Mang yêu thương đến vùng cao

10:51 - 22/05/2023  |  521 lượt xem

Chia sẻ
Từ thành phố Đà Nẵng, nhóm thiện nguyện khoác áo xanh thanh niên vượt chặng đường gần 200km mang những phần quà ý nghĩa đến với học sinh vùng cao xã A Roàng (H.A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngày 20.5, Chi đoàn Văn phòng duyên hải miền Trung Báo Thanh Niên phối hợp với Chi đoàn cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Chi đoàn Công ty CP Thủy điện miền Trung, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và Huyện đoàn A Lưới tổ chức chương trình từ thiện “Mùa hè yêu thương năm 2023” tại Trường tiểu học, THCS A Roàng (xã A Roàng, H.A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Chương trình đã trao 50 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Các thành viên trong đoàn tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh Trường tiểu học, THCS A Roàng (xã A Roàng, H.A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế)

Dưới thời tiết nắng cháy da thịt ở vùng đất khô cằn huyện miền núi A Lưới, hàng chục đoàn viên thanh niên mướt mồ hôi, đội nắng để chuẩn bị những phần quà gồm sách vở, bánh kẹo… để trao tận tay cho các em học sinh. 

Anh Lê Đặng Phương Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của học sinh miền núi, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã đóng góp kinh phí để thực hiện chuyến thiện nguyện đến vùng cao A Lưới. 

Anh Lê Đặng Phương Nam - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty, Phó Bí thư Chi đoàn Cơ quan Tổng công ty trao quà và động viên các em học sinh vùng cao

“Với những phần quà mang tình yêu thương được trao đến các em học sinh ngày cuối năm học, đoàn viên thanh niên mong muốn tiếp sức, trao gửi yêu thương để học sinh miền núi có thêm động lực  vượt qua khó khăn để đeo theo con chữ”, anh Nam nói.

Thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ đi làm xa nên em Hồ Văn Thơi (lớp 2/2, Trường tiểu học, THCS A Roàng) phải sống với ông bà đã lớn tuổi nên Thơi được thầy giáo đến tận nhà để chở đi nhận quà. Sống cảnh thiếu thốn nên Thơi không có dép để mang, em đi chân trần bước lên mục nhận quà, thế nhưng nụ cười vẫn nở trên môi cậu học trò.

Anh Lê Quang Tuấn - Bí thư Chi đoàn Công ty CP Thủy Điện miền Trung (áo xanh ở giữa) tặng quà cho các em học sinh nghèo

Cầm trên tay những phần quà đầy yêu thương từ các đoàn viên thanh niên, Thơi cho biết sau khi về nhà sẽ nhờ hàng xóm gọi điện cho cha mẹ để khoe về với cha mẹ.

Đưa 2 con nhỏ đến Trường tiểu học, THCS A Roàng để nhận quà từ những người trẻ đến từ TP.Đà Nẵng, chị A Ting Thị Tiêng, trú thôn A Roàng 2 (xã A Roàng) xúc động khi các con được nhận quà, bánh kẹo trước ngày Quốc tế thiếu nhi (1.6). Theo chị Tiêng, vì gia cảnh khó khăn nên các con của chị Tiêng luôn thiếu thốn, khi được nhận những phần quà trước khi nghỉ hè cả gia đình rất vui mừng.

Các em học sinh nghèo chờ đợi những phần quà của các anh chị đoàn viên

“Các con được nhận quà 1.6 sớm đứa nào cũng cười tươi, rất vui mừng. Phụ huynh cũng nhận được số tiền mặt để thêm vào sắm sửa dụng cụ học tập để các con bước vào năm học mới. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở miền núi”, chị Tiêng xúc động.

Nhà báo Lê Hoàng Sơn - Bí thư Chi đoàn Văn phòng duyên hải miền Trung Báo Thanh Niên trao quà động viên các em học sinh

Thầy Lê Đình Tảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học, THCS A Roàng cho biết thời gian qua học sinh nhà trường nhận được nhiều giúp đỡ từ các đoàn từ thiện. Thế nhưng còn rất nhiều học sinh vẫn gặp khó khăn, thiếu thốn dụng cụ học tập khi đến trường.

Nhiều gia đình học sinh thuộc hộ nghèo, phụ huynh phải gửi con để đi làm nương rẫy nên các em gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Thầy cô rất thương các em song điều kiện không thể giúp đỡ được. Chúng tôi rất biết ơn những phần quà mà học sinh nhận được hôm nay, đây sẽ là động lực để các em tiếp tục đến trường”, Thầy Lê Đình Tảo xúc động.

Là đơn vị làm cầu nối mang yêu thương đến học sinh miền núi, anh Trần Toàn, Bí thư Huyện đoàn A Lưới cho biết trước dịp nghỉ hè các em học sinh được nhận những phần quà hết sức ý nghĩa nhằm động viên các em tiếp tục đến trường, học tập tốt hơn. 

“Thời gian qua Huyện đoàn A Lưới đã kết nối nhiều đơn vị để trao gửi yêu thương tận tay các em học sinh. Trong kế hoạch sắp tới đơn vị sẽ nỗ lực kêu gọi các mạnh thường quân để chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, anh Toàn nói.

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cơ quan EVNCPC phát tờ rơi và tuyên truyền tiết kiệm điện

Nhân dịp này, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cơ quan EVNCPC cũng đã tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng cho các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh nhà trường.

Chương trình từ thiện “Mùa hè yêu thương năm 2023’ vừa tổ chức ngày 20/5, do Chi đoàn Văn phòng duyên hải miền Trung Báo Thanh Niên phối hợp với Chi đoàn cơ quan Tổng công ty Điên lực miền Trung (EVNCPC), Chi đoàn Công ty CP Thủy điện miền Trung, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và Huyện đoàn A Lưới thực hiện tại Trường tiểu học, THCS A Roàng (xã A Roàng, H. A Lưới, Thừa Thiên - Huế). Chương trình đà trao 50 suất quà trị giá 300.000đồng/suất đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Huy Đạt - Hoàng Sơn (Báo Thanh Niên)

10:51 - 22/05/2023  |  521 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU