Nhà máy Thủy điện Nước Trong chạy thử nghiệm thu

15:27 - 03/08/2012  |  8544 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đến cuối tháng 7/2012, liên danh PC Quảng Ngãi và Công ty Thí nghiệm điện miền Trung đã cơ bản hoàn thành công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh Nhà máy Thủy điện Nước Trong.
Nhà máy Thủy điện Nước Trong chạy thử nghiệm thu

Toàn cảnh phần đập dâng, trạm nâng áp và nhà máy

Các thiết bị cơ - điện, trạm nâng áp và các hệ thống bảo vệ và điều khiển MF-Tuabin, hệ thống hòa đồng bộ, hệ thống kích từ và tự động điều chỉnh điện áp, hệ thống điều tốc tổ máy, hệ thống đo lường nhiệt và phanh hãm, hệ thống van đĩa, phần PLC điều khiển theo chương trình và trên máy tính, hệ thống điện tự dùng xoay chiều 400VAC, hệ thống điện tự dùng một chiều 220VDC và các hệ thống phụ trợ đã được kiểm tra, thí nghiệm hoàn chỉnh. Hiện nay, nhà máy đang khẩn trương xử lý các tồn tại phát hiện trong quá trình thí nghiệm, nghiệm thu và tiếp tục hoàn thiện các hạng mục công trình. Việc tích nước hồ chứa sẽ bắt đầu từ ngày 07/8/2012 để phục vụ cho việc chạy thử không tải các tổ máy và dự kiến hòa vào lưới điện quốc gia trong tháng 9/2012.

Nhà máy Thủy điện Nước Trong nằm trên địa bàn xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà, cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 70 km về phía tây. Nhà máy có tổng công suất lắp đặt 16,5 MW, tổng vốn đầu tư khoảng 400 tỷ đồng (chưa kể phần đập ngăn và hồ chứa nước). Công trình Nhà máy Thủy điện Nước Trong cùng với dự án Cụm công trình đầu mối hồ chứa nước Nước Trong khi đưa vào vận hành ngoài việc bổ sung cho lưới điện quốc gia khoảng 70 triệu kWh/năm còn có các nhiệm vụ quan trọng khác như: Ổn định (khoảng 75%) nước tưới cho hơn 52 ngàn hecta đất nông nghiệp thuộc hệ thống thủy lợi Thạch Nham vào các tháng mùa khô; tạo nguồn cấp nước công nghiệp sinh hoạt cho khu kinh tế Dung Quất, thành phố Vạn Tường, thành phố Quảng Ngãi và 7 huyện đồng bằng tỉnh Quảng Ngãi; cấp nước chăn nuôi, phục vụ nuôi trồng thuỷ sản và giảm ngập lụt vùng hạ lưu.

Phan Văn Thuận

Gia Nguyên

15:27 - 03/08/2012  |  8544 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU