PC Đắk Lắk: Hiệu quả từ công tác phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk về đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống lưới điện

16:44 - 25/05/2023  |  550 lượt xem

Chia sẻ
Trong nhiều năm qua, PC Đắk Lắk và Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống lưới điện. Qua đó, hai đơn vị đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác này. Bên cạnh đó, hai bên đều rất quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội và công tác thăm hỏi động viên lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
PC Đắk Lắk: Hiệu quả từ công tác phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk về đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống lưới điện

Hai đơn vị thực hiện kiểm tra công trình điện

Thực hiện Quy chế phối hợp số 385/QC-LN ngày 04/9/2015 giữa Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị thuộc EVNCPC tại Đắk Lắk trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động điện lực trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, trong các năm qua, PC Đắk Lắk đã phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk (Phòng An ninh kinh tế) tập trung thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Theo đó, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức kiểm tra lưới điện cấp điện cho địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và địa bàn các huyện, thị xã. Qua kiểm tra, các đơn vị đã phát hiện một số trường hợp người dân có hành vi đào múc đất sát móng trụ số gây nguy cơ sạt lở đất và đổ trụ điện, một số hộ dân không phối hợp để chặt tỉa cây trồng vi phạm hành lang an toàn lưới điện, một số vụ việc giải quyết kiến nghị phản ánh của người dân liên quan đến hành lang lưới điện…  

PC Đắk Lắk trao khen thưởng cho Công an Kinh tế về công tác phối hợp truy bắt tội phạm trong năm 2022

Trong năm 2022, qua kiểm tra, các đơn vị đã phát hiện móng trụ số 47 và 51 bị người dân đào múc lấy đất sát móng trụ gây nguy cơ sạt lở đất và đổ trụ điện… Sau khi thu thập thông tin và áp dụng biện pháp nghiệp vụ của Đội nghiệp vụ, Phòng An ninh Kinh tế đã truy tìm 02 cá nhân vi phạm lập biên bản hiện trường về hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời mời người vi phạm về trụ sở Công an thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana điều tra khai thác thông tin. Bước đầu 02 cá nhân vi phạm đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và có bản cam kết không tái phạm. Với sự phối hợp tốt giữa cơ quan Công an và ngành điện cùng các cơ quan chức năng tại địa phương đã ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất, đặc biệt là ngăn chặn kịp thời nguy cơ mất an toàn hành lang các công trình điện.

Trong quá trình phối hợp kiểm tra lưới điện, hai bên cũng đã tích cực tuyên truyền đến người dân một số kiến thức về an toàn điện và bảo vệ hành lang, cụ thể như: Không làm công trình nằm trong hành lang an toàn lưới điện khi chưa có sự thống nhất của đơn vị quản lý vận hành, không trồng cây hoặc để cây cao phát triển vi phạm hành lang an toàn đường dây điện, trẻ em không thả diều, không trèo lên cột điện bắt chim… Qua công tác tuyên truyền, mỗi người dân có ý thức phòng tránh các nguy cơ mất an toàn từ điện thì sẽ hạn chế tối đa các tai nạn cũng như những thiệt hại không đáng có.

Tặng quà cho các hộ nghèo tại thôn Ea Lang, xã Cư Pui, huyện Kông Bông

Cũng trong năm 2022, nhiều trạm biến áp phụ tải trên địa bàn tỉnh bị kẻ gian manh động cắt cáp điện, dây tiếp địa gây mất an toàn và ảnh hưởng đến việc cấp điện cho nhân dân trên địa bàn. Một số khu vực sau khi kẻ gian trộm cắp vật tư thiết bị điện tại trạm biến áp đã gây ra việc cháy hỏng thiết bị điện của các hộ dân, gây nguy hiểm, thiệt hại, bức xúc trong nhân dân và xã hội, làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục của PC Đắk Lắk đến khách hàng sử dụng điện. Với sự phối hợp và tập trung cao, Công an TP Buôn Ma Thuột, Phòng An ninh kinh tế, Công an phường Thành Nhất đã bắt được đối tượng gây ra các vụ trộm cắp vật tư, thiết bị điện nêu trên, trả lại sự bình yên, an toàn cho công tác vận hành lưới điện cũng như hoạt động sử dụng điện của bà con nhân dân.

PC Đắk Lắk tham gia văn nghệ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng An ninh kinh tế

Bên cạnh công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện, hai đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Trong các năm qua, hai bên đã phối hợp xây nhà tình nghĩa cho hộ Thảo Văn Vư - thôn Ea Lang, xã Cư Pui, huyện Kông Bông, tỉnh Đắk Lắk (năm 2022) và tặng quà cho nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tại thôn Ea Lang nhân dịp đón Tết cổ truyền cũng như các ngày lễ lớn. Đồng thời, trong thời gian phối hợp vừa qua, hai bên cũng rất quan tâm đến công tác động viên thăm hỏi lẫn nhau trong các ngày Tết cổ truyền, ngày truyền thống của mỗi bên để động viên tinh thần, giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Gần đây nhất, Phòng An ninh kinh tế tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế, đại diện lãnh đạo PC Đắk Lắk đã đến tham dự và Công ty cũng mang đến một số tiết mục văn nghệ đặc sắc để góp phần vào thành công chung của buổi lễ. Từ những hoạt động đó, hai bên thắt chặt hơn mối quan hệ, sự phối hợp thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai bên ngày càng được nâng cao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, PC Đắk Lắk sẽ tiếp tục chú trọng công tác phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn, thực hiện tốt Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cung cấp điện. 

Đinh Hoàng Lê

16:44 - 25/05/2023  |  550 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU