nào giảm bớt nỗi lo về chỗ ở trong thời tiết khắc nghiệt. “An cư lạc nghiệp” - đó là mong muốn của không chỉ của những hộ khó khăn mà đó còn là tâm nguyện muốn sẻ chia của mỗi CBCNV ngành điện để không ai bị bỏ lại phía sau.

Hoa Hồng

13:41 - 21/05/2023  |  1464 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU