PC Quảng Trị với hoạt động xã hội, từ thiện

22:34 - 22/05/2012  |  4208 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi đơn vị, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, từ năm 2008 Điện lực Quảng Trị (nay là PC Quảng Trị) đã nhận đỡ đầu cho các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm Tình hồng của thành phố Đông Hà. Từ đó đến nay đã 5 năm, Mái ấm Tình hồng đã trở thành một địa chỉ quen thuộc và thân thiết đối với mỗi CBCNV trong Công ty.
PC Quảng Trị với hoạt động xã hội, từ thiện

PC Quảng Trị trao quà hỗ trợ cho các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm Tình hồng

Trung tâm Mái ấm Tình hồng là nơi sinh hoạt của 30 em nhỏ đến từ nhiều vùng quê khác nhau, mỗi em một số phận, một nỗi đau riêng nhưng tất cả các em đều có chung hoàn cảnh là không nơi nương tựa. Trung tâm Mái ấm tình hồng đã đón các em về, cho các em một mái nhà, một cuộc sống dù chưa phải là đã hết khó khăn, nhưng các em đã được quan tâm, được đi học và vui chơi đúng với lứa tuổi của mình. Cảm thông sâu sắc trước hoàn cảnh của các em, lãnh đạo PC Quảng Trị đã quyết định nhận đỡ đầu cho 30 em nhỏ ở đây với tâm nguyện chung tay góp sức giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, mong muốn các em có thêm điều kiện học tập và rèn luyện để trở thành những con người có ích cho xã hội.

Để thực hiện điều đó, vào dịp khai giảng năm học mới, PC Quảng Trị đã hỗ trợ 13 triệu đồng cho các em chuẩn bị áo quần, đồng phục, sách vở để các em có thể yên tâm bước vào năm học mới. Các tổ chức đoàn thể trong Công ty như Đoàn cơ sở cũng nhận hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Hiền là học sinh giỏi nhiều năm liền mỗi tháng 300.000 đ, phòng Kỹ thuật Công ty cũng dành nhiều suất quà để trao tặng cho những em đã có nhiều cố gắng trong học tập. Ngoài ra, vào các ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hay tết Trung thu, PC Quảng Trị đều đón các em đến để được tặng quà và cùng vui chơi với các cháu là con CNVC-LĐ trong Công ty, trao phần thưởng cho các em có thành tích học tập khá giỏi để động viên, khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu học tập trong những năm học tiếp theo.

Cứ mỗi dịp Tết đến, để giúp các em có thêm chút hơi ấm của mùa xuân, trong chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, lãnh đạo Công ty đã dành tặng 30 suất quà cho 30 em nhỏ của Trung tâm. Công ty còn giao cho chị em nữ công chuẩn bị mọi vật dụng, cùng nhau nấu bánh chưng để trao tận tay các em kịp vui xuân đón Tết. Với tấm lòng của những người cha người mẹ, lãnh đạo Công ty đã thật sự xem các em như những thành viên nhỏ bé trong ngôi nhà của PC Quảng Trị. Sự quan tâm và những tình cảm mà các em nhận được từ CBCNV của Công ty được bắt nguồn từ truyền thống giàu lòng nhân ái, luôn biết quan tâm và sẻ chia khó khăn với những con người, những cuộc đời kém may mắn. Tâm sự với chúng tôi, anh Ngô Quang Mành - Phó giám đốc điều hành của Trung tâm chia sẻ: “Thật sự chúng tôi rất cám ơn những tình cảm mà PC Quảng Trị đã dành cho các em nhỏ ở Trung tâm. 5 năm qua, Công ty đã luôn sát cánh cùng với chúng tôi trong việc giúp đỡ nuôi dạy các em, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần”.

Không chỉ các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng, hàng năm PC Quảng Trị còn tìm đến với các cháu khuyết tật tại Trường khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm bảo trợ xã hội và rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để sẻ chia, giúp đỡ.

Trong những năm qua, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PC Quảng Trị đã huy động CBCNV ủng hộ hàng trăm triệu đồng vào các quỹ khuyến học, quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng mẹ VNAH, nhận đỡ đầu xã Hướng Linh là một xã vùng sâu vùng xa, nghèo khó nhất của huyện Hướng Hóa… Toàn bộ số tiền quyên góp được của chương trình “Nối vòng tay nhân ái” hàng năm đều được Công ty hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có của CBCNV ngành điện, PC Quảng Trị đã và đang tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, với tinh thần tương thân tương ái và mong muốn được đóng góp một phần công sức, giúp đỡ cộng đồng và xã hội, để có thể thắp sáng thêm niềm tin cho những con người không may mắn.

Diệu Thúy

Gia Nguyên

22:34 - 22/05/2012  |  4208 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU