PC Khánh Hòa tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhân dân

07:49 - 26/05/2023  |  678 lượt xem

Chia sẻ
Chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn theo Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 và Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 19/5/2023 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tăng cường tiết kiệm điện, PC Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động kêu gọi người dân thực hiện tiết kiệm điện.
PC Khánh Hòa tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhân dân

Poster tuyên truyền tiết kiệm điện được niêm yết tại thang máy của các tòa nhà thương mại, dịch vụ, cho thuê văn phòng, chung cư

Trước tình hình nắng nóng khô hạn, kéo theo nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, để đảm bảo việc cung cấp điện được an toàn, ổn định, hạn chế thấp nhất quá trình điều chỉnh phụ tải, PC Khánh Hòa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp cấp bách, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhân dân.

Phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền

Ngay sau buổi họp báo cáo với lãnh đạo địa phương về tình hình cung ứng điện trên địa bàn, PC Khánh Hòa đồng loạt triển khai chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm việc với chính quyền địa phương đề nghị phối hợp, hỗ trợ trong việc tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý. Theo đó, tại UBND các xã, phường thực hiện niêm yết Chỉ thị tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh Khánh Hòa, phát loa truyền thanh kêu gọi người dân tiết kiệm điện tại các khu vực tập trung đông dân cư, nhà văn hóa thôn, xã, đài truyền thanh địa phương…

Panel tuyên truyền tiết kiệm điện được PC Khánh Hòa triển khai đồng bộ tại các đơn vị trong Công ty và trên địa bàn địa phương

Được sự chấp thuận và hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, PC Khánh Hòa đề xuất niêm yết các bandrol quảng cáo tuyên truyền tiết kiệm điện tại các sự kiện do tỉnh tổ chức như: sự kiện Festival Biển diễn ra vào ngày 3/6/2023 sắp tới cũng như các sự kiện diễn ra bên lề.

Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc cũng đã làm việc với Ban quản lý các chung cư trên địa bàn khu vực TP Nha Trang thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện thông qua việc phát loa tuyên truyền kêu gọi nhân dân chung tay thực hiện tiết kiệm điện.

Tăng cường các hoạt động truyền thông thông qua tổ chức sự kiện

Bên cạnh việc treo baner, khẩu hiệu tuyên truyền tiết kiệm điện trên các tuyến đường, PC Khánh Hòa đồng loạt ra quân kêu gọi người dân chung tay thực hiện tiết kiệm điện thông qua việc phát loa lưu động dọc trên các tuyến đường phố.

Theo đó, tại khu vực TP Nha Trang, đơn vị bố trí 2 xe ô tô lưu động đi theo 2 hướng của thành phố. Các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh được bố trí 1 xe. Thời gian tuyên truyền tập trung vào các khung giờ người dân đi làm về và các khu vực đông dân cư: từ 18h00 đến 20h00 và kéo dài trong vòng 10 ngày. Tại các điểm cung cấp nước miễn phí cho người dân trong mùa nắng nóng, PC Khánh Hòa cũng thực hiện niêm yết các khẩu hiệu kêu gọi người dân thực hiện tiết kiệm điện.

Xe tuyên truyền phát thanh lưu động kêu gọi người dân cùng thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa

PC Khánh Hòa tận dụng tất cả các kênh truyền thông như: Báo Khánh Hòa, Đài PT-TH Khánh Hòa, Website Công ty, Facebook, Zalo… để thông tin kịp thời đến khách hàng về tình hình cung ứng điện, cũng như hướng dẫn người dân cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Các paner tuyên truyền tiết kiệm điện cũng được đặt tại các điểm cung cấp nước uống miễn phí phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng

Ngoài ra, PC Khánh Hòa cũng mong muốn nhận được sự chia sẻ, đồng hành của khách hàng sử dụng điện; khuyến khích khách hàng không sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm trưa và tối: 11h30 – 14h30, và 20h - 22h; cài đặt điều hòa nhiệt độ hợp lý (từ 26 - 27°C trở lên, kết hợp quạt); sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm. Các doanh nghiệp nên chủ động chuyển đổi sang năng lượng xanh, sử dụng các thiết bị, máy móc tiêu hao ít năng lượng hơn, điều chỉnh khung giờ sản xuất vào các giờ thấp điểm.

Chỉ thị CT12/CT-UBND ngày 19/5/2023 của UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ các yêu cầu tiết kiệm điện:

  • Đối với các cơ quan HCSN (sử dụng ngân sách nhà nước): tiết kiệm 10% điện năng hàng tháng so với cùng kỳ;
  • Các bệnh viện, trường học, trạm xá, khu điều dưỡng: tiết kiệm 5% điện năng hành tháng so với cùng kỳ;
  • Các đơn vị chiếu sáng công cộng (CSCC): áp dụng các biện pháp tiết kiệm hiệu quả, tiết kiệm điện năng hàng tháng ít nhất 50% so với cùng kỳ;
  • Khách sạn, nhà hàng, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư: giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm.

Bài: Hồng Minh, Ảnh: Huy Tôn

07:49 - 26/05/2023  |  678 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU