Đại hội Công đoàn Cơ quan EVNCPC lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

22:28 - 19/05/2023  |  874 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 19/5, tại Đà Nẵng, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện miền Trung (Cơ quan EVNCPC) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đại hội Công đoàn Cơ quan EVNCPC lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Các đại biểu tham dự Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Đình Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, các ông bà trong Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Về phía lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung có ông Hồ Thăng Thu - Phó Tổng giám đốc, Thủ trưởng cơ quan EVNCPC; ông Trình Trung Phương – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng công ty, Thành viên HĐTV; ông Trần Công Minh - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan, Chánh Văn phòng Tổng công ty; ông Trần Đình Lợi - Nguyên Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVNCPC cùng các ông bà trong Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan EVNCPC, Chủ tịch Công đoàn các bộ phận cùng toàn thể CBCNV trong cơ quan Tổng công ty.

Quang cảnh Đại hội

Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Ủy viên BTV Công đoàn Cơ quan EVNCPC báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Hương Giang - Ủy viên BTV Công đoàn Cơ quan EVNCPC nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã trình bày báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành về kết quả hoạt động phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Cơ quan Tổng công ty cùng với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ nhiều mặt từ Công đoàn Cơ quan EVNCPC Tổng công ty, Công đoàn Cơ quan EVNCPC không ngừng nỗ lực cùng chuyên môn, đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt chức năng, góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất - kinh doanh theo kế hoạch Đại hội đề ra.

Với vai trò là tổ chức Công đoàn đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn Cơ quan luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất, xuyêt suốt trong quá trình triển khai hoạt động của tổ chức công đoàn; duy trì hoạt động “Tháng Công nhân” hướng về người lao động - đoàn viên công đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, tổ chức thăm hỏi gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, giảm thiểu tai nạn lao động; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, vận động CNVCLĐ về bảo hộ lao động, để CNVCLĐ nhận thức được sự cần thiết phải bảo đảm an toàn trong sản xuất và thấy được ý nghĩa tác dụng của việc tự kiểm tra bảo hộ lao động.

Công đoàn Cơ quan EVNCPC đã phối hợp và tham gia với chuyên môn để bảo đảm đời sống và thu nhập của CBCNV ổn định, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; thực hiện các chế độ liên quan đến quyền lợi của người lao động như tiền lương, bảo hiểm, phúc lợi… đúng, đủ và kịp thời theo các quy định hiện hành. Các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động đã được giải quyết thỏa đáng. Ban Chấp hành Công đoàn luôn chủ động, quan tâm chu đáo, hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, hoạn nạn.

Hàng năm, Công đoàn Cơ quan EVNCPC luôn phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả, đã tạo không khí phấn khởi trong đội ngũ CNVCLĐ, thi đua hăng say trong lao động sản xuất, góp phần cùng với Tổng công ty hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra; tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia chương trình 01 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tại Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam. Tính đến nay, Công đoàn Cơ quan EVNCPC đã vận động đoàn viên cập nhật 42 sáng kiến trên tổng số 86 sáng kiến theo kế hoạch của Công đoàn Tổng công ty giao (đạt 48,8%); phấn đấu đến quý III/2023, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty cập nhật 100% số sáng kiến theo kế hoạch của Công đoàn Tổng công ty giao.

Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan EVNCPC luôn chú trọng trong công tác bồi dưỡng, phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác công đoàn, cử đoàn viên tham gia các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, Công đoàn Cơ quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, pháp luật, đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao. 

Công tác an sinh xã hội từ thiện được duy trì thực hiện tốt, góp phần tôn vinh hình ảnh thương hiệu của Tổng công ty. Đơn cử như trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Cơ quan EVNCPC đã vận động đoàn viên, người lao động đóng góp mỗi người 01 ngày lương để hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 với tổng số tiền là hơn 118 triệu đồng; tổ chức 02 chương trình đấu giá từ thiện “San sẻ yêu thương” với tổng số tiền quyên góp hơn 63 triệu đồng nhằm gây quỹ ủng hộ các em học sinh mẫu giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên và Quảng Trị...

Với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều năm liền Công đoàn Cơ quan EVNCPC vinh dự được Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện và Bằng khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Ông Trần Đình Hà - Ủy viên BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Đình Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chấp hành Công đoàn Công đoàn Cơ quan Tổng công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông Hà cho biết, là tổ chức Công đoàn hoạt động tại cơ quan đầu não của Tổng công ty, ông Hà đánh giá cáo những thành tích đạt được của Công đoàn Cơ quan EVNCPC trong nhiệm kỳ qua. Tổ chức Công đoàn đã khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động hỗ trợ chăm lo cho người lao động trong phòng chống dịch Covid-19, trực bão lũ… Công tác tuyên truyền giáo dục tiếp tục có nhiều đổi mới, Công đoàn cơ quan đã tổ chức nhiều đợt về nguồn, thăm các di tích lịch sử, đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho CNCNV NLĐ. Trong nhiệm kỳ tới Công đoàn Cơ quan EVNCPC chú trọng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATVSLĐ, an toàn giao thông, từ đó đảm bảo hạn chế thấp nhất và không để xảy ra tai nạn giao thông. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, CNVCLĐ cần trang bị thêm kỹ năng để bảo vệ gia đình và bản thân trước những thông tin xấu trên không gian mạng, Công đoàn Cơ quan EVNCPC gần gũi và nắm bắt tâm tư của người lao động. 

Trong nhiệm kỳ tới Tổng công ty nói riêng và Tập đoàn nói chung tiếp tục gặp khó khăn về tài chính ảnh hưởng đến thu nhập và phúc lợi của người lao động… nên đoàn viên, người lao động trong Cơ quan EVNCPC cần đồng thuận, đoàn kết cùng vượt qua các khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, duy trì được các thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. 

Ông Trình Trung Phương – Thành viên HĐTV, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng công ty phát biểu tại Đại hội

Ông Trình Trung Phương - Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng công ty, Thành viên HĐTV cũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ này, Đảng ủy và lãnh đạo Tổng công ty sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động và phong trào của Công đoàn. Với những khó khăn, thách thức đặt ra trong nhiệm kỳ mới, ông đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cần chú trọng quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên người lao động; đặc biệt quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên có gia đình ở xa và có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên để chủ động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn các cấp; đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó chú trọng phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhằm đồng hành cùng chuyên môn để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của Tổng công ty trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Công đoàn Cơ quan Tổng công ty tiếp tục quan tâm công tác phát triển giới thiệu đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng. 

Định hướng hoạt động công đoàn trong thời gian tới, Công đoàn Cơ quan EVNCPC cần tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, tập trung tổ chức các hoạt động hướng về người lao động, luôn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tiếp tục duy trì tốt và phát huy phong trào văn hóa, thể dục, thể thao nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể góp phần tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 09 đồng chí; bầu đoàn đại biểu gồm 03 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2023-2028

Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội chia tay các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2018-2023

Xuân Thái

22:28 - 19/05/2023  |  874 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU