Công đoàn PC Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

14:43 - 25/05/2023  |  431 lượt xem

Chia sẻ
Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn PC Quảng Bình triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

Ban Thường vụ Công đoàn tặng quà Tháng Công nhân tại Điện lực Quảng Trạch

Nhân Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên CNVC-LĐ tại các Điện lực, tổ, đội sản xuất với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Ban Thường vụ Công đoàn đã đến thăm, động viên 03 công nhân gặp khó khăn, đau ốm dài ngày là các anh Lê Tiến Hải - Công nhân Điện lực Quảng Ninh, anh Chu Thanh Bình - Nhân viên phòng Kinh doanh Điện lực Tuyên Hóa, anh Nguyễn Viết Thành - Công nhân Điện lực Bố Trạch và tặng mỗi trường hợp số tiền và quà trị giá 01 triệu đồng. Đến với các Điện lực, lãnh đạo Công đoàn Công ty lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân đồng thời động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn. Đặc biệt, hiện nay Quảng Bình đang bước vào cao điểm nắng nóng, những người thợ điện thường xuyên phải làm việc ngoài hiện trường lại càng thêm vất vả, Công đoàn cũng tổ chức các đoàn trực tiếp tới hiện trường công tác để động viên, khích lệ các công nhân lao động.

Ban Thường vụ Công đoàn thăm hỏi, động viên CBCNV Đội QLVH LĐCT Quảng Bình

Lãnh đạo Công đoàn đã đến các nhà trực vận hành khảo sát điều kiện ăn ở của các anh em công nhân, đặc biệt nhắc nhở anh em công nhân về công tác an toàn lao động, an toàn giao thông. Dịp này, Công ty Điện lực Quảng Bình đã nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng nhà trực của Đội Quản lý tổng hợp Minh Cầm- Điện lực Tuyên Hoá, tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân có nơi làm việc khang trang hơn, ổn định để yên tâm công tác.

Cùng với đó, Công đoàn còn tổ chức các hoạt động phong trào như bình chọn, động viên gương công nhân, cán bộ Công đoàn xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động Công đoàn... Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty đẩy mạnh các hoạt động gắn liền với công tác ATVSLĐ, phối hợp với phòng An toàn Công ty tổ chức bồi huấn và kiểm tra sát hạch cho công nhân nắm chắc quy trình an toàn điện và công tác PCCC&CNCH. Lấy lực lượng an toàn viên tại các đơn vị sản xuất làm nòng cốt, Công đoàn quan tâm nâng cao trách nhiệm và nghiệp vụ trong việc kiểm tra, giám sát các biện pháp an toàn lao động tại hiện trường. 

Lãnh đạo Công đoàn thăm Đội Tổng hợp Minh Cầm - Điện lực Tuyên Hoá

Ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình khẳng định: “Trong bối cảnh hiện nay, ngành điện cũng đang gặp rất nhiều thách thức trong sản xuất và cung ứng điện do tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước... Công đoàn sẽ cùng với chuyên môn thực hiện các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp sản xuất, vận hành, quản lý vận hành hệ thống lưới điện để đảm bảo mục tiêu cung ứng điện là ưu tiên hàng đầu, cao nhất; giúp đoàn viên, người lao động vượt qua mọi khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh đơn vị.

Trần Thanh Hà

14:43 - 25/05/2023  |  431 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU