PC Khánh Hòa tổ chức tập huấn mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2023

15:38 - 04/06/2023  |  653 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện kế hoạch tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, vừa qua, PC Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) của Công ty.
PC Khánh Hòa tổ chức tập huấn mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2023

Toàn cảnh buổi tập huấn mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2023 của PC Khánh Hòa

Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Mạnh Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty, các thành viên trong BCH công đoàn cơ sở thành viên và kỹ sư an toàn chuyên trách phụ trách mạng lưới ATVSV tại các đơn vị. Giảng viên đào tạo được mời trong đợt tập huấn lần này là Thạc sĩ Đào Quốc Trưởng - Chuyên viên Ban Pháp chế Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa.

Thạc sĩ Đào Quốc Trưởng - Chuyên viên Ban Pháp chế Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa truyền đạt kiến thức trong buổi tập huấn 

Tại buổi tập huấn, các ATVSV đã được nghe hướng dẫn về kỹ năng hoạt động của mạng lưới ATVSV, kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn nhận diện mối nguy hiểm để phòng tránh tai nạn lao động, cách giải quyết các xung đột. Ngoài ra, các ATVSV cũng được huấn luyện quy trình trước khi ra hiện trường công tác, trước khi nhận ca trực. Các thao tác trong quá trình thực hiện công việc trong ca trực, cũng như cách xử lý tình huống, nguy cơ gây mất an toàn trong lao động sản xuất, các biện pháp cứu hộ cứu nạn khi xảy ra sự cố. Phân tích, đánh giá các vụ tai nạn rủi ro điển hình trong toàn EVN trong năm 2022. Kết thúc chương trình, các học viên tham dự lớp học làm bài tập trắc nghiệm nhanh về quy trình an toàn điện qua app điện thoại, BTC lớp học đã trao 5 phần quà cho 5 ATVSV có kết quả tốt nhất.

Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Mạnh Thông nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn, trong đó đề cao trách nhiệm của mỗi ATVSV trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, Chủ tịch Công đoàn đề nghị các ATVSV cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong chấp hành các nội quy, quy định về công tác ATVSLĐ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của ATVSV; tuyên truyền cho người lao động tại tổ, kíp của mình về chấp hành công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, tạo thành phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, góp phần xây dựng văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc.

Lớp tập huấn cho mạng lưới ATVSV năm 2023 là một trong những hoạt động trọng tâm của Công đoàn nhằm triển khai hoạt động phối hợp giữa chuyên môn và Công đoàn trong tổ chức quản lý và hoạt động của mạng lưới ATVSV. Qua đó, góp phần bổ sung, củng cố kiến thức về công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông cho đội ngũ ATVSV, giảm thiểu phòng tránh tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động trong sản xuất kinh doanh điện năng.

Bài: Hồng Minh, Ảnh: Huy Tôn

15:38 - 04/06/2023  |  653 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  41848 lượt xem