Đoàn công tác EVN làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về tình hình cung ứng điện

15:30 - 21/05/2023  |  690 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 18/5, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) làm trưởng đoàn, lãnh đạo Ban Kỹ thuật - Sản xuất cùng ông Nguyễn Thanh – Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), bà Nguyễn Thị Phương Cẩm - Phó Tổng giám đốc EVNCPC và đại diện các Ban đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về công tác đảm bảo cung ứng điện và đẩy mạnh các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ông Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành liên quan và một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn đã làm việc với đoàn.
Đoàn công tác EVN làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về tình hình cung ứng điện

Ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên Hội đồng thành viên EVN báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên Hội đồng thành viên EVN cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các Sở, ban ngành và doanh nghiệp trong tỉnh luôn đồng hành, chia sẻ với EVN trong thời gian qua; nhấn mạnh trong thời điểm hiện nay, việc tiết kiệm điện đang diễn ra cấp thiết hơn bao giờ hết, do tình hình hạn hán xảy ra trên diện rộng, mực nước các hồ thuỷ điện xuống thấp, các nguồn nhiệt điện hoạt động không ổn định, một số nguồn phải đưa ra bảo dưỡng, sửa chữa; trong khi đó nhu cầu điện dùng cho sản xuất và sinh hoạt của người dân ngày càng tăng, dự báo phụ tải sẽ tăng cao nên việc cung cấp điện trong thời gian đến sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vào mùa khô năm 2023. EVN đã gửi văn bản đến các tỉnh, thành phố, đề nghị sử dụng điện tiết kiệm.

Đồng thời, ông Nguyễn Đức Cường cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cần thực hiện tiết kiệm điện trong bối cảnh hiện nay; tăng cường các giải pháp về tiết kiệm điện tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị chiếu sáng công cộng, nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ thương mại; đẩy mạnh truyền thông về tình hình cung ứng điện khó khăn trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân biết, cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.


Ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ngãi đề nghị EVN tận dụng tối đa nguồn điện hiện có trên địa bàn tỉnh, tiếp tục đầu tư các trạm biến áp 110kV cho các địa phương miền núi, sớm hoàn thành lưới điện hạ áp nông thôn. Đặc biệt là tạo điều kiện và có cơ chế với điện mặt trời mái nhà ở Quảng Ngãi.

Ông Quách Phạm Cường - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc,  ông Quách Phạm Cường – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết, hiện nay, Công ty đang quản lý vận hành hơn 295 km đường dây 110kV, hơn 86 km đường dây 35kV, 10 trạm biến áp 110kV… đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đời sống người dân trên địa bàn tỉnh. Sản lượng ngày hiện tại ở tỉnh Quảng Ngãi là 7,5 triệu kWh. Trong khung giờ từ 20 giờ đến 23 giờ, công suất cực đại khoảng 340MW, trong đó các khu công nghiệp chiếm khoảng 150MW, còn lại là điện sinh hoạt và dịch vụ. Phụ tải cực đại dự báo năm 2023 khoảng 500MW, tăng 6% so với cùng kỳ. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh, dẫn đến việc điều hoà phụ tải gặp nhiều khó khăn. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã có những phương án điều hoà phụ tải khi thiếu nguồn.


Ông Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn gửi lời cảm ơn đến EVN và EVNCPC đã chia sẻ, hỗ trợ tỉnh trong việc đảm bảo cung ứng điện và đẩy mạnh các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác tiết kiệm điện, đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định; đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, ông mong muốn EVN quan tâm nghiên cứu có những giải pháp cụ thể tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan trong việc đảm bảo cung ứng điện.

Nguyễn Tuân

15:30 - 21/05/2023  |  690 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  41836 lượt xem