PC Quảng Nam: 6 tháng tiết kiệm hơn 4,1 triệu kWh điện

16:25 - 16/07/2012  |  5034 lượt xem

Chia sẻ
6 tháng đầu năm 2012, nhờ áp dụng đồng bộ các biện pháp về tuyên truyền, sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, PC Quảng Nam đã tiết kiệm được 4,115 triệu kWh, đạt 50% chỉ tiêu phấn đấu cả năm. Trong đó, quý I thực hiện 1,836 triệu kWh, quý II 2,279 triệu kWh. Sản lượng điện tiết kiệm nhiều nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ hơn 1,6 triệu kWh và ánh sáng sinh hoạt hơn 1,2 triệu kWh. Điều đáng nói là trong 6 tháng qua, tình hình cung ứng điện vẫn ổn định, an toàn, đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân địa phương.
PC Quảng Nam: 6 tháng tiết kiệm hơn 4,1 triệu kWh điện

CBCNV PC Quảng Nam ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện

Với mức phấn đấu tiết kiệm 1% sản lượng điện tiêu thụ, hầu hết các cơ quan, xí nghiệp và người tiêu dùng đều có ý thức tiết kiệm điện và tích cực trong việc quán triệt các biện pháp tiết kiệm điện. Nhiều hộ gia đình đã mua sắm, sử dụng bóng đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời; các doanh nghiệp và khách hàng quan trọng đăng ký sản lượng điện sử dụng và sản lượng tiết kiệm, cải tiến dây chuyền công nghệ, tận dụng nhiệt lượng thừa, sử dụng điện hợp lý ở các khâu sản xuất và sinh hoạt, phân tích kiểm toán năng lượng điện trong giá thành.

Tại PC Quảng Nam, ngoài những hoạt động tiết kiệm điện thường xuyên, Công ty đã triển khai một số nội dung nổi bật như tổ chức 3 đợt ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện; treo băng rôn, panô có nội dung hướng dẫn, tuyên truyền tiết kiệm điện trên các tuyến đường; quảng bá chương trình lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời; phối hợp với Báo Quảng Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh xây dựng chuyên mục tuyên truyền tiết kiệm điện; lắp đặt 700 công tơ điện tử nhiều biểu giá cho khách hàng sản xuất, kinh doanh dịch vụ; phối hợp với Sở Công Thương đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra điện lực và tiết kiệm điện…

Kiều Mỹ - Bội Uyên

Gia Nguyên

16:25 - 16/07/2012  |  5034 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU