PC3-INVEST: Văn hóa doanh nghiệp – từ nhận thức đến hành động

18:34 - 12/06/2012  |  4649 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nhìn từ góc độ là vốn xã hội, văn hóa doanh nghiệp tổng thể các giá trị văn hóa của doanh nghiệp được thể hiện qua các quy tắc chia sẻ, ứng xử, thái độ và niềm tin,… được các thành viên trong doanh nghiệp chấp nhận một cách tự giác, trở thành truyền thống ăn sâu vào mọi hoạt động của doanh nghiệp, chi phối hành vi và quyết định hành động của doanh nghiệp.
PC3-INVEST: Văn hóa doanh nghiệp – từ nhận thức đến hành động

Áp phích về văn hóa doanh nghiệp được treo tại gian khí nén Nhà máy thủy điện Đăk Pône

Nhận thức được tầm quan trọng của văn hoá doanh nghiệp, ngay từ những ngày đầu mới thành lập vào năm 2008, Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực 3 (PC3-INVEST) đã nhen nhóm hình thành những nhân tố đầu tiên mang tính văn hoá doanh nghiệp của riêng mình như: Xây dựng phong cách làm việc mới theo mô hình công ty cổ phần, mỗi CBCNV Công ty đều phải có cách làm việc chủ động, lấy hiệu quả công việc làm thước đo mỗi người, xây dựng logo của Công ty, từng bước xây dựng thương hiệu PC3-INVEST, đồng phục cho CBCNV ngay trong năm đầu tiên hoạt động, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc…

Sau khi EVN ban hành quy định về nhãn hiệu mới và EVNCPC ban hành tài liệu Văn hóa EVNCPC, tháng 3/2011, PC3-INVEST đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch triển khai công tác văn hoá doanh nghiệp tại đơn vị mình với các nội dung thực hiện gồm: Phổ biến tài liệu văn hoá EVN, EVNCPC đến từng CBCNV; phổ biến nhãn hiệu EVN, EVNCPC và ứng dụng nhãn hiệu tại PC3-INVEST; xây dựng tài liệu Văn hoá doanh nghiệp PC3-INVEST. Và đến cuối năm 2011, Công ty cũng đã tổ chức sơ kết đánh giá công tác triển khai “Văn hoá doanh nghiệp PC3-INVEST” trong năm 2011.

Đầu năm nay, Công ty đã phê duyệt kế hoạch triển khai công tác Văn hoá doanh nghiệp trong năm 2012 với các nội dung chính: Tiếp tục phổ biến tài liệu Văn hoá PC3-INVEST và tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp; ứng dụng nhãn hiệu tại PC3-INVEST và tổ chức kiểm tra chéo giữa các bộ phận trong Công ty.

Trong công tác chuyên môn, để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, PC3-INVEST đã triển khai từ những công việc nhỏ nhất như in nhãn gáy các tệp lưu trữ hồ sơ theo mẫu thống nhất, sắp xếp hồ sơ làm viêc tại tất cả các bộ phận trong Công ty. Đơn vị cũng không ngừng cải tiến các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật nhỏ mang lại hiệu quả lớn như: Chuyển đổi thành công nguồn điện nhà van đập hồ A - Nhà máy thủy điện Đăk Pône, cải tạo mạch điều khiển tại các tủ điều khiển tại Nhà van hồ A và bể lắng cát đầu kênh. Ngay từ khi nhà máy Đăk Pône đi vào vận hành (31/5/2010), toàn bộ 34 quy trình vận hành, xử lý sự cố các thiết bị đã được biên soạn hoàn chỉnh, sát với thực tế vận hành của nhà máy. CBCNV nhà máy luôn tuân thủ, chấp hành theo đúng các quy trình đã được ban hành và các quy định, quy trình, quy phạm của ngành điện.

Không những chú trọng chuyên môn, PC3-INVEST còn quan tâm đến công tác từ thiện, xã hội hàng năm như ủng hộ và tặng quà cho đồng bào nghèo tại các xã Đăk Long, Măng Cành thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; các xã Húc Nghì, Tà Long thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị; quyên góp và tặng quà cho đồng bào dân tộc Kơ Tu thuộc xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng; định kỳ hàng quý và các dịp lễ, tết tổ chức cho CBCNV đến thăm và tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Phong (xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - tỉnh Quảng Nam). Đó là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn của tập thể CBCNV PC3-INVEST.

Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp là cả một quá trình lâu dài. Có thể nói PC3-INVEST chỉ mới bước sang tuổi thứ 5 trong bối cảnh nhiều khó khăn chung của nền kinh tế; chừng ấy thời gian là quá ngắn để xây dựng một thương hiệu mạnh nói riêng và bản sắc văn hóa doanh nghiệp nói chung. Tuy nhiên với bản lĩnh, quyết tâm của lãnh đạo Công ty và sự đồng tâm nhất trí của tập thể CBCNV, đến nay, ai ai cũng có thể nhận thấy sự thay đổi diện mạo, sự khởi sắc của văn hoá PC3-INVEST qua hoạt động của mình.

Trong năm 2012, khả năng huy động vốn để đầu tư xây dựng các dự án là rất khó khăn, nhưng tập thể CBCNV PC3-INVEST quyết tâm thực hiện theo phương châm “Tạo sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động để chủ động biến thách thức thành cơ hội!”; “Chung tay xây dựng PC3-INVEST trở thành một tập thể đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động” để hoàn thành được nhiệm vụ của Hội đồng quản trị giao cũng như sự tin tưởng của các cổ đông trong việc xây dựng và phát triển Công ty ngày một vững mạnh hơn.

Phòng KH&ĐT PC3-INVEST

Gia Nguyên

18:34 - 12/06/2012  |  4649 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU