PC Kon Tum tổ chức huấn luyện và sát hạch định kỳ an toàn điện năm 2023
09:30 - 03/06/2023 | 577 lượt xem
Chia sẻ
Nhằm củng cố kiến thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động (NLĐ) trong công tác an toàn điện (ATĐ); đồng thời, tăng cường triển khai các giải pháp phòng, tránh tai nạn lao động (TNLĐ) có thể xảy ra trong quá trình làm việc, vừa qua, PC Kon Tum tiến hành huấn luyện Quy trình an toàn điện định kỳ năm 2023 cho NLĐ các đơn vị trực thuộc, Trung tâm điều khiển xa và các phòng chức năng liên quan.
Tham gia huấn luyện, NLĐ được Hội đồng huấn luyện củng cố thêm các kiến thức cơ bản về an toàn điện; các biện pháp tổ chức, kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn khi tiến hành công việc; cách sử dụng, bảo quản công cụ, dụng cụ an toàn; các bước thực hiện theo phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác, lệnh thao tác; cách sử dụng ứng dụng ký số phiếu công tác trên chương trình ktat.cpc.vn của EVNCPC và các quy trình, quy định về công tác quản lý vận hành hệ thống điện.
Bên cạnh đó, nội dung huấn luyện cũng giúp NLĐ nhận biết các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây TNLĐ tại nơi làm việc; công tác quản lý, đánh giá rủi ro, nhận diện mối nguy hiểm; công tác phòng cháy chữa cháy và bài học kinh nghiệm các vụ TNLĐ xảy ra trong EVN...Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong từng vị trí công tác, góp phần bảo đảm tính mạng con người và tài sản của đơn vị trong quá trình lao động.

Quang cảnh buổi học lý thuyết trực tuyến tại điểm cầu Điện lực thành phố Kon Tum
Song song với việc huấn luyện, bồi huấn kiến thức mới cho NLĐ, Hội đồng huấn luyện cũng đã giải đáp một số thắc mắc liên quan đến quá trình tiến hành công việc như: thực hiện phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác; các sử dụng dây đeo an toàn, sào thao tác, thang xếp…Qua đó, giúp NLĐ sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ công việc cũng như sử dụng thành thạo các trang thiết bị, dụng cụ an toàn góp phần giải phóng sức lao động, nâng cao mức độ an toàn.
Sau đợt huấn luyện trực tiếp lý thuyết, từ ngày 15-29/5/2023, Hội đồng huấn luyện và sát hạch Quy trình ATĐ định kỳ năm 2023 của Công ty đã tổ chức huấn luyện thực hành và sát hạch ATĐ cho NLĐ. Nội dung sát hạch gồm 2 phần lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính và phần thực hành khảo sát hiện trường, viết phiếu công tác, lệnh công tác, đeo găng tay hạ thể để nêm chì công tơ một pha và ba pha, dùng sào tháo gắn tiếp đị trung thế… Riêng phần lý thuyết, Công ty đã tạo bộ đề sát hạch riêng cho 14 nhóm đối tượng, nội dung sát với thực tế công việc của NLĐ với cấu trúc đề 50 câu, 40 câu đúng trở lên đạt kết quả (80%). Ngoài ra, Công ty cũng tổ chức sách hạch các chức danh trong phiếu công tác, lệnh công tác theo Quy trình ATĐ.

Hội đồng tổ chức sát hạch lý thuyết an toàn điện cho người lao động
Thông qua đợt huấn luyện và sát hạch, NLĐ được trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác an toàn. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tự bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho chính mình và đồng nghiệp; góp phần phòng ngừa các yếu tố rủi ro, các hành động gây mất an toàn khi thực hiện công việc, từng bước xây dựng văn hóa an toàn trong PC Kon Tum nói riêng và EVNCPC nói chung.